Làm sao để trở thành ‘bạn thân’ của người yêu?

Nếu bạn vừa là người yêu, vừa làm “bạn thân” thì chàng chẳng cần phải tụ tập bạn bè, cũng chẳng màng đến một “hồng nhan tri kỉ” nào cả. Chàng chỉ muốn bên bạn suốt. Nhưng làm sao để có thể trở thành “bạn thân” của chàng đây?

Làm sao để trở thành ‘bạn thân’ của người yêu?

Làm sao để trở thành ‘bạn thân’ của người yêu? - ảnh 1

Rất đơn giản. Chỉ cần bạn áp dụng hết tất cả những bước sau:

Đừng bắt anh ấy bỏ game, bóng đá…vì bạn

Anh ấy thích chơi game, thích bóng đá, cũng giống như con gái thích shopping, thích làm đẹp. Bạn không thể vô lí đến mức giật phích cắm điện ra để anh ấy ngưng chơi game, hay thét lên qua điện thoại bắt anh ấy rời khỏi trận bóng để chở bạn ăn tối.

Nếu anh ấy sẵn sàng đợi bạn mua sắm hàng giờ, đi siêu thị cùng bạn, hãy công bằng với anh ấy. Dành thời gian cùng chơi game với người yêu, đến cổ vũ anh ấy trong một trận bóng, hay đơn giản là lắng nghe anh ấy kể về đam mê của mình, anh ấy sẽ trân trọng và đề cao bạn hơn.

Quan tâm đến những gì anh ấy đang lo lắng

Khi chàng đang gặp áp lực công việc, căng thẳng chuyện bài vở, hay có xích mích với “chiến hữu”, cho dù anh ấy không cần bạn hỏi han, bạn cũng nên tạo sự quan tâm chia sẻ với chàng, chẳng hạn như: “Anh có vẻ không vui? Cứ nói với em. Có thể em không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng biết đâu anh cảm thấy nhẹ nhõm”.

Làm sao để trở thành ‘bạn thân’ của người yêu? - ảnh 2

Điều này tạo cho anh ấy niềm tin rằng bạn có thể chia sẻ với anh ấy trong bất kì hoàn cảnh nào. Lần sau, khi gặp chuyện, anh ấy chỉ muốn kể lại cho bạn nghe toàn bộ.

Đi chơi như đôi bạn thân

Đừng đi chơi theo kiểu những cặp đôi yêu nhau: chỉ có vào một quán cà phê lãng mạn, uống nước, vuốt tóc, nắm tay, và hôn nhẹ. Ra ngoài trời, cùng nhau đi dạo và bàn về những gì đang nhìn thấy xung quanh, đi nhà sách và tìm một góc để đọc cả buổi, đi ăn những quán ăn độc đáo trong hẻm…

Hãy thử đi chơi cùng nhau mà không nắm tay, nhưng trò chuyện nhiều xem sao, có khi hai bạn sẽ cảm thấy yêu thương nhau nhiều hơn nữa đấy.

Bớt ghen vớ vẩn

Đừng tỏ ra khó chịu khi chàng chỉ mới trò chuyện với cô bạn cũ. Sự ghen tuông của con gái có thể khiến con trai cảm thấy bị trói buộc và chỉ muốn thoát ra để tự do. Hãy đóng vai trò như một người bạn thân của chàng, sẵn sàng chấp nhận chàng có thêm bạn mới, cho dù đó là bạn khác giới. Sự khôn khéo của bạn khiến chàng biết trân trọng bạn – vừa là người yêu, vừa là bạn thân của chàng.

Bình đẳng và công bằng

Đừng bắt anh ấy phải chiều chuộng bạn mọi lúc, mọi nơi. Việc nào bạn có thể tự làm, hãy chủ động. Thi thoảng nên giúp đỡ khi anh ấy gặp khó khăn. Chẳng hạn như hãy chủ động thanh toán hóa đơn nếu thấy anh ấy có vẻ lúng túng. Một tình yêu bền vững phải được dựa trên nền tảng tình bạn. Mà trong tình bạn, nên có sự chia sẻ, bình đẳng và công bằng.

Theo Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá