Làng phim khiêu dâm Mỹ rúng động vì diễn viên nhiễm HIV

TPO-Sau khi một diễn viên phim cấp 3 có nghệ danh Cameron Bay có kết quả xét nghiệm dương tính với HIV, ngành công nghiệp khiêu dâm ở Los Angeles đã phải đóng cửa 1 tuần.

Biểu tình kêu gọi diễn viên phim khiêu dâm dùng bao cao su để tránh lây nhiễm HIV
Biểu tình kêu gọi diễn viên phim khiêu dâm dùng bao cao su để tránh lây nhiễm HIV

Liên minh Tự do Ngôn luận (FSC), hiệp hội đại diện cho ngành công nghiệp khiêu dâm ở Los Angeles, Mỹ kêu gọi các diễn viên phải được xét nghiệm sau khi một diễn viên nghệ danh Cameron Bay bị nhiễm HIV.

Đồng thời, FSC cũng kêu gọi có một lệnh cấm tạm thời hoạt động sản xuất phim người lớn.

Liên minh cho biết trong một tuyên bố rằng, hàng loạt các tin nhắn Twitter vào hôm 3/9 của một diễn viên nghệ danh Rod Daily xác nhận anh bị nhiễm HIV.

FSC cũng cho biết hiện chưa thể xác nhận liệu Daily có thực sự dương tính với HIV hay không nhưng cảnh báo bạn tình của Daily cần đi thử máu.

Nếu như thông tin này là chính xác thì Daily là người thứ hai trong chưa đầy hai tuần báo cáo bị nhiễm HIV.

Hôm 22/8, FSC cũng xác nhận rằng nữ diễn viên nghệ danh Cameron Bay cũng bị nhiễm HIV.

Ủy viên hội đồng lập pháp bang California, ông Isadore Hall, người nỗ lực trong nhiều tháng để dự luật bắt buộc sử dụng bao cao su trong những cảnh “giường chiếu” được thông qua, cho biết, thông tin này cho thấy sự cần thiết của quy định trên.

“Đây là người thứ hai trong vòng gần 2 tuần bị nhiễm HIV trong ngành công nghiệp khiêu dâm. Và có thể còn nhiều người nữa mắc phải”, ông Hall nói.

Ngành công nghiệp phim người lớn trị giá nhiều tỉ USD nằm ở Thung lũng San Fernando của Los Angeles.

Sau khi cô Bay xét nghiệm dương tính với HIV, ngành công nghiệp khiêu dâm khổng lồ này đã bị đóng cửa trong 1 tuần. Nhưng cho đến tối ngày 3/9, chưa có lệnh nào yêu cầu dừng quay cảnh khiêu dâm được ban hành.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá