Liên kết với... thầy bói lừa chạy việc

Chỉ học hết lớp 2 trường làng, vô công rồi nghề nhưng Đinh Văn Trung (xã Biển Hồ, Pleiku, Gia Lai) vỗ ngực bảo quen nhiều “sếp”, có thể chạy việc.

Liên kết với... thầy bói lừa chạy việc

Liên kết với... thầy bói lừa chạy việc

Chỉ học hết lớp 2 trường làng, vô công rồi nghề nhưng Đinh Văn Trung (xã Biển Hồ, Pleiku, Gia Lai) vỗ ngực bảo quen nhiều “sếp”, có thể chạy việc.

Chuyện tưởng như đùa nhưng có ít nhất 14 nạn nhân đã giao cho Trung hàng trăm triệu đồng để chạy việc cho con mình…

Về cư trú ở thôn Đồng Bằng, xã Biển Hồ mới từ năm 2009 đến nay, nhưng Đinh Văn Trung (41 tuổi), quê Kiến Xương (Thái Bình) được nhiều người dân trong vùng quen biết vì hắn khéo miệng. Thấy trên địa bàn xã nhiều gia đình có con học xong mà không xin được việc làm, đi đâu anh ta cũng “nổ” với mọi người rằng lãnh đạo cơ quan này, địa phương nọ là bạn học, là người thân.

Rồi Trung lân la đến các gia đình này gạ gẫm rằng mình thừa sức xin cho con họ vào làm ở các cơ quan nhà nước, chỉ cần chi tiền. Tin là thật, nhiều người đã “gửi gắm” và giao tiền cho Trung… Sau một thời gian thấy tiền đã đưa đủ theo yêu cầu nhưng công việc chờ hoài không thấy, một số người đã đâm đơn tố cáo.

Theo đơn tố cáo tại Công an xã Biển Hồ thì Trung đã nhận tiền của 4 người gồm các ông Phan Văn Thanh, Phạm Văn Thắc trú tại thôn Đồng Bằng, xã Biển Hồ; ông Lê Văn Bảy, Nguyễn Xuân Thủy đều trú tại thôn Hợp Thành, xã Ia Bá (huyện Ia Grai) với tổng số tiền 175 triệu đồng.

Ngày 18.4, Đinh Văn Trung bị Công an xã Biển Hồ mời đến làm việc. Bước đầu Trung thừa nhận đã nhận số tiền “đặt cọc” của 4 hộ dân trên để tìm nơi chạy việc nhưng chưa được. Ngoài ra Trung còn nhận tiền của 14 người khác. Trung cũng thú nhận không có những mối quan hệ như đã khoe mà chỉ làm “chân rết” cho bà Vũ Thị Vinh, trú tại số 121/7 Lê Đại Hành, phường Đống Đa (TP.Pleiku), đang hành nghề… thầy bói.

Chính thầy bói này là mắt xích quan trọng trong đường dây chạy việc của “cò” Trung. Sau khi tìm được mối, Trung nhận tiền và bàn giao lại cho bà Vinh. Trong 175 triệu đồng nhận của 4 người trên, Trung đưa cho bà Vinh 150 triệu đồng, chỉ giữ lại 25 triệu đồng “chi phí xăng xe”. Cho rằng mình cũng bị bà này “lừa”, Đinh Văn Trung đã đâm đơn tố cáo lên Công an phường Đống Đa rằng, bà Vinh đã ôm số tiền 600 triệu đồng và lặn mất tăm.

Công an xã Biển Hồ đang hướng dẫn người dân làm đơn kiện ông Trung lừa đảo, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo Quốc Dinh
Dân Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá