Linh vật ngộ nghĩnh của các trường đại học Mỹ

Hãy cùng “điểm mặt chỉ tên” những linh vật ngộ nghĩnh này nhé.

Linh vật ngộ nghĩnh của các trường đại học Mỹ

> Khám phá linh vật của riêng bạn
> Lò luyện các tỷ phú Mỹ

Cayenne, đại học Louisiana Lafayette

Cayenne là một linh vật được sinh viên của đại học Louisiana Lafayette rất yêu mến. Với vóc dáng to lớn cùng màu đỏ đặc trưng Cayenne thường được ví von là anh em sinh đôi của Captain Planet, một nhân vật trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Mỹ.

Linh vật ngộ nghĩnh của các trường đại học Mỹ - ảnh 1

Smokey, đại học Tennessee

Hình ảnh chú chó dũng mãnh nhưng cũng vô cùng đáng yêu Smokey được được chọn làm linh vật cho Tennessee sau một cuộc thăm dò sinh viên của nhà trường vào năm 1953. Những cổ động viên thường xuất hiện ở những trận thi đấu thường dắt theo chú chó này để lấy sự may mắn.

Linh vật ngộ nghĩnh của các trường đại học Mỹ - ảnh 2

Sooner Schooner, đại học Oklahoma

Sooner Shooner là linh vật chính thức của các đội thể thao tại đại học Oklahoma, là một bản sao thu nhỏ của cỗ xe Conestoga được sử dụng bởi những người định cư ở Oklahoma vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Cỗ xe được kéo bởi hai chú ngựa trắng có tên là Sooner va Shooner. Cỗ xe là biểu tượng và là bản sắc riêng của đội thể thao đại học Oklahoma

Linh vật ngộ nghĩnh của các trường đại học Mỹ - ảnh 3

Uga, đại học Georgia

Biểu tượng của trường ĐH Georgia là một giống chó bulldog của Anh có tên Uga. Chú chó này được coi là giống chó hoàng gia, với chiếc áo như của các cầu thủ và có cả thẻ sinh viên. Uga cũng có riêng một ngôi nhà cho chó có điều hòa trên sân vận động và vào những ngày nắng nóng người ta sẽ xếp xung quanh Uga những túi đá để giảm bớt oi bức.

Linh vật ngộ nghĩnh của các trường đại học Mỹ - ảnh 4

Big Red, đại học Westem Kentucky (WKU)

Sinh vật màu đỏ lông lá này được tạo ra bởi sinh viên WKU Ralph Carey vào năm 1979. Big Red tượng trưng cho tinh thần của sinh viên cũng như cựu sinh viên và các đội thể thao của đại học WKU. Sở dĩ cái tên này được lựa chọn là vì ngôi trường nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao 232 feet (71m) bên sông Barren, Kentucky, Hoa Kỳ.

Linh vật ngộ nghĩnh của các trường đại học Mỹ - ảnh 5

Vịt Oregon, đại học Oregon

Chú vịt Oregon còn được gọi là “Chú vịt chiến đấu”, là linh vật thể thao của đại học Oregon. Linh vật này được tạo thành dựa trên hình mẫu chú vịt Donald nổi tiếng của Disney. Mỗi khi xuất hiện chú ta sẽ mặc một bộ đồ màu xanh lá với chiếc khăn quàng màu vàng và chiếc mũ in dòng chữ Oregon. Tuy vậy, “Chú vịt chiến đấu” này cũng rất xấu tính, vào năm 2007 chú ta đã thượng cẳng chân hạ cẳng tay với Shasta – linh vật của đại học Houston.

Linh vật ngộ nghĩnh của các trường đại học Mỹ - ảnh 6

Theo Văn Huyên
Baodatviet.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá