Lộ diện 4 kiều nữ trẻ siêu giàu ở Việt Nam

Những cô nàng 8x, 9x xinh đẹp, sở hữu những tài sản nghìn tỷ và trở thành gương mặt đầy bản lĩnh trên thương trường Việt Nam.

Lộ diện 4 kiều nữ trẻ siêu giàu ở Việt Nam

1. Diễm Hương - cô gái quản lý nghìn tỷ thay cha

Sinh năm 1989, Phạm Đỗ Diễm Hương là con gái ông Phạm Trung Cang - nguyên Chủ tịch TPC, nguyên Thành viên hội đồng sáng lập ngân hàng ACB, nguyên Phó Chủ tịch Eximbank. Tháng 5/2013, Diễm Hương trúng cử vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng.

Dù còn khá trẻ tuổi, nhưng chị đã sở hữu hàng trăm nghìn cổ phiếu TPC, tương đương với hơn 11% vốn công ty, tương đương với 500 tỷ đồng.. Đồng thời, chị còn nằm trong danh sách cổ đông của ngân hàng ACB và Eximbank cùng các thành viên khác trong gia đình.

2. Quỳnh Ngọc, cô gái thừa kế tài sản 'khủng'

Năm qua, Trần Thị Quỳnh Ngọc, cô công chúa độc nhất của Chủ tịch đương nhiệm tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà, là một trong những cô gái 8x gây xôn xao nhất trên thương trường. Quỳnh Ngọc được kỳ vọng sẽ kế thừa số tài sản “đe doạ” vị trí của bầu Đức khi lên sàn chứng khoán.

Chân dung cô gái được kỳ vọng sẽ hưởng số tài sản ‘đe doạ’ vị trí bầu Đức. Ảnh: Tiền Phong
Chân dung cô gái được kỳ vọng sẽ hưởng số tài sản ‘đe doạ’ vị trí bầu Đức. Ảnh: Tiền Phong.

Hiện cô nắm giữ trong tay hơn 11 % lượng cổ phần của tập đoàn Nam Cường, tương đương với hơn 500 tỷ đồng. Cũng giống như mẹ, Quỳnh Ngọc ít xuất hiện trước công chúng, trừ một số dịp đặc biệt của doanh nghiệp, nơi cô đang là Phó chủ tịch HĐQT.

3. Nhất Hạnh, 9x giàu nhất Việt Nam

Nhất Hạnh, cô gái 9x giàu nhất Việt Nam. Ảnh: VnExpress
Nhất Hạnh, cô gái 9x giàu nhất Việt Nam. Ảnh: VnExpress.
 

Cô gái có cái tên khá đẹp - Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là đại diện đầu tiên cho thời kỳ thế hệ 9x xuất hiện trên sàn chứng khoán. Sinh năm 1991, Hạnh sở hữu khối tài sản khổng lồ với hơn 2 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh, tương đương hơn 40 tỷ đồng.

Trong năm 2013 vừa qua, cô làm cả giới tài chính xôn xao khi mua thêm 1 triệu cổ phiếu của công ty. Điều này càng làm củng cố thêm vị trí số 16 trong số những doanh nhân trẻ giàu nhất sàn chứng khoán.

Nhất Hạnh còn khẳng định bản thân bằng bề dày thành tích học tập đáng nể. Năm 18 tuổi, tổng điểm trung bình IELTS của Nhất Hạnh đã đạt 8,5 ngay trong lần thi đầu tiên, trong đó kỹ năng đọc và viết lên tới 9,0.

Ngoài tiếng Anh, Nhất Hạnh còn học thêm tiếng Tây Ban Nha khi còn ở bậc phổ thông. Với vẻ xinh xắn rạng ngời, Nhất Hạnh là một trong những 9x gây tiếng vang nhất trong năm qua.

4. Vân Anh, 'hot girl' Phó tổng giám đốc

Sinh năm 1989, Phạm Vân Anh hiện giữ chức vụ phó Tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ Vietinbank Capital từ tháng 4/2013.

'Hot girl' Phó tổng giám đốc Ngân hàng Công thương. Ảnh: FB
'Hot girl' Phó tổng giám đốc Ngân hàng Công thương. Ảnh: FB.

Năm 2011, Vân Anh trở về nhà sau khi du học tại Mỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của trường ĐH American International. Dù gia đình có điều kiện thuận lợi, song chị vẫn bắt đầu công việc từ những vị trí bình thường để tích lũy cả vốn sống lẫn những kinh nghiệm chuyên môn, xử lý công việc.

Sau một năm, chị được giao vị trí phó phòng quản lý quỹ, 2 tháng sau lên chức trưởng phòng và 1 tháng sau lên chức Phó tổng giám đốc. Không chỉ tài năng, Vân Anh còn sở hữu gương mặt xinh xắn, nụ cười tươi trong những bức ảnh tự pose trên trang cá nhân.

Theo Ione

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá