Lời khai của cô bé 13 tuổi dàn cảnh bị bắt cóc tống tiền mẹ

"Nếu tống tiền 500 triệu của mẹ thành công, cả 2 sẽ mua một ki-ốt bán hàng, kiếm tiền và cùng nhau nuôi con", cô bé 13 tuổi tên Lan khai sau khi được công an "giải cứu" lúc đang ôm người yêu ngủ trong khách sạn.

Lời khai của cô bé 13 tuổi dàn cảnh bị bắt cóc tống tiền mẹ

Lời khai của cô bé 13 tuổi dàn cảnh bị bắt cóc tống tiền mẹ

> Bé gái 13 tuổi cùng người tình dựng màn kịch 'bắt cóc tống tiền' 

"Nếu tống tiền 500 triệu của mẹ thành công, cả 2 sẽ mua một ki-ốt bán hàng, kiếm tiền và cùng nhau nuôi con", cô bé 13 tuổi tên Lan khai sau khi được công an "giải cứu" lúc đang ôm người yêu ngủ trong khách sạn.

Mai Văn Linh tại cơ quan công an.
      Bài viết: http://news.zing.vn/Loi-khai-cua-co-be-13-tuoi-dan-canh-bi-bat-coc-tong-tien-me-post357110.html#home_featured.tinnong
      Nguồn Zing News
Mai Văn Linh tại cơ quan công an.

Chưa kịp vui mừng sau khi con được các trinh sát đặc nhiệm của Đội phòng chống tội phạm có tổ chức (đội 2), phòng Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM giải cứu thành công vào rạng sáng 1/10, gia đình bà H. đau đớn trước lời khai của con gái. Theo đó, cô con gái 13 tuổi của bà (tên Lan) cùng người tình 25 tuổi lên kịch bản dàn cảnh bắt cóc chính mình để tống tiền 500 triệu đồng của cha mẹ.

Theo bà H., chiều ngày 29/9, khi thấy con gái xin phép ra ngoài mua nước chanh uống mà không trở về nhà, gia đình hoảng loạn, đổ xô đi tìm. Trong lúc đang tìm kiếm thì bà nhận được điện thoại của một thanh niên nói đang bắt giữ Lan. Đối tượng yêu cầu bà chuẩn bị 500 triệu đồng để chuộc con, nếu không thì sẽ giết nạn nhân.

Để giải nguy cho con gái, bà H. trình báo lên Phòng PC45. Nhận được tin báo, lãnh đạo PC45 giao cho đội 2 nhanh chóng vào cuộc. Hàng chục trinh sát đã được huy động, đổ đi khắp các ngả đường tìm tung tích nạn nhân. Sau khi rà soát được đối tượng đang bắt giữ "con tin", 2h rạng sáng 1/10, các trinh sát phá cửa đột nhập vào khách sạn An Phú Mỹ (P.Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương) để phá án.

Đang trong lúc nóng ruột không biết con có bị thương gì không thì bà H. "bật ngửa" khi biết thời điểm các trinh sát phá cửa phòng khách sạn thì thấy Lan đang ôm bạn trai ngủ ngon lành chứ không phải bị bắt cóc như những gì bà bị đe dọa. 13 tuổi "ăn trái cấm" sợ nuôi con một mình Sau khi bị các trinh sát phá cửa "giải cứu" đưa về trụ sở công an trong lúc còn ngái ngủ, Lan khai nhận có tình cảm với Mai Văn Linh (25 tuổi, ngụ Ninh Bình, làm thợ hồ ở gần nhà bà H.) sau một thời gian nhắn tin qua lại bằng điện thoại và chat trên mạng. "Ăn trái cấm" xong sợ có thai phải nuôi con một mình nên Lan bỏ nhà đi theo Linh rồi kế hoạch tống tiền gia đình 500 triệu đồng.

"Nếu thành công, cả 2 sẽ lấy tiền mua một ki-ốt bán hàng, kiếm tiền và cùng nhau nuôi con", Lan khai. Còn Linh khai nhận đã có vợ con ở quê, nhưng vì kinh tế gia đình khó khăn nên đầu năm 2013, quyết định vào TP.HCM làm phụ hồ để kiếm tiền. Khoảng 5 tháng trước, Linh làm việc tại công trình xây dựng ở Q.Phú Nhuận, đối diện nhà bà H.. Thanh niên này thấy bé Lan xinh đẹp, dễ thương lại hay ra vào nhà nên buông lời tán tỉnh chứ không biết cô bé mới 13 tuổi. Chỉ tán tỉnh bâng quơ cho vui nhưng không ngờ bé Lan lại "đổ". Xong công trình, Linh di chuyển đến nơi khác nhưng cả 2 vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại và chat trên mạng. Tới ngày 22/9, cả 2 cùng nhau đi vào khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) chơi, sau đó thuê khách sạn để "vui vẻ".

Một tuần sau đó, 2 người lại hẹn đi chơi, nhưng không có tiền tiêu xài nên bàn nhau giả bị bắt cóc. Lên kế hoạch xong, Lan cho số điện thoại của mẹ để Linh gọi về yêu cầu chuẩn bị 500 triệu đồng chuộc con, nếu không sẽ giết cô bé. Sau khi bị bắt và lấy lời khai, PC45 Công an TP.HCM bàn giao Linh cho Công an thị xã Dĩ An để tiếp tục điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và giao cấu với trẻ em. * Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Theo Khánh Trung
Tri Thức

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng