Lời phê 'không đụng hàng' của các thầy cô giáo

Khá nhiều lời phê dí dỏm của giáo viên trong các bài kiểm tra, sổ liên lạc khiến cộng đồng mạng không thể nhịn cười khi xem.

Lời phê 'không đụng hàng' của các thầy cô giáo

> Dậy sóng lời phê bằng thơ của giáo viên
> Nữ sinh xứ Nghệ diễn nhạc Bruno Mars 'cưa đổ' dân mạng

Suốt thời gian qua, hình ảnh những bài kiểm tra đính kèm những lời phê “độc đáo”, ngộ nghĩnh, luôn được dân mạng bấm like khí thế.

Đó có thể là những chia sẻ thâm thúy, hoặc là những lời nói hài hước, đôi khi lời phê là những tâm sự, trải lòng của giáo viên, và có trường hợp cô giáo… làm thơ lục bát để nhận xét. Tất cả đều để lại những ấn tượng đặc biệt trong lòng dân mạng.

Không chỉ học sinh Việt Nam mới có cơ hội nhận được những lời phê hóm hỉnh mà thông qua các mạng xã hội Twitter và Facebook, giới học trò cũng biết đến sự vui tính của thầy cô khắp nơi trên thế giới.

Hãy cùng xem những lời phê thú vị này:

Giáo viên đã “thưởng” cho bài làm điểm số khá cao với những dòng thơ chế tác từ câu tục ngữ quen thuộc: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn/ Dù sao em vẫn tuyệt hơn vài người”
Giáo viên đã “thưởng” cho bài làm điểm số khá cao với những dòng thơ chế tác từ câu tục ngữ quen thuộc: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn/ Dù sao em vẫn tuyệt hơn vài người”.
Có lẽ vì bức xúc trước bài kiểm tra của học trò, giáo viên đã không ngần ngại cho điểm kém cùng lời phê “rất vần”: “Em là nỗi nhục của Bộ Giáo dục”
Có lẽ vì bức xúc trước bài kiểm tra của học trò, giáo viên đã không ngần ngại cho điểm kém cùng lời phê “rất vần”: “Em là nỗi nhục của Bộ Giáo dục”.
“Cảm ơn em đã tặng cô một bài học, một lời động viên vào lúc cô cần nó nhất. Em đã thật sự thành công rồi đấy. Mong em tiếp tục thành công”, có lẽ học sinh nào cũng mong nhận được điểm số cao và lời phê khen tặng như vậy
“Cảm ơn em đã tặng cô một bài học, một lời động viên vào lúc cô cần nó nhất. Em đã thật sự thành công rồi đấy. Mong em tiếp tục thành công”, có lẽ học sinh nào cũng mong nhận được điểm số cao và lời phê khen tặng như vậy.
Thêm một lời phê khá xúc động của môn Văn: “Cô đã hơn một lần bị bất ngờ và xúc động khi chấm bài của Hiếu… Rất đáng quý ở sự chân thành và nghị lực của con”
Thêm một lời phê khá xúc động của môn Văn: “Cô đã hơn một lần bị bất ngờ và xúc động khi chấm bài của Hiếu… Rất đáng quý ở sự chân thành và nghị lực của con”.
Quá bất ngờ với việc học sinh trả lời câu hỏi môn sử bằng cách… chỉ ra số trang chứa đựng nội dung trả lời trong sách giáo khoa nên giáo viên nên đã viết: “Em đùa tôi à?”
Quá bất ngờ với việc học sinh trả lời câu hỏi môn sử bằng cách… chỉ ra số trang chứa đựng nội dung trả lời trong sách giáo khoa nên giáo viên nên đã viết: “Em đùa tôi à?”.
“Như thế là chưa ngoan”, một lời phê trong sổ liên lạc
“Như thế là chưa ngoan”, một lời phê trong sổ liên lạc.
“Nhân vật Cám của em đáng sợ quá” được đánh giá là một phần nhận xét khá mềm mỏng, không căng thẳng những vẫn khiến học sinh nhận ra được khuyết điểm của mình
“Nhân vật Cám của em đáng sợ quá” được đánh giá là một phần nhận xét khá mềm mỏng, không căng thẳng những vẫn khiến học sinh nhận ra được khuyết điểm của mình.
Những chia sẻ vô cùng cảm động của giáo viên dành cho một học sinh khiến dân mạng thổn thức khi xem và ước gì “giáo viên nào cũng được như vậy”
Những chia sẻ vô cùng cảm động của giáo viên dành cho một học sinh khiến dân mạng thổn thức khi xem và ước gì “giáo viên nào cũng được như vậy”.
Trong đời học sinh, chắc hẳn ai cũng mong lời chúc khỏe và thành công như thế này từ giáo viên nhỉ
Trong đời học sinh, chắc hẳn ai cũng mong lời chúc khỏe và thành công như thế này từ giáo viên nhỉ.
Học sinh nước ngoài truyền nhau những lời phê khá lạ của giáo viên. Tôi ước gì có thể cho em điểm vì bức vẽ này! Tôi thích nó!
Học sinh nước ngoài truyền nhau những lời phê khá lạ của giáo viên. Tôi ước gì có thể cho em điểm vì bức vẽ này! Tôi thích nó!.
Thói quen ngủ trong giờ học thật khiếm nhã, nó cũng giống như việc em vắng mặt buổi học hôm đó vậy. Vì thế, hãy chấm dứt chuyện này. Đi ngủ sớm, uống một chút cà phê hay làm bất cứ điều gì có hiệu quả. Nếu không, tôi sẽ không cho em đến lớp
Thói quen ngủ trong giờ học thật khiếm nhã, nó cũng giống như việc em vắng mặt buổi học hôm đó vậy. Vì thế, hãy chấm dứt chuyện này. Đi ngủ sớm, uống một chút cà phê hay làm bất cứ điều gì có hiệu quả. Nếu không, tôi sẽ không cho em đến lớp.

            Học sinh trả lời: Ung thư phổi và chậm phát triển cho câu hỏi tên 2 loại bệnh gây ra vì hút thuốc lá. Giáo viên tếu táo:
Học sinh trả lời: Ung thư phổi và chậm phát triển cho câu hỏi tên 2 loại bệnh gây ra vì hút thuốc lá. Giáo viên tếu táo: "Thật vậy à???".
Cô không thể nhìn thấy bài làm của em nếu không có một cặp kính tàng hình
Cô không thể nhìn thấy bài làm của em nếu không có một cặp kính tàng hình.
Học sinh “lưu ý” giáo viên khi đính kèm: Nếu như bài kiểm tra của em có bất kỳ lỗi gì, có lẽ bức tranh con hươu cao cổ này sẽ thuyết phục được cô. Và kết quả như mong muốn khi giáo viên phê: “Thực vậy (cộng 1 điểm)”
Học sinh “lưu ý” giáo viên khi đính kèm: Nếu như bài kiểm tra của em có bất kỳ lỗi gì, có lẽ bức tranh con hươu cao cổ này sẽ thuyết phục được cô. Và kết quả như mong muốn khi giáo viên phê: “Thực vậy (cộng 1 điểm)”.

Theo Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá