Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai

Lần đầu tiên, trong dịp 20/11, học trò được nghe lời hứa, “tuyên thệ” vào nghề của các giáo viên tương lai. Các giáo viên trẻ muốn đóng góp gì cho xã hội và đem tới điều gì cho học trò của mình?

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai

> Chuyện của 'Cô đồ' thời @

> Nữ giảng viên xinh như hoa hậu nổi tiếng xứ Kim chi 

Lần đầu tiên, trong dịp 20/11, học trò được nghe lời hứa, “tuyên thệ” vào nghề của các giáo viên tương lai. Các giáo viên trẻ muốn đóng góp gì cho xã hội và đem tới điều gì cho học trò của mình?

Trần Thị Toan, ĐH Sư phạm Hà Nội

Với cương vị là một cô giáo trong tương lai, tôi sẽ cố gắng để trở thành một cô giáo gương mẫu hết lòng vì học sinh. Sau này khi đã trở thành một cô giáo, tôi sẽ mở những lớp học thêm miễn phí cho các em học sinh nghèo không có điều kiện học thêm kiến thức ngoài giờ lên lớp.

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai - ảnh 1
 

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã mơ ước được đứng trên mục giảng trong tà áo dài thướt tha để truyền đạt kinh nghiệm bản thân và các kiến thức khoa học đến các em học sinh.

Mơ ước này cũng một phần là do người thầy đáng kính của tôi, thầy rất yêu thương học trò và dậy học bằng cả tình yêu thương và trách nghiệm, thầy mang trong mình những đức tính cao đẹp cần có của một người giáo.

Ngô Thị Thanh Huyền, ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai - ảnh 2
 

Mai sau, tôi sẽ trở thành một cô giáo tiểu học, rèn nét chữ, luyện nết người cho các em nhỏ. Chữ đẹp không chỉ có thẩm mĩ cao mà chữ đẹp cũng rèn được cho các em tính kiên trì, cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ, chắp cánh ước mơ cho các em có thể bay cao bay xa hơn.

Vũ Thu Thủy, CĐ Sư phạm Hà Nội

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai - ảnh 3
 

Tôi sẽ dạy cho những “đứa con” của mình thật nhiều thật nhiều những nghĩa cử cao đẹp những hành vi đạo đức để ngay từ nhỏ trẻ em - mầm non tương lai của đất nước nhận định được giá trị của mình cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ với Tổ quốc và gia đình.

Nguyễn Nhật Hạnh, ĐH Ngoại ngữ Hà Nội

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai - ảnh 4
 

Tôi muốn trở thành multiple task person có nghĩa là người có thể làm nhiều việc một lúc. Trong nghề giáo cũng vậy, có thể coi là tham lam nhưng tôi muốn rèn luyện bản thân trở thành một cô giáo nghiêm túc, nguyên tắc trong giảng dạy và đồng thời phải thân thiện, gần gũi, hiểu các người trò của mình.

Với tôi việc trở thành một nhà giáo là vô cùng gian nan, đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về thời gian, kiến thức và kinh nghiệm, nếu ai đó nói rằng làm giáo viên dễ, họ chẳng hiểu gì về giáo dục.

Chưa bao giờ như bây giờ, những người trẻ tuổi chúng ta lại cần được rèn luyện các kỹ năng mềm như thế, từ kỹ năng cơ bản như nghe, nói, đọc, viết thành thạo và đúng cách cho đến những kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề…

Tôi luôn hi vọng có thể là một trong những người đầu tiên giúp đỡ, thúc đẩy những học sinh tương lai của mình với các kỹ năng đó ngay trong bài giảng trên lớp. Mong rằng ngoài kiến thức, học trò của tôi sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Nguyễn Mai Ly, CĐ Sư phạm Hà Nội

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai - ảnh 5
 

Tôi sẽ cố gắng phấn đấu học và làm việc thật tốt, không ngừng trau dồi thêm nhiều kiến thức - kĩ năng về chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và vốn sống cho mình để có thể sàng lọc những tinh tuý, lựa chọn những bài học bổ ích, những điều tốt đẹp nhất để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Tôi mong mình sẽ trở thành người giáo viên dạy giỏi, tận tuỵ, tâm huyết với công việc, được mọi người yêu mến. Và là người thầy - người mẹ thứ hai - người chị - và cũng là người bạn gần gũi, yêu thương và đáng tin cậy của các em nhỏ.

Lưu Thị Phương Thảo, CĐ Sư phạm Hà Nội

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai - ảnh 6
 

Sau này, tôi muốn trở thành một ng giáo viên giỏi, tận tâm, nhiệt huyết với nghề... Tôi sẽ đem nhưng kiến thức kinh nghiệm của mình đã học để dạy cho các măng non của đất nước thành người có ích cho xã hội.

Phạm Thị Thu Hoài, ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai - ảnh 7
 

Đã quyết tâm theo nghề giáo, lựa chọn con đường gian nan, vất vả, tôi hứa sau này sẽ trở thành 1 cô giáo có chữ "tâm" bởi trước khi dạy các e kiến thức, giáo viên sẽ là người dạy các em làm người. Và khi là một giáo viên đặt chữ "tâm" lên hàng đầu, tôi nghĩ rằng mình sẽ có nhiều cơ hội gần gũi, chia sẻ với học sinh của mình hơn.

Nguyễn Ngọc Thúy, CĐ Sư phạm Hà Nội

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai - ảnh 8
 

Là một giáo viên tiểu học tương lai, tôi sẽ chú trọng tới việc hình thành cho học sinh của mình nhân cách sống đẹp, sống có đạo đức, đó chính là nền móng vững chãi nhất cho thành công của các em sau này.

Tôi cũng mong mình không chỉ trở thành cô giáo dạy dỗ các em nhỏ kiến thức mà còn được các em coi như một người bạn, người mẹ thứ 2 là chỗ dựa tinh thần cho các em học sinh.

Nguyễn Nhật Phương Thảo, ĐH Sư phạm Hà Nội

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai - ảnh 9

 

Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng để trở thành một người thầy có thể chăm sóc tốt về thể chất - tinh thần, truyền đạt kiến thức cho trẻ và cũng không quên dạy cho học sinh của mình lối sống lành mạnh để làm người hữu ích.

Tôi sẽ luôn giữ trong tim mình lòng nhiệt huyết với nghề và tình yêu thương đối với trẻ thơ.

Nguyễn Thùy Linh, ĐH Sư phạm Hà Nội

Lời ‘tuyên thệ’ của nữ sinh sư phạm gửi học trò tương lai - ảnh 10
 

Là một người giáo viên trong tương lai tôi hứa sẽ đem đến tri thức và tình yêu thương tới học sinh , bất cứ ai ở bất kì độ tuổi nào cũng có quyền được đi học, được tới trường và bình đẳng trong môi trường giáo dục, bất kể là giàu nghèo hay địa vị xã hội.

Cá nhân tôi muốn trở thành giáo viên song ngữ dạy bộ môn Toán, được tiếp xúc với nhiều em nhỏ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đích đến cuối cùng và cũng là mơ ước bao lâu nay, tôi muốn được trở thành phát ngôn viên về giáo dục.

Tôi muốn được trực tiếp gửi tiếng nói tới cộng đồng bởi giáo dục là một trong những tài sản quý giá nhất là một quốc gia. Vì vậy việc có đủ tri thức và những kĩ năng cần thiết là vô cùng quan trọng.

Theo Mai Châm
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá