Lũ dâng cao bất ngờ cuốn trôi học sinh

Đã có tới ba học sinh bị nước lũ dâng cao cuốn trôi tại các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ trong ngày 7/11, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về an đoàn hồ đập trong mùa nước lũ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ngày 7/11, nước lũ dâng cao bất ngờ cuốn trôi bốn học sinh trường Phổ thông trung học Đặng Huy Trứ đang trên đường từ nhà đến trường, đi ngang qua vùng nước chảy xiết. Có 3 em được cứu vớt, riêng em Trần Thị Thanh Nhơn (sinh năm 1997, quê ở thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị chết do nước cuốn trôi.

Nguyên nhân do nước sông Bồ dâng cao đột ngột, trên báo động 3, trong khi địa phương chưa thông báo kịp cho học sinh nghỉ học. Hiện, các địa phương vùng thấp trũng như Quảng An, Quảng Thành, Quảng Thọ và Quảng Phước phong toả các tuyến đường bị ngập sâu, để đảm bảo an toàn tình mạng cho người dân. Công an huyện Quảng Điền chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức tuần tra, chốt chắn tại tuyến đường Nguyễn Vịnh từ trung tâm huyện vào Huế để khuyến cáo người dân không đi tuyến đường này.

Hiện các hồ chứa nước trong tỉnh Thừa Thiên- Huế đều vượt cao trình đỉnh tràn, nên không còn chức năng cắt lũ. Chính vì vậy, lũ trên các sông trong tỉnh tiếp tục lên trên báo động 3 và duy trì mức cao trong thời gian tới. Ban Chỉ huy Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm theo dõi, đôn đốc và kiểm tra chặt chẽ quy trình vận hành đơn hồ cũng như liên hồ nhằm giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Chiều tối 7/11, hai anh em là Phạm Hồ Quốc Dũng (25 tuổi) và Phạm Hồ Quốc Chi (19 tuổi), ở xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) đi xe máy băng qua suối về nhà đã bị nước lũ cuốn trôi.

Được tin báo, lực lượng dân quân địa phương xã Hòa Sơn cùng nhiều người dân khẩn trương đến suối Tà Nôi tìm kiếm, cứu vớt nạn nhân. Mặc dù lực lượng cố gắng tìm kiếm, nhưng chỉ vớt được thi thể người anh là Quốc Dũng, còn Quốc Chi vẫn mất tích.

Ông Nguyễn Long Biên, Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn, cho biết: Theo thông tin ban đầu, cách đây hai ngày, hai anh em Dũng và Chi có đi cùng đoàn đông người lên rừng chở gỗ. Khi về, Dũng và Chi chạy xe máy đi trước. Trong lúc băng qua suối Tà Nôi thì bị lũ từ thượng nguồn đổ về, cuốn cả hai anh em. Người anh là Dũng bị lũ cuốn vướng vào gốc cây nên mọi người vớt được. Còn người em là Chi hiện chưa tìm được.

Hiện nay tại Ninh Sơn trời đổ mưa rất to, công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang tiến hành.

Theo TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá