Luk Vân, bạn là ai?

Luk Vân, cô gái mang dòng máu Việt - Thái làm nên hiện tượng với loạt phim 'Hà Nội, anh yêu em', 'Sài Gòn, em yêu chị'...

Luk Vân, bạn là ai?

Luk Vân, cô nàng đạo diễn 9X cá tính
Luk Vân, cô nàng đạo diễn 9X cá tính.

Là chủ nhân của loạt phim ngắn hot nhất trong năm như Hà Nội, anh yêu em, Sài Gòn, em yêu chị..., cái tên Luk Vân trở thành một từ khóa khá hot trên nhiều diễn đàn dành cho các bạn trẻ mê làm phim nghiệp dư.

Ấn tượng đầu tiên về cô nàng đạo diễn 9X mang hai dòng máu Việt - Thái là phong cách thời trang cá tính, từ đầu tóc đến quần áo đều “độc” . Cùng trò chuyện với Luk Vân để nghe kể về hành trình truyền lửa đam mê làm phim ngắn của cô nàng đạo diễn với ekip của riêng mình - MoWo nhé!

- Chào Luk Vân! Những bộ phim như 'Bangkok I love you', 'Sài Gòn em yêu ch'ị… được bạn làm theo motip “City + I love you”. Bạn bật mí thêm về ý tưởng làm phim thú vị này đi?

- Vì Luk rất thích đi đây đi đó, nếu Luk đi qua nơi nào mà thấy thích, có ấn tượng đẹp hay bất chợt nghĩ ra nhiều câu chuyện về nơi đó thì tự nhiên muốn làm phim ngay và luôn, giống như một cái duyên định sẵn vậy.

- Tính đến thời điểm hiện tại, “đứa con” nào bạn nghĩ là thành công nhất ?

- Trong khoảng 15 phim ngắn tính tới thời điểm hiện tại, phim khiến Luk ưng ý nhất về mặt hình ảnh là Sài Gòn, em yêu chị. Còn phim thành công về hiệu ứng số đông đó là Hà Nội, em yêu anh vì Luk nghĩ phim này có cốt truyện đi vào lòng người, nói về sự khác nhau thú vị giữa hai thành phố Sài Gòn và Hà Nội. Ngoài ra còn nhờ vào hai diễn viên chính rất dễ thương, đặc biệt là Anh Tú - một anh chàng Hà Nội chính gốc với diễn xuất rất đáng yêu.

- Những phim ngắn đăng trực tuyến trên mạng như thế sẽ không có lợi nhuận. Vậy nguồn kinh phí ở đâu để bạn có thể sản xuất ra một bộ phim, như việc thuê đạo cụ, diễn viên?

- Chính vì không lợi nhuận nên mọi người làm việc với nhau bằng tình cảm và nhiệt huyết. Nguồn kinh phí chính để Luk làm phim là bằng tiền chạy show của mình. Luk dùng tiền mình làm ra để làm phim chứ không phải mua các vật dụng như các cô gái khác, vì đó là một niềm đam mê lớn của Luk.

Luk Vân lăn lộn cùng ekip của mình để làm ra những tác phẩm phim ngắn lung linh
Luk Vân lăn lộn cùng ekip của mình để làm ra những tác phẩm phim ngắn lung linh.

- Chất liệu từ đâu để Luk có thể làm nên một kịch bản?

- Đơn giản chỉ là những cảm xúc thật từ bản thân hoặc những sự kiện diễn ra xung quanh mình trong cuộc sống hằng ngày.

- Cuộc sống thường nhật của Luk là như thế nào?

- Cũng rất bình thường như bao bạn sinh viên khác: đi học và đi ăn uống vỉa hè với các bạn của mình, lướt Facebook mỗi ngày, đặc biệt là đi xem phim một mình.

- Luk nói gì về ekip - những người cộng sự của mình?

- Đa số phim của Luk toàn là tình thương mến thương. Mọi người rất thông cảm và hiểu cho Luk. Nhiều diễn viên và các thành viên khác trong ekip thấy Luk mệt còn mua đồ ăn, thức uống cho Luk nữa, mọi người làm việc rất đoàn kết và dễ thương.

Một Luk Vân nhí nhảnh ngoài đời thường
Một Luk Vân nhí nhảnh ngoài đời thường.

- Giới thiệu đôi chút về ekip làm phim MoWo do bạn sáng lập đi nào?

- MoWo được thành lập ngày 1/7/2010. Luk lập nhóm MoWo là nơi để các bạn trẻ yêu thích về điện ảnh có cơ hội giao lưu, học hỏi rồi cùng nhau làm những phim ngắn. Ngoài ra, nhóm còn là nơi để các bạn có chung ước mơ thi đạo diễn, quay phim và diễn viên giúp đỡ, phấn đấu và nhất là có “đất” để tập luyện trước kỳ thi.

Khi tuyển chọn, Luk chỉ quan tâm các bạn ấy có thật sự yêu điện ảnh, yêu công việc làm phim hay không mà thôi. Trong MoWo, Luk là trưởng nhóm, thường đảm nhiệm sản xuất kiêm đạo diễn.

Poster phim ngắn “Mùa yêu đầu tiên”
Poster phim ngắn “Mùa yêu đầu tiên”.

- Luk chia sẻ gì về bộ phim Mùa yêu đầu tiên sắp ra mắt?

- Bộ phim dài 60 phút, xoay quanh những cảm xúc trong tình yêu của 4 nhân vật. Các bạn diễn viên trong phim này đều là những bạn từng đóng phim cho Luk như : Anh Tú (Hà Nội, em yêu anh), Thuận Nguyễn (Bangkok, I love you) , Thybi Phan (Lắng) , chỉ có Yến Phạm là lần đầu tiên xuất hiện trong phim của Luk thôi.

- Luk có thể chia sẻ một chút về dự định làm phim sắp tới của mình?

- Dự định gần thì Luk đang chuẩn bị cho buổi ra mắt phim Mùa yêu đầu tiên vào cuối tháng 12 tới đây. Còn xa hơn thì Luk đang suy nghĩ và hoàn thành kịch bản của một phim 90 phút để đi mời tài trợ và nhà đầu tư.

Theo Ione/Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá