Lưu học sinh tại Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sinh viên Việt Nam tại nhiều trường Đại học ở Nga ngày 17/11 tổ chức nhiều hoạt động để tỏ lòng tri ân các thầy cô giáo.

Lưu học sinh tại Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Lưu học sinh tại Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 1

Sự tri ân với những nhà giáo Việt Nam thể hiện rõ trong các hoạt động của sinh viên các trường Đại học tại Moscow với những hình thức tổ chức sinh hoạt rất phong phú.

Trường Đại học Giao thông đường Bộ Moscow (MADI) có khoảng 100 lưu học sinh thì có 16 sinh viên là các thầy, cô giáo của nhiều trường đại học trong nước đang theo học, còn Trường Đại học Hữu nghị giữa các dân tộc Moscow (RUDN) có tổng số 120 lưu học sinh và nghiên cứu sinh thì cũng có tới 25 người trong số đó là giáo viên, giảng viên đang nghiên cứu bảo vệ luận án tiến sỹ, thạc sỹ.

Sự tri ân dành cho những người thầy, người cô đang tạm thời là học sinh vẫn là điều được các bạn trẻ sống xa tổ quốc đề cao như một truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, Hội sinh viên của Trường Đại học Hữu nghị giữa các Dân tộc còn mời một số vị phụ huynh của các sinh viên Việt Nam, mời các sinh viên trường bạn là Học viện Quốc gia tiếng Nga mang tên Pushkin và Đại học Kinh tế Moscow tham gia một số tiết mục văn nghệ làm tăng thêm phần long trọng, sự giao lưu gắn kết giữa các trường Đại học có mối quan hệ gần gũi ở Moscow.

Những trang báo tường, những lời chúc mừng chân thành của các cán bộ Đại sứ quán phụ trách công tác lưu học sinh, của Hội Người Việt tại Nga, của phụ huynh và của sinh viên các trường dành cho các thầy cô giáo cùng những bài hát, điệu múa có sự tham gia của đông đảo sinh viên và của chính các thầy cô giáo đã làm cho buổi lễ kỷ niệm “Ngày Nhà giáo Việt Nam” ở Nga thêm phần ý nghĩa.

Một số hình ảnh về các hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Nga:

Những trang báo tường tri ân các thầy cô giáo
Những trang báo tường tri ân các thầy cô giáo.
Đông đảo đại biểu tham gia buổi giao lưu
Đông đảo đại biểu tham gia buổi giao lưu.
Một tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo
Một tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo.
Phụ huynh học sinh tăng hoa cho thầy cô giáo
Phụ huynh học sinh tăng hoa cho thầy cô giáo.
Các thầy cô giáo nhận hoa chúc mừng từ các sinh viên
Các thầy cô giáo nhận hoa chúc mừng từ các sinh viên.
Một tiết mục múa của các sinh viên trong đêm giao lưu
Một tiết mục múa của các sinh viên trong đêm giao lưu.

Theo VOV

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá