Mặc váy co giãn, nữ sinh 13 tuổi phải nghỉ học

Một nữ sinh 13 tuổi đã bị nhà trường yêu cầu về nhà trong ngày khai giảng vì mặc váy co giãn.

Mặc váy co giãn, nữ sinh 13 tuổi phải nghỉ học

Nữ sinh Holle-Mae Donaldson và mẹ
Nữ sinh Holle-Mae Donaldson và mẹ .
Holle-Mae Donaldson, học sinh của trường All Saints Acadamy (Gloucestershire, Anh), đã bị giám thị đuổi khỏi trường vì chiếc váy của cô đang mặc đã vi phạm nội quy đồng phục nhà trường.

Theo lý giải nhà trường, chiếc váy tuy không quá ngắn nhưng vẫn không được chấp nhận bởi vì nó được làm từ chất liệu vải co giãn.

Nội quy đồng phục dành cho nữ sinh của trường có ghi, tất cả váy học sinh phải dài qua đầu gối và không được xếp li, và cũng không thể kéo giãn ra.

"Thật không công tâm chút nào. Nó chỉ là một chất liệu vải, không ảnh hưởng đến việc học của cháu. Cháu biết các bạn nữ khác cũng mặc váy như cháu, nhưng họ không bị nhà trường đuổi ra ngoài". Nữ sinh Donaldson bức xúc cho biết.

Cùng tâm trạng với con gái, bà Diana Donaldson bộc bạch: "Tôi không thể tin được khi nhà trường gọi cho tôi. Họ nói rằng váy của cháu được làm từ chất liệu co giãn và không phù hợp với nội quy. Tôi đã mất cả mùa hè để cố tìm cho con một chiếc váy vừa vặn với cơ thể nhỏ nhắn của cháu, thế mà giờ họ dặn tôi đưa cháu về nhà".

Bên cạnh Donaldson, hai học sinh trong trường khác cũng bị yêu cầu về nhà trong ngày khai giảng vì nhuộm tóc.

Theo Hùng Phú
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá