Mại dâm Việt ở Malaysia

Huệ, quê ở miền Tây, ban đầu sang Malaysia làm nghề lắp ráp hàng điện tử. Tuy nhiên, do mức lương quá thấp, cô bỏ ra ngoài.

Mại dâm Việt ở Malaysia

Mại dâm Việt ở Malaysia

> Tình tiết mới vụ 'hoa hậu bán dâm' 

Huệ, quê ở miền Tây, ban đầu sang Malaysia làm nghề lắp ráp hàng điện tử. Tuy nhiên, do mức lương quá thấp, cô bỏ ra ngoài.

Nơi được coi là “đại bản doanh” của mại dâm Việt
Nơi được coi là “đại bản doanh” của mại dâm Việt.
 

Hùng, người từng có thời gian hơn 2 năm làm hướng dẫn viên du lịch tự do tại Kuala Lumpur (Malaysia), hẹn bạn ở khách sạn Casanova, nằm trên đường Jalan Alor. Đây là một trong hai phố ăn uống ban đêm nổi tiếng nhất Kuala Lumpur, cách trung tâm thành phố khoảng 1,5 km. Vừa vẫy taxi, Hùng vừa nói với bạn: "Em đổi cho anh 300 ringgit (RM - tương đương 2,1 triệu đồng tiền Việt) để chi xài. Sẽ có người đón anh ở khách sạn. Cô này tên Liên".

Sau khoảng 10 phút, taxi dừng trước cửa khách sạn Casanova. Nhìn bề ngoài, khách sạn có kiến trúc khá đơn điệu và cũ kỹ, nhưng đây là "đại bản doanh" của gái mại dâm người Việt, chủ yếu là những cô hành nghề bất hợp pháp. Muốn làm "gái", phải có giấy chứng nhận thường trú, giấy chứng nhận sức khỏe, có chỗ ở nhất định và được phép hành nghề trong một khu vực nào đó. Tất nhiên, những điều kiện ấy mại dâm Việt hầu như chẳng ai đáp ứng nổi.

Vừa thấy anh chàng xách túi hành lý bước vào, cô mau mắn: "Em là Liên, anh lấy hộ chiếu để em đăng ký phòng". Rồi cô đưa hộ chiếu cho nhân viên tiếp tân. Có lẽ đã quá quen với chuyện này nên bà ta chẳng nói chẳng rằng, cứ lẳng lặng ghi những thông tin trong hộ chiếu vào một tờ giấy nhỏ. Liên sang Kuala Lumpur làm "gái" khoảng 3 năm rồi chuyển qua nghề môi giới "share" (chia sẻ) tiền phòng.

Chờ khách tại một nhà hàng trên đường Alor
Chờ khách tại một nhà hàng trên đường Alor.
 

Liên bảo không những cô môi giới chia phòng mà còn hướng dẫn, chỉ bảo cho các cô gái mới sang nhiều kinh nghiệm làm gái. Cô nói: "Ở đây không như Sài Gòn, cứ ra đứng gốc cây là được. Tụi ma cô nó đánh cho phù môi, dập mỏ ngay".

Anh chàng chọn phòng 6 người, 3 giường trong phòng đã có 3 cô gái người Việt, tuổi chỉ khoảng 20 đến 25 đang say ngủ. Một cô, có lẽ do quá mệt nên không kịp lau lớp phấn son trên mặt. Qua những lần trở mình, mặt cô loang lổ như mặt trăng.

8h tối, Hùng chờ bạn ở quầy tiếp tân. Hai người đi bộ đến quán ăn Thai Seafood nằm trên đường Alor. Theo lời Hùng, quán này là một trong những nơi "tập kết" của phần lớn gái mại dâm người Việt bởi lẽ nó chẳng khác gì khu "Tây balô" ở Đề Thám (TP HCM). Hai bên đoạn đường dài chưa đến 500 mét, có không dưới 100 quán ăn, nhà hàng, quán nào cũng đầy khách đủ mọi quốc tịch, mọi màu da. Ngay trước cửa quán Thai, 5-6 cô đứng rải rác, hoặc ngồi ở bàn với một chai bia, tưởng như đang đợi người quen, nhưng thật ra thì họ là "gái".

Để chứng minh, Hùng gật đầu với một cô, nói bằng tiếng Việt: "Đi ăn không em?". Ai dè cô gái có nước da bánh mật ấy trố mắt nhìn rồi rũ ra cười nhưng chỉ trong tích tắc, cô đưa cả bàn tay vẫy một cô khác đứng gần đó. Lúc ấy họ mới biết cô gái mà Hùng hỏi là người Indonesia, và cô vẫy là để gọi cô bạn người Việt đến gặp. Hùng giải thích: "Ở đây, muốn gọi ai thì phải dùng ngón tay cái, hoặc dùng cả bàn tay. Vẫy bằng ngón tay trỏ là bất lịch sự, là xúc phạm người khác".

Cô gái tên Huệ bước ra. Theo lời Huệ, quê cô ở một tỉnh miền Tây Nam Bộ, thoạt đầu sang đây làm nghề lắp ráp hàng điện tử trong một công ty vốn Nhật Bản. Tuy nhiên, mức lương quá thấp - chỉ 30 RM mỗi ngày (khoảng 210.000 đồng), khác xa với những lời hứa hẹn "có cánh" của công ty môi giới xuất khẩu lao động, trong lúc tiền thuê chỗ ở và tiền ăn của cô mỗi ngày đã mất 20 RM nên làm được 2 tháng, cô bỏ ra ngoài. Huệ giơ tay chỉ: "Thoạt đầu, em chạy bàn cho nhà hàng Sai Woo ở chỗ kia…", rồi cô ngừng lại, đột ngột chuyển câu chuyện qua một hướng khác: "Mà các anh "đi" hay chỉ nói chuyện cho vui? Nếu nói chuyện thì em xin phép, em phải kiếm sống".

Huệ ra giá: "100 RM một lần. Nếu anh làm "cú đúp" thì em tính giá hữu nghị 150 RM thôi chứ em không đi qua đêm". Thấy khách đề nghị chỉ nói chuyện nhưng sẽ trả đủ tiền, Huệ e dè: "Anh có gài em không đó? Nói thiệt với anh, tụi em làm nghề này là mạt hạng rồi, đừng hại em, tội nghiệp lắm". Phải đến khi Hùng đưa ra tờ giấy đòi nợ, và giải thích rằng sang đây để thu nợ thì cô gái mới tạm tin và bắt đầu trải lòng.

Huệ chia sẻ, hộ chiếu của cô đã bị công ty lắp ráp điện tử nơi cô làm trước kia, thu giữ nên cô phải sống "chui", làm "chui". Sợ cảnh sát Malaysia bắt giữ vì không có giấy tờ tùy thân, Huệ cùng nhiều cô gái Việt khác nữa, rất cảnh giác với người lạ. Hàng ngày, các cô nằm lì trong phòng từ sáng đến 6h tối mới dám ra đường.

Cũng theo lời cô gái, ở đây có đám cò mồi chuyên "gài" cho cảnh sát bắt các cô rồi cũng chính tụi nó bỏ tiền nộp phạt cho họ ra. Lãi mẹ đẻ lãi con, sau đó các cô gái chỉ còn cách còng lưng kéo cày trả nợ cho chúng. Nếu bị bắt nhưng không quả tang "hành nghề", cảnh sát hỏi, mình khai nhà máy nơi mình làm trước kia thì họ chỉ phạt chút đỉnh. Còn bị bắt khi đang làm "gái" thì coi như chết chắc.

Khác với Việt Nam, nơi mà mua bán dâm không được pháp luật thừa nhận thì tại Malaysia, nó là cái "không thể thiếu" của ngành công nghiệp du lịch. Tuy nhiên, "không thể thiếu" không có nghĩa là ai muốn bán dâm thì cứ… qua đây. Là đất nước theo đạo Hồi nên hầu hết mại dâm đều là người Việt, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Pháp, Nhật, Philippines, thậm chí có cả người Italy, Brazil… chứ không có người Malaysia. Phần lớn núp bóng massage, nhà hàng, quán nhậu, bar, vũ trường, khách sạn.

Để đề phòng trường hợp các cô gái nước ngoài sang Malaysia "làm gái", Hải quan Malaysia quy định khách du lịch nhất là nữ giới gốc châu Á, còn trẻ khi nhập cảnh phải chứng minh khả năng tài chính trong thời gian lưu trú - là thẻ tín dụng hoặc tiền mặt ít nhất 500 USD và phải có vé máy bay khứ hồi về nơi mà họ đã ra đi hoặc sang một nước khác.

Hùng nói thêm: "Tuy nhiên, được cấp thị thực cũng chưa chắc đã được nhập cảnh. Cán bộ Cục Xuất nhập cảnh Malaysia tại cửa khẩu sân bay sẽ là người quyết định cuối cùng về việc có cho phép một công dân nước ngoài được vào Malaysia hay không". Chả thế mà lúc làm thủ tục ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, nhiều cô gái bị nhân viên hải quan hoạnh họe đủ điều, nào là sang đây làm gì, ở bao nhiêu lâu, có vé khứ hồi không, mang theo bao nhiêu tiền...

Theo An Ninh Thế Giới

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá