Mang ‘xuân yêu thương’ đến trẻ mồ côi

TPO - Sáng nay, 12/11, đông đảo sinh viên trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic (Đà Nẵng) đã tổ chức chuyến thăm, giao lưu và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Mai Hoa.

 Mang ‘xuân yêu thương’ đến trẻ mồ côi

Trong buổi hoạt động sáng nay tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Mai Hoa (Phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), sinh viên của trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic đã có buổi trao đổi, trò chuyện với các em nhỏ về những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Cùng với đó, các hoạt động như giao lưu văn nghệ, tổ chức nấu ăn, tổ chức trò chơi… mà các sinh viên của trường mang đến cũng được các em nhỏ hưởng ứng nhiệt tình. 

 Mang ‘xuân yêu thương’ đến trẻ mồ côi - ảnh 1

 Mang ‘xuân yêu thương’ đến trẻ mồ côi - ảnh 2

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp, những tiết mục văn nghệ hào hứng đã xua tan dần những mặc cảm của các em.

Cũng trong sáng nay, Trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic đã trao tặng cho Trung tâm 49 phần quà với tổng giá trị gần 10 triệu đồng.  

Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai hiện đang nhận nuôi nhiều em nhỏ với những hoàn cảnh và số phận khác nhau. Nhiều em là nạn nhân chất độc màu da cam, hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ, con thương binh liệt sĩ…  

 Mang ‘xuân yêu thương’ đến trẻ mồ côi - ảnh 3 Bữa ăn ấm cúng do các anh chị sinh viên chuẩn bị.

 Mang ‘xuân yêu thương’ đến trẻ mồ côi - ảnh 4Những món quà dành tặng các em nhỏ.

 Mang ‘xuân yêu thương’ đến trẻ mồ côi - ảnh 5

Cô Nguyễn Thị Xuân – Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai cho biết Trung tâm đã nhận nuôi và bảo trợ cho 200 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các em đều được đến trường học hành, rèn luyện thể thao và tham gia các khóa học đào tạo nghề. 

Nhiều em sau khi tốt nghiệp THPT đã theo học tại các trường cao  đẳng nghề  và ra trường có việc làm, thu nhập ổn định, không chỉ lo được cho bản thân mà còn phụ giúp thêm cho gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá