Mẹ kể chuyện bị con trai bạo hành

Không chịu lao động, chỉ biết sống bám vào ba mẹ già yếu, bệnh tật, người con trai thường xuyên nhậu nhẹt rồi về nhà quậy phá, đánh đập cha mẹ. Có nhiều đêm, người mẹ phải đi lang thang ngoài đường, không dám về nhà…

Mẹ kể chuyện bị con trai bạo hành

Mẹ kể chuyện bị con trai bạo hành

Không chịu lao động, chỉ biết sống bám vào ba mẹ già yếu, bệnh tật, người con trai thường xuyên nhậu nhẹt rồi về nhà quậy phá, đánh đập cha mẹ. Có nhiều đêm, người mẹ phải đi lang thang ngoài đường, không dám về nhà…

Bà Huỳnh cực chẳng đã phải cầu cứu báo chí. Trong ảnh, bà đang chỉ cánh cửa phòng ngủ bị con trai phá trong đêm 29/4
Bà Huỳnh cực chẳng đã phải cầu cứu báo chí. Trong ảnh, bà đang chỉ cánh cửa phòng ngủ bị con trai phá trong đêm 29/4.
 

Không dám về nhà ngủ vì sợ... con đánh

Gặp chúng tôi, bà Trần Thị Huỳnh (SN 1960, ngụ Nam, xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bảo như “vớ được phao cứu sinh”. Bởi những ngày qua, bà liên tục bị con trai đánh đập, dọa giết nên không đêm nào bà dám chợp mắt. Chồng già yếu, không bảo vệ được mình, nhờ cơ quan chức năng thì “chỉ là chuyện gia đình”. Cuộc sống của bà trở nên hoang mang, bất an bởi chính người con mà bà đã dứt ruột đẻ ra, nuôi khôn lớn.

Bà Huỳnh có 3 người con. Con gái lớn đã lập gia đình riêng. Một con trai chết vì nghiện ma túy. Đứa còn lại là Đ.H.H (SN 1981). Từ bé đến lớn, H. là kẻ lười học và không muốn lao động, chỉ biết sống bám vào ba mẹ, không chịu làm ăn lại còn nhậu nhẹt, quậy phá. H. từng có vợ nhưng có lẽ không chịu nổi người chồng sáng xỉn chiều say, vợ H. đã bỏ đi để lại đứa con gái năm nay đã học lớp 4 cho vợ chồng bà Huỳnh nuôi. Giờ đây cứ mỗi lần cần tiền tiêu, H. lại đến vòi bà Huỳnh. Nếu vòi không được, H. đập phá nhà cửa, rượt đánh và dùng dao nhọn đâm mẹ.

Cách đây 2 năm, H. từng đánh bà Huỳnh thương tích phải nhập viện. Gần đây, tối 29/4, sau khi đi nhậu về, H. đập cửa xông vào phòng bà Huỳnh đánh bà. Được sự can ngăn của chồng, bà Huỳnh chạy thoát ra ngoài nhưng H. vẫn rượt theo đánh bà. Vùng vẫy được, bà Huỳnh chạy đi báo công an.

Đêm 6/5, H. lại xông vào phòng, dùng đèn pin soi vào mặt bà Huỳnh. Bà Huỳnh kêu cứu thì được người chồng đến cửa canh chừng. Bà Huỳnh gọi điện cho người thân đến đưa bà chạy trốn trong đêm

“Thằng H. không còn nhân tính nữa rồi. Tôi đã chịu sự hành hạ của con mình quá nhiều năm. Tôi luôn sống trong cảnh lo sợ. Có nhiều đêm tôi phải lang thang ngoài đường để lẫn trốn sự truy sát của con mình. Không biết ngày mai rồi mạng sống của tôi có còn giữ được nữa hay không!”, bà Huỳnh nói trong nước mắt.

Điều mơ ước lớn nhất của vợ chồng bà Huỳnh bây giờ là có một cuộc sống tách rời khỏi đứa con bất hiếu để yên ổn nuôi cháu nội.

"Mới đánh mẹ 1 lần" (!)

Làm việc với công an xã, H. khai nhận việc xảy ra ngày 29/4 là sau khi đi đám cưới về, H. bảo con gái đi mua cho mình xị rượu. Chưa kịp uống thì bà Huỳnh đổ hết rượu rồi chửi. Tức giận vì hồi chiều vay mẹ 200.000 đồng đi đám cưới cũng bị chửi, H. đã đá vào cánh cửa phòng bà Huỳnh. Khi công an xã đến thì H. say ngủ không biết gì.

H. khai không đánh mẹ mà chỉ chửi nhau với mẹ. H. thừa nhận từ trước đến nay "mới chỉ" đánh mẹ có 1 lần.

Lá đơn
Lá đơn "tố" con của người mẹ.
 

Tại cơ quan công an, H. cũng đã viết cam kết không cãi nhau trong gia đình, không gây rối an ninh trật tự. Do hành vi của H. chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên công an địa phương chỉ ra biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Làm việc với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Thiệt – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Long - cho biết, H. là đối tượng được đưa vào “thành phần quan tâm” của địa phương. Cách đây vài năm, H. từng 2 lần bị công an lập hồ sơ đưa đi vào trường giáo dưỡng vì quậy phá gia đình, gây rối an ninh trật tự địa phương.

Khi nhận được thông tin H. bạo hành mẹ, UBND xã cũng có chỉ đạo công an ấp, ban điều hành ấp… theo dõi. Tuy nhiên, mức độ hành vi chỉ dừng lại ở lời nói qua lại giữa 2 mẹ con, chưa thể xử lý được.

Không chỉ chửi cha mắng mẹ, H. còn đập phá đồ đạc trong nhà
Không chỉ chửi cha mắng mẹ, H. còn đập phá đồ đạc trong nhà.
 

Công an xã cũng đã mời H. lên lập biên bản và H. cũng viết cam kết không tái phạm. Trong thời gian tới, địa phương sẽ theo dõi sát sao, nếu H. có hành vi bạo hành cha mẹ thì sẽ xử lý. Bà Thiệt còn cho biết sẽ giáo dục H. bằng cách giao cho đoàn thanh niên tiếp cận nói chuyện, vận động H. đi làm việc kiếm sống.

Bà Thiệt cũng cho rằng, bà Huỳnh có một phần lỗi trong sự việc này. Lúc trước, vợ chồng bà Huỳnh đứng ra bao che, năn nỉ chính quyền nhẹ tay với các hành vi của H. và nói sẽ giáo dục H. nên người. Giờ đây, khi con trai không có việc làm, túng thiếu, xin tiền thì bà lại mắng chửi.

“Bên cạnh giáo dục H., địa phương cũng sẽ mời cha mẹ H. lên làm việc, tuyên truyền, tránh tình trạng mắng chửi con gây ức chế, sẽ xảy ra chuyện không hay”, bà Thiệt nói.

Theo Công Quang
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá