Sự kiện: Yêu Yêu

Mê mẩn những clip, phim tình yêu lãng mạn Thái Lan

Thời gian gần đây, lượng lớn giới trẻ Việt đã chuyển sang yêu thích phim ảnh, âm nhạc Thái Lan thay vì “miệt mài” đeo đuổi Kpop như trước.

Mê mẩn những clip, phim tình yêu lãng mạn Thái Lan

Mê mẩn những clip, phim tình yêu lãng mạn Thái Lan

> Bạn trai muốn chia tay vì khiến tình cũ mang bầu

> Clip 'vẽ' chuyện đời chàng vlogger thu hút 100.000 lượt xem 

Thời gian gần đây, lượng lớn giới trẻ Việt đã chuyển sang yêu thích phim ảnh, âm nhạc Thái Lan thay vì “miệt mài” đeo đuổi Kpop như trước.

Ở thời đại bùng nổ thông tin Internet, các bạn trẻ có rất nhiều món giải trí để chọn lựa. Nắm bắt được sức mạnh lan truyền của các kênh giải trí giới trẻ, các nhà hoạt động trong ngành giải trí Thái Lan đã nhanh tay đưa ra thị trường những sản phẩm "hợp mốt", bao gồm cả phim ảnh, thời trang, âm nhạc... lên Youtube, Facebook.

Những sản phẩm này đến tay công chúng trẻ hoàn toàn miễn phí và có chất lượng cao, khiến giới trẻ Việt nhanh chóng bị cuốn hút. Nổi lên gần đây là những bộ phim đình đám được giới trẻ yêu thích như Tình người duyên ma, Tuổi nổi loạn, Nước mắt tượng đồng, Có một điều nhỏ bé được gọi là tình yêu, Love of Siam...

Một hội yêu thích phim Thái Lan có hơn 60.000 thành viên trên Facebook
Một hội yêu thích phim Thái Lan có hơn 60.000 thành viên trên Facebook.
 

Phim và âm nhạc thần tượng Thái Lan mang tới cho giới trẻ Việt luồng văn hoá giải trí mới mẻ, với dàn diễn viên đẹp và những tình tiết gay cấn, hài hước. Luồng văn hoá giải trí mới từ nước chùa tháp vào Việt Nam đúng thời điểm khán giả đã dần nhàm chán với những bộ phim tình cảm đẫm nước mắt kiểu Hàn Quốc và phim cổ trang của Trung Quốc.

"Phim Thái Lan khá hài hước, tình tiết hơi kịch hoá nhưng lại có nhiều nét tương đồng văn hoá với Việt Nam. Vì thế mình thích xem phim Thái hơn phim Hàn. Hơn nữa, diễn viên trong phim ai cũng đẹp như hoa hậu, người mẫu", bạn Minh Trang, một mọt phim dài tập chia sẻ.

Những bộ phim và MV ca nhạc Thái Lan được đầu tư rất kĩ lưỡng về mặt hình ảnh khiến cho khác giả không chỉ thưởng thức nội dung mà còn được mãn nhãn, phù hợp với nhu cầu giải trí của giới trẻ Việt hiện nay. Do đó, trào lưu giới trẻ thích phim và âm nhạc Thái lan đã bùng nổ rất nhanh chóng.

Mai Davika Horne, ngôi sao của phim
Mai Davika Horne, ngôi sao của phim "Tình người duyên ma".
 

Ảnh hưởng văn hoá Thái Lan

Nếu như không thường xuyên xem phim truyền hình, người trẻ cũng dễ dàng nhận thấy sự chuyển hướng quan tâm của một bộ phận không nhỏ giới trẻ dành cho các video âm nhạc Thái, dẫn tới việc các clip Thái trở thành cơn sốt tại Việt Nam.

Vẻ đẹp trong sáng, thân thiện của diễn viên 9x Pattie Sirapatsakmetha trong seri phim
Vẻ đẹp trong sáng, thân thiện của diễn viên 9x Pattie Sirapatsakmetha trong seri phim "Tuổi nổi loạn" đang rất ăn khách tại Việt Nam.
 

Ưu điểm của âm nhạc Thái Lan là gần gũi với nhạc Việt, ca sĩ, diễn viên đẹp cùng nội dung ý nghĩa, sâu sắc như một bộ phim ngắn. Việc đánh trúng tâm lý khác giả trẻ và đầu tư công phu đã giúp cho nhạc Thái Lan dần thu hút giới trẻ nước ta.

Cùng với xu hướng thích xem phim, nghe nhạc Thái, văn hoá của nước sở tại cũng ít nhiều ảnh hưởng tới giới trẻ Việt. Để thoả mãn nhu cầu thông tin và chia sẻ sở thích, những hội nhóm yêu mến phim Thái Lan trên Facebook đã được lập ra và có hàng chục ngàn thành viên tham gia. Tại đây, các bạn trẻ chia sẻ niềm yêu thích và những thông tin liên quan tới sở thích chung này.

Cũng như các hội nhóm khác, các thành viên Hội yêu thích phim Thái cũng thường xuyên tổ chức offline, trò chuyện về những thần tượng nước Thái cũng như tình tiết hay trong bộ phim đang theo dõi... Ngoài ra, nhóm này còn tổ chức những cuộc thi hiểu biết về thê sgiới giải trí, văn hoá Thái Lan cho các thành viên và luôn nhân được sự ủng hộ của rất đông bạn trẻ trong số hơn 60.000 thành viên.

 

Một số bạn còn hăng hái đi học tiếng Thái để tìm hiểu sâu hơn. "Em mới đăng ký đi học được 2 tuần, nói tiếng Thái khá khó, viết còn khó hơn nên em không chắc mình sẽ hoàn thành được chương trình. Nhưng ở đây có nhiều bạn cũng mê phim Thái như em nên lớp học rất vui", Kha Ly, học sinh cấp 3 tại TP.HCM cho biết.

Theo Mai Châm
Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng