Mẹ ướp xác con suốt 18 năm

Một bà mẹ ở Gruzia đã tự ướp xác con trai và giấu dưới hầm nhà suốt 18 năm chỉ vì muốn cháu nội có thể học cách yêu bố.

Mẹ ướp xác con suốt 18 năm

> Cô gái 21 tuổi làm vợ của 5 anh em ruột

Mẹ ướp xác con suốt 18 năm - ảnh 1
Bà Tsiuri Kavaratskhlia đã “chăm sóc” cho xác con trai, Joni Bakaradze, trong hầm mộ ngay bên dưới nhà mình.

Mặc dù đã mất từ năm 1995 khi mới 22 tuổi, nhưng xác người con trai xấu số này vẫn được ướp gần như hoàn hảo nhờ có tình yêu và sự quan tâm chăm sóc thường xuyên của mẹ anh. Đúng ngày sinh nhật của Joni hàng năm, bà Tsiuri lại thay quần áo cho anh và liên tục cho đến tận 4 năm trước, khi xác bắt đầu phân hủy và bà mẹ không thể thực hiện thủ tục kì công này nữa.

Khi được hỏi về lý do ướp xác con trai, bà Tsiuri giải thích rằng: “Con trai tôi muốn con của nó gặp bố theo cách này. Tôi tin là thằng nhóc đã bắt đầu yêu bố nó”.

Dưới hầm mộ có một cửa sổ nhỏ để gia đình, bạn bè và người qua đường có thể nhìn thấy xác của Joni.

Mẹ ướp xác con suốt 18 năm - ảnh 2
Nhờ học được vài thủ thuật nên bà Tsiuri có thể giữ xác con trai vẫn được nguyên vẹn. Bà kể lại: “Một đêm tôi mơ thấy có một giọng nói vang lên dạy tôi cách ướp xác Joni bằng rượu cồn, từ hôm đó tôi dùng những tấm ga giường ẩm nhúng rượu để bảo quản xác con trai. Nếu bỏ xác qua đêm mà không đậy ga phủ ẩm thì hôm sau da sẽ chuyển màu đen như than”.

Tuy nhiên, giờ đây xác của Joni đã bắt đầu phân hủy vì bệnh tật khiến bà Tsiuri không thể chăm sóc con trai thường xuyên như trước.

Phương pháp ướp xác người chết được biết đến nhiều nhất vào thời Ai Cập cổ đại. Một số nền văn hóa khác ở Nam Mỹ hay châu Á cũng sử dụng phương pháp bảo quản này.

Theo Nguyễn Thúy-Đình Huế
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá