Mỗi ứng viên chỉ được đăng ký một học bổng nước ngoài

TP - Theo ông Nguyễn Xuân Vang, Cục trưởng Cục Đào tạo nước ngoài, Bộ GD&ĐT, khi tham gia tuyển sinh đi học THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh ở nước ngoài (không áp dụng đào tạo trình độ tiến sĩ ở nước ngoài theo Đề án 911), ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển một chương trình học bổng.

Mỗi ứng viên chỉ được đăng ký một học bổng nước ngoài

> Ứng viên học bổng nước ngoài phải chấp nhận rủi ro
> Ứng viên đề án 322 được bảo lưu kết quả

Hiện nay, Đề án 322 đã chấm dứt tuyển sinh, ngoài học bổng theo Đề án 911 và các đề án của các bộ ngành theo ngân sách nhà nước thì học bổng dành cho sinh viên đi học nước ngoài hiện nay chủ yếu do các nước cấp theo các hiệp định hoặc thỏa thuận với Việt Nam.

Sau khi Bộ GD&ĐT lựa chọn ứng viên, gửi danh sách ứng cử viên đã qua sơ tuyển cho phía nước ngoài để đàm phán. Quá trình này kéo dài vài tháng và phụ thuộc hoàn toàn vào phía nước ngoài.

Trường hợp ứng viên đăng ký nhiều chương trình học bổng cùng thời điểm tuyển sinh và cùng trúng tuyển từ 2 loại học bổng trở lên thì hậu quả là mất chỉ tiêu học bổng dành cho Việt Nam.

Trong khi đó, số ứng viên khác lại không được chọn, không còn thời gian để kịp tuyển chọn và xét duyệt hồ sơ đề nghị phía nước ngoài cấp bổ sung học bổng nữa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng