Mốt chụp ảnh selfie đẹp lung linh với 'gậy tự sướng'

Với selfie stick, teen sẽ không lo phải thiếu ai trong nhóm khi chụp ảnh selfie.

Chụp ảnh tự sướng hay selfie đã trở thành từ khóa rất quen thuộc hiện nay. Tuy nhiên, điểm bất lợi của chụp ảnh selfie là góc chụp hẹp nên người cầm máy sẽ chiếm diện tích lớn trong ảnh, ảnh bị khuất mặt những người còn lại hoặc không lấy được cảnh nền phía sau, người trong ảnh phải đứng sát cạnh nhau rất lộn xộn, ảnh hay bị rung... Vì các lý do này, selfie không mấy phù hợp để chụp ảnh tập thể.

Nhằm thỏa mãn nhu cầu "tự sướng" tập thể của nhiều người dùng máy ảnh, điện thoại, một công cụ khắc phục nhược điểm của chụp ảnh selfie đã ra đời. Đó là cây gậy giữ máy ảnh, điện thoại di động để có thể đưa ra xa chụp ảnh với tên tiếng Anh là selfie stick. Đây là phát minh đến từ Phillipines, đất nước có lượng người chụp selfie nhiều nhất thế giới (thống kê năm 2014 của tạp chí Time).

Mốt chụp ảnh selfie đẹp lung linh với 'gậy tự sướng' - ảnh 1

Selfie stick gắn được cả máy ảnh và máy điện thoại. Thân gậy có thể thu ngắn - kéo dài theo tùy theo ý đồ người chụp ảnh.

Mốt chụp ảnh selfie đẹp lung linh với 'gậy tự sướng' - ảnh 2

Bức ảnh “tự sướng” của các ngôi sao ở Oscar là một ví dụ điển hình cho nhược điểm của chụp ảnh selfie. Những người quảng cáo selfie stick đã ghép thêm chiếc "gậy tự sướng" vào trong ảnh nhằm khẳng định đây là sản phẩm cực phù hợp để chụp tập thể.

Selfie stick giúp chụp ảnh từ xa và góc cao, vì thế không cần ai trong nhóm của bạn phải đứng tách ra để bấm máy chụp cả. Máy ảnh, điện thoại được gắn vào gậy dài nên ảnh sẽ được bao quát hơn. Mọi người cũng không cần phải đứng chen chúc.

Một chiếc selfie stick được bán online với giá khoảng 18 USD (khoảng 380k). Tại Việt Nam, đã có vài shop bán chiếc gậy thú vị này và được các bạn trẻ quan tâm hỏi mua nhằm tha hồ "tự sướng" tập thể cho kỳ nghỉ hè.

Để chụp bằng điện thoại di động với "gậy tự sướng", người dùng cần sạc pin selfie stick và bật nó lên. Sau đó, kết nối bluetooth giữa smartphone và selfie stick. Tiếp theo, bật chế độ chụp ảnh của điện thoại. Sau khi chọn được góc độ ưng ý, bấm nút trên thân gậy để chụp ảnh. Một số loại selfie stick hiện đại hơn còn có nút hẹn giờ và nhận diện khuôn mặt để tiện lợi cho người dùng.

Ưu điểm nhiều như vậy nhưng không thể phủ nhận nhược điểm to đùng của selfie stick là phải mang theo khá bất tiện. Chụp ảnh tự sướng phổ biến vì có thể chụp rất nhanh, gọn, có thể chụp được ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Còn nếu sử dụng selfie stick, bạn sẽ cần mang theo nó trong túi. Hãy tưởng tượng, nếu chỉ đi ăn hoặc đi xem phim mà phải mang theo cây gậy chỉ để chụp ảnh tự sướng thì thật không tiện chút nào.

Việc lắp máy ảnh, điện thoại vào rồi chỉnh độ dài ngắn của chiếc gậy cũng ngốn không ít thời gian của bạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tậu cho mình một chiếc "gậy tự sướng" các teen nhé!

Theo Ione

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng