Mục tiêu sống của bạn là gì

Hãy tưởng tượng bạn đang đi theo một con đường mòn trong khu rừng và thấy một chiếc chìa khóa kiểu cổ nằm trên mặt đất.

Mục tiêu sống của bạn là gì

"Đây chắc hẳn là chiếc chìa khóa thần kỳ", bạn có linh cảm như vậy và vô cùng hồi hộp. Lúc ấy, bạn nghĩ như thế nào về chức năng của chiếc chìa khóa này:

1. Đây là chiếc chìa khóa mở ra một lâu đài kỳ diệu và bí ẩn.

2. Đây có lẽ là chiếc chìa khóa để mở một chiếc rương chứa một kho báu khổng lồ, toàn là vàng bạc châu báu.

3. Mặc kệ chiếc chìa khóa, tốt nhất là mình nên thoát ra khỏi chỗ này càng nhanh càng tốt.

4. Mình phải tránh xa nó, không được chạm vào vì biết đâu nó là một chiếc chìa khóa bị yểm bùa chú thì sao?

Đáp án:

Lựa chọn 1: Bạn rất hào hứng khám phá những điều mới mẻ trên thế giới này. Đối với bạn, điều quan trọng nhất không phải là cuối cùng mình nhận được thứ gì, mà những trải nghiệm quý báu, từ đó học hỏi và tìm đáp án cho mọi điều trên con đường mình đi qua. Bạn luôn đặt câu hỏi "Tại sao?" và kỳ vọng những điều bất ngờ trong cuộc sống. Chắc hẳn cuộc sống của bạn cực kỳ thú vị.

Lựa chọn 2: Bạn hiểu rõ bản thân cũng như những gì mình muốn, và luôn lên kế hoạch để đạt được chúng một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, do bận tâm tới đích mà bạn thường quên mất "những bông hoa đẹp bên đường". 

Vì quá tập trung đạt được mục tiêu nên bạn ít khi để ý tới và tận hưởng những điều thú vị nho nhỏ trong cuộc sống. Cho nên, đôi khi bạn sẽ có cảm giác cuộc sống này hơi khô khan và nhàm chán, thậm chí còn tự hỏi mình cứ cố gắng để đạt được mục tiêu, rồi sau đó thì sao đây?

Lựa chọn 3: Có phải bạn đang cảm thấy chán ngán với hoàn cảnh hiện tại của bản thân? Hay bạn đang cảm thấy phiền lòng vì một chuyện gì đó trong cuộc sống? Vì nhiều lý do, bạn chưa sẵn sàng để đối diện với những vấn đề khó khăn khác nhau và muốn buông xuôi, mặc kệ tất cả.

 Thực ra, trong thâm tâm, bạn vẫn luôn nuôi tham vọng tiến lên, vượt qua những khó khăn và bỏ lại những khúc mắc phía sau. Nhưng vì bạn chưa dành đủ tâm trí để suy nghĩ về những mục tiêu mà mình hằng khao khát nên mới cảm thấy bối rối như vậy.

Lựa chọn 4: Bạn cảm thấy như đang phải chịu một áp lực rất lớn và bị bó buộc. Bạn muốn làm rất nhiều thứ, nhưng cảm thấy bản thân như bị cấm đoán hoặc giới hạn. Do đó, bạn như bị kéo theo hai hướng: một là làm theo những gì mình thích, hai là sống theo kiểu an phận để khiến tất cả mọi người đều hài lòng. Điều này khiến nội tâm bạn luôn mâu thuẫn và trở nên thiếu quyết đoán. 

Có lẽ bạn cần thêm thời gian để suy nghĩ thật kỹ về mọi việc và tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề mà bản thân đang gặp phải. Hãy suy nghĩ tích cực và lạc quan, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên tươi sáng hơn rất nhiều.

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá