Nằm chơi được trả 3.000 bảng/tháng

Liệu nằm trên giường có phải là công việc trong mơ của bạn hay không? Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) đang tuyển dụng một số người tình nguyện ở 70 ngày gần như không làm gì tại trụ sở của cơ quan này ở thành phố Houston.

Nằm chơi được trả 3.000 bảng/tháng

 Các
Các "gối hành gia" tham gia cuộc thử nghiệm của NASA - Ảnh: Metro .
Theo trang tin Metro, những người nằm ì này sẽ được trả lương khoảng 3.000 bảng Anh mỗi tháng như một phần chương trình nghiên cứu của NASA về tác động của vi trọng lực đối với cơ thể người.

“Trong những thách thức tiềm tàng mà các thành viên phi hành đoàn gặp phải trong môi trường không gian, vi trọng lực đã chứng tỏ là một trong những cái khó bắt chước nhất trong bối cảnh thử nghiệm”, NASA nói trong một thông báo.

Các ứng viên được chọn sẽ phải nằm trên một giường nghiêng 24 giờ mỗi ngày như một phần của dự án kéo dài 70 ngày, nơi họ có thể chơi game, lướt web hoặc xem tivi.

Các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi việc bị “giam hãm” lâu ngày trong một môi trường trọng lực được giảm thiểu tác động đến độ bền chắc của cơ và xương, chức năng tim mạch và sức khỏe tâm thần như thế nào.

Các “gối hành gia” sẽ trải qua 2 tuần phục hồi sức khỏe một khi cuộc nghiên cứu được hoàn tất.

Theo Khang Huy
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá