Nam sinh Bắc Giang vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013

TPO - Sáng 30/6, trận chung kết Olympia năm thứ 13 diễn ra tại Hà Nội. Ngôi vị quán quân thuộc về nhà leo núi Hoàng Thế Anh đến từ trường THPT Chuyên Bắc Giang qua 4 vòng thi gay cấn đạt được 285 điểm.

Nam sinh Bắc Giang vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013

Thế Anh trong giây phút đăng quang.
Thế Anh trong giây phút đăng quang..

Vượt qua ba thí sinh Vũ Hoàng Sơn (lớp 12A Hóa, THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội); Đào Nguyễn Thạnh Hưng (trường THPT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM) và Nguyễn Văn Nam, lớp 12A trường THPT Phan Đăng Lưu, Nghệ An bằng việc chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý, kiến thức và thận trọng thực hiện phần thi về đích với gói câu hỏi 40 điểm, cuối cùng Thế Anh là người cán đích với số điểm cao nhất (285 điểm).

Thạnh Hưng đứng thứ hai với 185 điểm; hai thí sinh còn lại đồng giải ba (Sơn được 100 điểm, Nam 85 điểm).

Lúc này pháo hoa và tiếng hò reo như đốt cháy điểm cầu sân trường THPT chuyên Bắc Giang. Ngay cả những người thợ xây đang thi công công trình bên cạnh cũng dừng lại cổ vũ vui mừng.

Trong niềm vui chiến thắng, thầy Bạch Đăng Khoa - hiệu trưởng nhà trường bắt nhịp các cổ động viên với khẩu hiệu quen thuộc "Thế Anh, Thế mới là Anh". Thầy chia sẻ, đây là kết quả không làm chúng tôi bất ngờ và là thành quả xứng đáng của một thời gian dài cố gắng không ngưng nghỉ của bản thân Thế Anh và các thầy cô.

Nói sau khi đăng quang, nhà vô địch Olympia 2013, Hoàng Thế Anh cho biết, "Mình hạnh phúc bất ngờ khi đoạt giải nhất. Mình cảm thấy rất may mắn khi tham gia cuộc thi này".

Về bí quyết thành công, nhà vô địch Olympia 2013nói: "Mình dự thi với tâm lý thoải mái, tự tin. Trong phần dự thi của mình, mình hài lòng với phần thi chướng ngại vật

Yêu thích các môn học tự nhiên, điểm trung bình môn Toán, Hoá học, Vật lý của Thế Anh luôn đạt hơn 9. Tuy nhiên cậu bạn lại tự nhận mình kém môn tiếng Anh nhất.

Thế Anh đam mê ngành điện tử viễn thông từ nhỏ, xuất phát từ những cuộc thi được xem trên truyền hình về robocon. Trong kỳ tuyển sinh năm nay, Thế Anh dự thi ngành Điện tử hoặc Viễn thông của đại học Bách khoa.

Ngoài học, Thế Anh có niềm đam mê thể thao.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá