Nam sinh chặn kẻ đánh bom, cứu hàng trăm bạn học

Một nam sinh 14 tuổi đã trở thành anh hùng của người dân Pakistan khi dũng cảm ngăn chặn kẻ đánh bom liều chết tại trường học, cứu sống hàng trăm học sinh khác.

Nam sinh chặn kẻ đánh bom, cứu hàng trăm bạn học

Hassan Bangash đang đến trường Ibrahimzai ở quận Hangu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa thì một kẻ đánh bom cải trang trong đồng phục học sinh đã tiếp cận 2 người và hỏi đường đến trường.

Lúc này, Aitazaz và Musadiq đều nhận thấy người lạ mặt kia có rất nhiều dấu hiệu khả nghi.

Musadiq kể “Trong khi các học sinh khác đều tránh xa thì Aitazaz lại cố gắng đuổi theo và bắt kẻ đánh bom vì nghi ngờ hắn. Trong khi hai bên giằng co, kẻ đánh bom đã kích nổ quả bom”.

Nam sinh chặn kẻ đánh bom, cứu hàng trăm bạn học  - ảnh 1
Chân dung cậu bé anh hùng của người dân Pakistan
.

Rajab Ali, một nhân chứng khác chứng kiến vụ đánh bom cho biết cậu cũng nhìn thấy Aitazaz ném một hòn đá to về phía một cậu bé đang cố gắng đi vào trường.

Vụ nổ xảy ra khi Aitazaz ôm chặt lấy kẻ đánh bom, bởi vậy cả 2 đã cùng thiệt mạng tại cổng trường. Ngoài ra, vụ nổ cũng khiến 2 người khác bị thương.

Ông Iftikhar Ahmed, nhân viên cảnh sát quận Hangu, xác nhận toàn bộ diễn biến xảy ra quá nhanh chóng.

Sau khi câu chuyện về sự xả thân cứu người của nam sinh Aitazaz được đăng tải rộng rãi, rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục vì hành động dũng cảm của em. Nhiều người nhận xét "Đây là một sự hy sinh cao cả để cứu lấy mạng sống của hàng trăm người."

Câu chuyện về lòng dũng cảm của Aitazaz hiện vẫn đang được chia sẻ nhanh chóng trên rất nhiều các diễn đàn và trang mạng xã hội.

Riêng trên tờ CNN, bài báo về Aitazaz đã nhận được 31.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt bình luận.

Người dân địa phương đang đồng loạt lên tiếng kêu gọi chính quyền trao thưởng cho Aitazaz vì lòng dũng cảm của em.

Theo Pháp luật xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá