Nam sinh đưa bố vào ở cùng kí túc xá

Cậu còn thiết kế cho người bố bị liệt nửa người chiếc giường đặc biệt để tiện cử động, di chuyển.

Nam sinh đưa bố vào ở cùng kí túc xá

Shijun, 20 tuổi, sinh ra trong một gia đình đặc biệt khó khăn ở Lục An, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Từ khi Shijun còn rất nhỏ, mẹ cậu đã bị rối loạn tâm thần do viêm màng não. Mọi việc trong nhà đều đổ dồn lên đôi vai của hai bố con. Dù nặng gánh gia đình song Shijun vẫn luôn đứng đầu lớp khi ở trường phổ thông.

Gánh nặng càng thêm chồng chất khi vài năm trước, bố Shijun bị liệt nửa người vì tai nạn lao động. Cậu sinh viên nghèo trở thành trụ cột của gia đình. Vừa kiếm tiền ăn học, vừa phải chăm sóc cho cha mẹ đau ốm, nhưng Shijun vẫn quyết không từ bỏ giấc mơ vào đại học.

Những nỗ lực của chàng trai nghèo cuối cùng cũng được đền đáp khi đỗ vào một trường đại học danh tiếng. Ông bà Shijun chỉ có thể giúp cậu chăm sóc mẹ, vì vậy cậu phải thuê một căn phòng nhỏ gần kí túc xá trường và đưa bố đến ở cùng.

Nam sinh đưa bố vào ở cùng kí túc xá - ảnh 1

Shijun xin nhà trường để bố ở cùng trong kí túc xá. Ảnh: Newsrt.

Thuê trọ vừa tốn kém lại mất thời gian di chuyển, Shijun đã thuyết phục các thầy cô ở trường đại học cho phép được đưa bố vào ở cùng phòng kí túc xá để tiện bề chăm sóc. Cảm phục trước tinh thần hiếu học và hiếu thảo của Shijun, nhà trường đã đồng ý cho hai bố con ở chung phòng. Vượt lên trên tất cả mọi khó khăn, chàng trai 20 tuổi xuất sắc đứng vị trí đầu tiên trong lớp.

Để trang trải việc học hành, chi phí hàng ngày và thuốc thang cho bố mẹ, Shijun đã vay mượn từ bạn bè và người thân. Cậu quyết tâm đoạt học bổng thật cao để giải quyết phần nào vấn đề tài chính.

Kể về những trải nghiệm trong cuộc sống, Shijun cho biết: "Tôi không thể nói rằng cuộc sống này dễ dàng nhưng con đường duy nhất thoát khỏi trở ngại chính là vượt qua khó khăn, vì vậy tôi không phàn nàn gì cả. Tôi nghĩ khi tốt nghiệp, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nhiều".

Ione

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá