Nam sinh Thanh Hóa gây ấn tượng với 9,5 điểm Sử tốt nghiệp

Đó là Lê Tiến Dũng – cựu học sinh lớp 12 chuyên Sử của trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa.

Trưa ngày 16/6, tỉnh Thanh Hóa bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Lê Tiến Dũng (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) đã vỡ òa trong niềm vui với số điểm cao: Toán: 8,5; Văn 7, Địa 9 và đặc biệt là Sử đạt 9,5 (xếp loại giỏi).

Dù là một học sinh lớp chuyên Sử, đã từng đoạt giải ba HSG cấp tỉnh môn Lịch sử năm lớp 12, nhưng Dũng cho biết bạn cũng cảm thấy khá bất ngờ với điểm thi môn Lịch sử cao ngất ngưởng này.

Nam sinh Thanh Hóa gây ấn tượng với 9,5 điểm Sử tốt nghiệp - ảnh 1Lê Tiến Dũng từng đoạt giải ba quốc gia môn Lịch sử.

Trong khi rất nhiều bạn học sinh khác lựa chọn các môn tự nhiên hoặc ngoại ngữ để thi tốt nghiệp với hi vọng sẽ dễ dàng đạt được điểm cao hơn thì Dũng không ngần ngại chọn thi môn Lịch sử bởi niềm yêu thích đặc biệt giành cho môn học này.

Được biết, toàn trường THPT Chuyên Lam Sơn có khoảng hơn 20 học sinh chọn thi môn Lịch sử và cũng là trường có nhiều học sinh chọn thi Lịch sử nhất của tỉnh Thanh Hóa.

Nam sinh Thanh Hóa gây ấn tượng với 9,5 điểm Sử tốt nghiệp - ảnh 2Cậu bạn này quyết tâm trở thành nhà báo trong tương lai.

Dũng chia sẻ, ban đầu cậu bạn không hề nghĩ mình lại có thể mê môn Lịch sử đến thế, nhưng khi thi đỗ vào lớp chuyên Sử, từ những bài giảng của thầy cô về những sự kiện lịch sử hấp dẫn, những trận đánh oanh liệt của cha ông… cậu bạn không biết mình đã mê môn học này từ lúc nào. “Chính cô giáo chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên Lịch sử là người đã truyền cảm hứng cho mình, giúp mình gắn bó hơn với môn học này” - Dũng tiết lộ thêm.

Nói về đề thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử năm nay, Dũng cho biết đề thi chủ yếu là kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Đặc biệt đề thi có câu hỏi mở về chủ quyền biền đảo nước ta đã khiến bạn vô cùng hứng thú và coi đó như một cơ hội để bày tỏ tình yêu Tổ quốc của mình. Bài thi đã được Dũng thể hiện trọn vẹn trong 7 trang giấy.

Có thể thấy thành tích xuất sắc mà Dũng vừa giành được không chỉ là kết quả của tình yêu đối với môn Lịch sử mà còn là của phương pháp học tập hợp lý của cậu bạn. Dũng không bao giờ học Sử theo cách học thuộc lòng thụ động mà thường học theo cách ghi nhớ ý của từng bài.

Trên lớp, bạn tập trung nghe cô giáo giảng bài để nắm được nội dung của bài, khi về nhà đọc lại một lượt. Đặc biệt, Dũng cũng biết cách ghi nhớ các sự kiện lịch sử với các dữ kiện về ngày, tháng, năm phức tạp bằng cách gắn nó với sinh nhật của bạn bè, người thân…

An tâm với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, Dũng đang dốc sức để tập trung ôn thi 3 môn khối C để thực hiện mục tiêu thi đỗ vào trường HV Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội.

Theo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng