Nam sinh tự tử vì bị bắt cắt tóc

TPO - Một học sinh nam ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa tự tử sau vài lần bị nhà trường yêu cầu cắt tóc ngắn, báo China Daily cho biết.

Nam sinh tự tử vì bị bắt cắt tóc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sinh ra trong gia đình làm nông nghiệp, cậu học sinh 14 tuổi ở huyện Tonglu, tỉnh Chiết Giang, đang học năm đầu tiên của hệ trung học cơ sở đã nhảy xuống sông Fuchun tự vẫn hôm 28/11.

Theo báo chí địa phương, một giáo viên yêu cầu học sinh này phải cắt tóc. Dù cậu mới cắt tóc vài ngày trước đó nhưng vẫn bị bạn cùng lớp trêu vì chỉ cắt rất ít. Cậu nói với giáo viên rằng tóc dài giúp cậu che mụn trên mặt.

Trong lúc cậu đang ăn tối với gia đình, giáo viên đã gọi điện về nhà để đề nghị gia đình bảo đảm rằng tóc cậu bé phải được cắt ngắn hơn theo yêu cầu của nhà trường. Học sinh này phải đi cắt tóc một lần nữa cho dù không muốn.

Sau khi từ hiệu cắt tóc về, cậu ta lấy xe máy đi khỏi nhà. Trong lúc đuổi theo con, mẹ cậu bé nhận được một tin nhắn có nội dung: “Mẹ, kiếp sau con sẽ vẫn là con trai của mẹ”.

Một số nhân chứng kể lại rằng cậu học sinh để xe và điện thoại di động trên cầu bắc qua sông Fuchun rồi nhảy xuống sông, và bố mẹ cậu đã không đến kịp.

Bình Giang
theo China Daily

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá