Ném đá sao Việt lăng xê cho Wechat

Không chỉ kêu gọi tẩy chay wechat, cộng đồng mạng còn kêu gọi “ném đá” những ngôi sao lăng xê cho wechat như Bùi Anh Tuấn và Bảo Anh.

Ném đá sao Việt lăng xê cho Wechat

> WeChat và Hao123 'xâm chiếm' thế nào?
> Cư dân mạng cảnh giác với WeChat

Tẩy chay wechat

WeChat, một trong những ứng dụng chat và gọi điện miễn phí trên smartphone, có nguồn gốc từ Trung Quốc đang bị cộng đồng mạng tại Việt Nam tẩy chay sau khi có tin ứng dụng này đã âm thầm đưa “đường lưỡi bò” vào bản đồ trong phiên bản tiếng Trung Quốc.

WeChat (hay còn có tên gọi Weixin tại Trung Quốc) là ứng dụng di động cho phép người dùng chat bằng video, âm thanh hoặc văn bản trực tiếp trên smartphone… và hoạt động dưới dạng một cộng đồng như mạng xã hội. Đây là một ứng dụng của Tencent, một hãng phần mềm Trung Quốc.

Slogan kêu gọi tẩy chay WeChat đầy hài hước
Slogan kêu gọi tẩy chay WeChat đầy hài hước .

Trong những năm qua, WeChat khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, WeChat chỉ thực sự “nổi tiếng” khi người dùng tại Việt Nam đã phát hiện ra việc Tencent đã bí mật đưa “đường lưỡi bò” vào bên trong ứng dụng WeChat.

Cụ thể, khi sử dụng WeChat phiên bản tiếng Việt và ngôn ngữ tiếng Anh, tính năng bản đồ trên WeChat không có sự hiện diện của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, trong khi đó, với phiên bản tiếng Trung Quốc, WeChat thậm chí còn đưa cả “đường lưỡi bò” phi pháp vào trong bản đồ của mình.

Hành động này đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”. Rất nhiều topic trên các diễn đàn, facebook,... được lập nên để kêu gọi tẩy chay WeChat.

Thành viên có nick littlegirl_3006 trên trang mạng xã hội khá mềm mỏng khi viết: “Mong người Việt Nam sớm nhận ra tác hại của phần mềm này và loại bỏ nó ngay lập tức. Tui yêu Việt Nam lắm”.

Trong khi đó, một số thành viên khác kém kiềm chế hơn và đưa ra những bình luận nặng nề. Thậm chí có người còn chửi bới. Nhưng dù mềm mỏng hay nặng lời, hầu hết cư dân mạng đều hưởng ứng nhiệt tình với những lời kêu gọi như “Tẩy chay WeChat”, “Xóa ngay WeChat”.

Thành viên breakout còn gây ấn tượng với "slogan": "Thà vứt điện thoại vào sọt rác còn hơn dùng WeChat China"

Tẩy chay cả dàn sao

Không chỉ kêu gọi tẩy chay WeChat, cộng đồng mạng còn liệt kê danh sách các sao lăng xê cho WeChat để ném đá.

“Danh sách đen” này bao gồm những tên tuổi được yêu thích như ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, Ông Cao Thắng, Đông Nhi, Bảo Thy, Khởi My, Don Nguyễn, Khổng Tú Quỳnh, Nam Cường. Trong đó, hai người hứng “rổ đá” nhiều nhất là hot boy và hot girl của The Voi, Bùi Anh Tuấn và Bảo Anh.

Bùi Anh Tuấn bị ném đá vì lăng xê WeChat
Bùi Anh Tuấn bị ném đá vì lăng xê WeChat .

Cộng đồng mạng đã dùng rất nhiều tính từ mạnh như não ngắn, hám tiền dành cho các sao vô tình (hoặc cố ý) lăng xê cho WeChat.

Thành viên masterzz1 trên Zing viết: “Mọi người xem và cho ý kiến xem có nên tẩy chay Wechat và những người nổi tiếng, diễn viên, ca sĩ, hot girl não ngắn PR cho hàng Trung Quốc không? Ai biết thêm ca sĩ nào PR cho Wechat thì cập nhật vào đây nhé”.

Trong ngày 31/1, Bùi Anh Tuấn và Bảo Anh đồng loạt lên tiếng phủ nhận việc mình quảng cáo cho WeChat. Bảo Anh khẳng định không có một hợp đồng quảng cáo nào ở đây, Bảo Anh cũng như mọi người thấy vài ứng dụng hay ho thì chia sẻ thôi.

Trong khi đó, Bùi Anh Tuấn khẳng định tất cả những status ở trang fanpage của anh là Bùi Anh Tuấn không phải do anh quản lý, mà do người quản lý đang quản lý trang đó.

Dù Bùi Anh Tuấn và Bảo Anh phủ nhận việc mình quảng cáo cho WeChat nhưng sự vô tình lăng xê WeChat của họ vẫn khiến cộng đồng mạng nổi giận.

Một trong các ngôi sao bị ném đá nhiều không kém chính là Khởi My. Thành viên minions01 nhận xét nhẹ nhàng: “Khởi My dễ thương mà lại đi PR cho Trung Quốc, tiếc nhỉ”. Còn thành viên linhloanlong thì nặng nề hơn khi khẳng định: “ Thề với chúa không nghe nhạc Khởi My nữa”.

 Theo Hạ Lan
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá