Ngăn côn đồ vào trường, thầy giáo bị đánh nhập viện

Công an thành phố Huế vừa điều tra làm rõ 8 đối tượng có liên quan đến vụ “Cố ý gây thương tích” cho thầy giáo và nhân viên bảo vệ Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai.

Ngăn côn đồ vào trường, thầy giáo bị đánh nhập viện

Theo thông tin ban đầu, thầy giáo Trần Văn Châu - Giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai phát hiện có nhóm thanh niên xông vào trường tìm một nam sinh để đánh.

Thầy Châu cùng bảo vệ can ngăn thì bị nhóm thanh niên côn đồ, hung hãn này liên tiếp xông vào văn phòng Đoàn, Hội của trường đánh tới tấp thầy và bảo vệ.

Hậu quả: thầy Châu bị thương tích ở đầu, bàn tay phải nhập viện, theo giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của thầy Châu là 5%.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an thành phố Huế) nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ các đối tượng có liên quan đến vụ “Cố ý gây thương tích” trên gồm: Hồ Văn Ngân, Lê Văn Nhân, Trần Văn Sự, Nguyễn Thành Nghĩa, Hồ Thị Mập, Trần Văn Thái, Võ Văn Quang, Hồ Võ Ái My (tất cả đều sinh từ 1994 đến 1998 và trú tại TP Huế).

Qua điều tra các đối tượng khai nhận: Do mâu thuẫn giữa Hồ Võ Ái My và Nguyễn Viết Hưng là học sinh cùng trường, My đã nhờ Hồ Thị Mập đến giải quyết. Mập đồng ý và cùng đồng bọn đến trường đã gây ra vụ việc nói trên.

Vụ việc là lời cảnh báo cho các bạn trẻ, nhất là các bạn học sinh trong cách ứng xử, quan hệ bạn bè cùng trang lứa, đừng vì phút nông nỗi mà hối hận không kịp.

Đồng thời, là tiếng chuông cảnh báo cho các gia đình, nhà trường trong việc dạy dỗ con em, học sinh của mình thấm nhuần lời dạy “Tiên học lễ, hậu học văn”.

Được biết, một số đối tượng trên còn gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trị giá lên đến hơn 50 triệu đồng. Hiện Công an thành phố Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng trên theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Giáo dục thời đại

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá