Ngày hội chào đón 100.000 tân sinh viên Thủ đô

TPO - Tiếp nối thành công của “Ngày hội tân sinh viên” 2 năm liên tiếp, trong 4 ngày từ 27 – 30/9/2013, tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình “Ngày hội tân sinh viên 2013” – Vững bước tương lai.

Ngày hội chào đón 100.000 tân sinh viên Thủ đô

Chương trình do Hội sinh viên thành phố Hà Nội, Đại học quốc gia Hà Nội và công ty cổ phần MH Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của Nokia và ngân hàng Vietinbank. Ngày hội sẽ là món quà thiết thực chào đón gần 100.000 tân sinh viên của 63 trường Đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thủ đô vừa vượt vũ môn thành công; đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, ban tổ chức dự kiến trao 40 suất học bổng cho những thủ khoa đạt trên 27 điểm có hoàn cảnh khó khăn; thủ khoa đạt dưới 27 điểm có hoàn cảnh khó khăn; một số tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình mong muốn thể hiện được sự quan tâm của các đoàn thể, xã hội đối với sinh viên hiện nay.

Trong 4 ngày hội, sẽ có các hoạt động chính như Giao lưu trực tuyến với những tấm gương thủ khoa vượt khó xuất sắc nhất; triển lãm và bán giảm giá các sản phẩm thiết yếu cho tân sinh viên; hội thảo chủ điểm học tập đại học và văn hóa ứng xử, tình bạn, tình yêu; đêm gala âm nhạc với sự tham giao của các ca sĩ nổi tiếng như Văn Mai Hương, Hoàng Hải, Lê Hiếu…

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng phát động phong trào bảo vệ môi trường với hoạt động đi xe đạp diễu hành, kêu gọi, phát động sinh viên thực hiện lối sống xanh. Cũng trong khuôn khổ ngày hội, sẽ diễn ra cuộc thi “Bản lĩnh tân binh” với nhiều phần thi hấp dẫn tìm hiểu về Thủ đô Hà Nội.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá