Nghẹn ngào clip ‘Gửi Sài Sòn, từ một đứa con xa nhà’

Nhớ về Sài Gòn là nhớ về phố xá tấp nập, món cơm tấm ngào ngạt, nhớ tiếng rao đêm, những cơn mưa bất chợt... nhưng hơn hết là nhớ đến con người Sài Gòn hồn hậu, thân thiện.

Nghẹn ngào clip ‘Gửi Sài Sòn, từ một đứa con xa nhà’

Nghẹn ngào clip ‘Gửi Sài Sòn, từ một đứa con xa nhà’

> Clip hài hước '15 kiểu học sinh trong lớp'> Clip chuyện tình cảm động của chàng trai và cô gái câm

Nhớ về Sài Gòn là nhớ về phố xá tấp nập, món cơm tấm ngào ngạt, nhớ tiếng rao đêm, những cơn mưa bất chợt... nhưng hơn hết là nhớ đến con người Sài Gòn hồn hậu, thân thiện.

Nét vẽ stop-motion dễ thương
Nét vẽ stop-motion dễ thương.

Video “gửi Sài Gòn, từ một đứa con xa nhà” của một bạn du học sinh Mỹ vừa mới xuất hiện đã chiếm được rất nhiều tình cảm từ phía các bạn trẻ. Với cảm xúc nghẹn ngào của một đứa con xa Sài Gòn lâu ngày đang hướng về quê hương, nỗi nhớ cứ dâng trào cùng bức thư gửi Sài Gòn.

Clip mở đầu với lời trải lòng vô cùng gần gũi "Sài Gòn là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Đối với một người xa quê hương như tôi thì việc một buổi sáng thức dậy thấy mình nhớ Sài Gòn da diết đã không còn xa lạ gì nữa”.

Nghĩ về Sài Gòn, kí ức xưa cứ lần lượt ùa về, nhớ món cơm tấm nghi ngút khói, nhớ ly café nhâm nhi mỗi buổi sáng ngồi ngắm phố phường. Nỗi nhớ cứ dâng lên theo dòng kỷ niệm in dấu trên từng con phố.

Nào là măm măm đồ ăn vặt ở Hồ Con Rùa, nhặt trái chò khô trên đường Cao Thắng mỗi lần đi học về. Nhớ cả cái nắng như đổ lửa, mỗi lần ra đường đều phải bịt khẩu trang, áo khoác kín mít. Và cả những cơn mưa phương Nam bất chợt, sớm đến sớm đi mà chẳng thể lẫn lộn với thành phố nào khác.

Nhớ những món ăn đặc trưng
Nhớ những món ăn đặc trưng.

Và nỗi nhớ da diết hơn tất cả đó là nỗi nhớ về con người Sài Gòn hồn hậu, nhiệt thành. “Nhưng điều làm tôi nhớ nhất ở Sài Gòn là những con người nơi đây. Tôi nghĩ, để tin tưởng một ai đó không phải là chuyện của một sớm một chiều và càng xa lắc xa lơ hơn đối với những người mình chưa từng quen biết…”.

Chắc hẳn việc tin yêu một người không thể trong một sớm, một chiều. Nhất là với cuộc sống phồn hoa, xô bồ nơi đây con người ta càng khó tìm thấy, khó nhận ra sự chân thành từ những người xung quanh. Nhưng với tác giả, với những người đã “trót” yêu Sài Gòn thì sẽ ấn tượng mãi với những con người thân thiện, tốt bụng nơi đây.

Những giờ tan tầm, kẹt xe
Những giờ tan tầm, kẹt xe.

Nỗi nhớ càng da diết hơn khi đứa con xa xứ muốn sống lại và quay trở về Sài Gòn, để nghe lại tiếng kẹt xe giờ tan tầm, tiếng rao của những hàng ăn vặt từ giò chả, bánh chưng, bánh giò, đến keo dính chuột...

Được xây dựng qua cách stop-motion quen thuộc cộng với giọng kể chuyện dễ thương của một cô gái Sài Gòn, video nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ và cộng đồng mạng.

“Sài Gòn là thế đó. Vừa dịu dàng giống như con gái, vừa năng động như những gì nó vốn có. Xa Sài Gòn cũng đã mấy năm nay nhưng cứ mỗi lần nghĩ về những con phố, gánh rao, mưa Sài Gòn nỗi nhớ ấy lại bùng lên da diết”, Hai Dang bình luận.

Sài Gòn mãi mãi ở trong tim mỗi người đã “trót” yêu nó
Sài Gòn mãi mãi ở trong tim mỗi người đã “trót” yêu nó.

“Lâu rồi không được nghe giọng con gái miền Nam dễ thương, nhớ ghê! Clip của bạn rất hay và xúc động, đúng là khi xa rồi mới thấy yêu Sài Gon biết bao, chỉ mong 1 lần về lại nơi đây.

Vừa xem vừa tưởng tượng đang dạo trên các phố quận 1, la cà vào các quán ăn vặt hay đơn giản thôi, nghe tiếng rao hàng quen thuộc của các cô chú bán rong... Ôi nhớ quá đi, những người con xa xứ tụi mình”, bạn Hưng Trần chia sẻ.

Theo Ngọc Nguyễn
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá