Nghỉ việc nhưng vẫn được… nâng lương?

Câu chuyện 8 giáo viên, 10 năm ròng rã khiếu nại dường như trở thành tâm điểm dư luận huyện Nam Đàn trong thời gian qua. Từ đó, lộ ra chuyện để các giáo viên nghỉ việc được hưởng 100% lương và được nâng lương(?!)

Nghỉ việc nhưng vẫn được… nâng lương?

Nghỉ việc nhưng vẫn được… nâng lương?

Câu chuyện 8 giáo viên, 10 năm ròng rã khiếu nại dường như trở thành tâm điểm dư luận huyện Nam Đàn trong thời gian qua. Từ đó, lộ ra chuyện để các giáo viên nghỉ việc được hưởng 100% lương và được nâng lương(?!)

Theo quyết định 109/QĐ-UB, ngày 4-12-2002 của UBND tỉnh Nghệ An về việc đánh giá xếp loại giáo viên và chính sách cho giáo viên không đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ, thời điểm đó trên địa bàn huyện Nam Đàn có 117 giáo viên đủ các cấp học, ngành học, bậc học đã phải nhận thông báo nghỉ việc.

Tuy nhiên, các giáo viên khiếu nại cho rằng, việc thực hiện Quyết định 109 của UBND tỉnh Nghệ An giai đoạn đầu còn thiếu minh bạch.

Quyết định nâng lương của UBND huyện Nam Đàn đối với giáo viên đã nghỉ việc
Quyết định nâng lương của UBND huyện Nam Đàn đối với giáo viên đã nghỉ việc.
 

“Mãi tới hai năm sau nhận được Quyết định nghỉ việc chờ lương thì chúng tôi mới biết thế nào là Quyết định 109 của UBND tỉnh. Đáng ra một Quyết định lớn như vậy, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của chúng tôi thì chúng tôi cần được biết rõ ràng, cụ thể mới đúng. Đằng này, lại không hề biết”, cô Nguyễn Thị Tính, một trong 8 giáo viên bức xúc nói.

Các cựu giáo viên đều khẳng định họ bị thôi việc là sai. Nhưng sự thực phía UBND huyện Nam Đàn cũng như Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn đã làm đúng theo tinh thần của Quyết định 109. Thứ nhất 8 giáo viên này mới chỉ có bằng sơ cấp, thứ hai tất cả các cô tuổi đời trên 40, không còn đủ điều kiện để được cho đi chuẩn hóa bằng cấp. Theo quy định tại Quyết định 109 thì họ buộc phải nghỉ việc.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Hằng – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, khẳng định: “Rõ ràng việc thực hiện, triển khai Quyết định 109 của tỉnh vào những ngày đầu tại cấp cơ sở còn chưa cụ thể, rõ ràng. Đây chính là nguyên nhân của việc khiếu kiện về quyền lợi kéo dài của nhiều giáo viên sau khi buộc phải nghỉ việc theo Quyết định của tỉnh”.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, trong thời gian đầu (năm 2003) triển khai thực hiện Quyết định 109 của UBND tỉnh Nghệ An, cũng đã vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều. Bên cạnh ý kiến cho rằng việc làm đó thể hiện sự kiên quyết trong công tác chấn chỉnh, xây dựng nền giáo dục tỉnh Nghệ An nói riêng và giáo dục cả nước nói chung, ngày càng tốt hơn. Thì song song là ý kiến cho rằng việc làm đó đã “phủi” đi đội ngũ giáo viên lâu năm có kinh nghiệm, có công cống hiến lớn cho ngành từ những ngày đầu khó khăn.

Mặc dù nhận được thông báo nghỉ việc từ năm 2003, nhưng 8 giáo viên vẫn được nhận 100% lương và vẫn được nâng lương đều đặn theo quy định.

Qua tìm hiểu được biết, tại thời điểm ra thông báo đối với các giáo viên trên địa bàn huyện Nam Đàn nghỉ việc theo Quyết định 109 của UBND tỉnh Nghệ An vì không đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ, thì phía Phòng Nội vụ cũng như Phòng GD&ĐT huyện tham mưu cho UBND huyện việc giữ mức lương 100% và đồng thời nâng lương định kỳ theo quy định cho các giáo viên. Thay vì thực hiện theo quy định hưởng 80% lương và không được nâng lương theo quy định sau khi nghỉ việc thì UBND huyện Nam Đàn cũng đồng ý quyết định cho các cô được hưởng lương như chưa nghỉ việc.

“Việc vẫn cho các cô hưởng 100% lương và nâng lương định kỳ là sai. Phía UBND tỉnh sau khi thành lập đoàn thanh tra, có kết luận cụ thể sai phạm đã yêu cầu UBND huyện phải truy thu lại số tiền đã chi sai quy định đồi với các giáo viên.”, bà Lê Thị Hằng – Phó chủ tịch UBND huyện Nam Đàn nói.

Vì sao sai phạm nghiêm trọng nêu trên lại có thể kéo dài gần 10 năm nay mà không được xử lý? Đến lúc UBND tỉnh Nghệ An lập đoàn thanh tra làm rõ sự việc thì phía UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn mới bắt đầu nhận sai và “ì ạch” sửa sai? UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn trả lời: “Cũng chỉ vì thương các cô khó khăn nên mới làm sai như vậy”.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu UBND huyện Nam Đàn rà soát lại, thống kê đầy đủ toàn bộ giáo viên đã được nhận lương sai quy định sau khi nghỉ việc. Đồng thời giao cho UBND huyện Nam Đàn phải có trách nhiệm thực hiện việc truy thu lại toàn bộ số tiền đã chi trả sai cho các giáo viên.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn, bà Nguyễn Thị Thu Hà, nói: “Chúng tôi cũng đã thực hiện kiểm điểm theo yêu cầu của UBND huyện. Phía phòng đang thực hiện rà soát lại tổng số giáo viên đã được nhận lương sai quy định để báo cáo UBND huyện”.

Đến thời điểm này vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về số giáo viên đã được chi trả sai quy định về tiền lương. Song có những giáo viên nhận số tiền chi trả sai gần 40 triệu đồng.

Theo Hoàng Phạm
Pháp Luật Xã Hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá