Ngọc Trinh, Bà Tưng vào đề thi Văn học sinh giỏi

Hiện tượng Ngọc Trinh, Bà Tưng mong muốn yêu đại gia được đưa vào đề thi chọn học sinh giỏi Văn của TP Hải Phòng khiến cư dân mạng xôn xao.

Ngọc Trinh, Bà Tưng vào đề thi Văn học sinh giỏi

> Bà Tưng: "Con đường hoàn lương sao chông gai thế này!'
> Ngọc Trinh lại tự phong là 'cô gái vàng'

Đề thi của tỉnh Hải Phòng.
      Bài viết: http://news.zing.vn/Ngoc-Trinh-Ba-Tung-vao-de-thi-Van-hoc-sinh-gioi-post358908.html#home_cate.tinmoi
      Nguồn Zing News
Đề thi của tỉnh Hải Phòng.
Trên mạng xã hội, đề thi học sinh giỏi của tỉnh Hải Phòng được chia sẻ thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đề thi như sau:

“Câu 1: Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng : "Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?" Mới đât cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh "Bà Tưng") khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn : "Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền: (Theo Vietnamnet)

Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề : "Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ”.

Đề thi này nhận được ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Bạn Lê Nguyên cho rằng: "Bà Tưng và Ngọc Trinh đều là những nhân vật nhiều tai tiếng, không nên đem vào đề văn của học sinh giỏi". Thành viên Min Xu nhận xét: "Đề thi rất bám sát thực tế". Độc giả John Trần nghĩ: "Đề thi hay, cần phải có nhiều hơn nữa những đề thi này để giúp định hướng của học sinh, cần tránh những suy nghĩ xấu, ham vật chất trong cuộc sống".

Sáng nay (9/10), đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Phòng xác nhận đây là đề thi chọn học sinh giỏi môn Ngữ văn của thành phố dành cho học sinh lớp 12.

Theo Quyên Quyên
Tri Thức

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng