Người đẹp Việt với 'thời trang khoe thân'

Chia sẻ về trào lưu “thời trang khoe thân” của nhiều người đẹp Việt hiện nay, NTK Minh Hạnh cho rằng, “Trong cách ăn mặc đã thể hiện rất rõ tâm hồn, trình độ, phông văn hóa… của mỗi người. Và phông văn hóa là thứ không thể mua được bằng tiền”.

Người đẹp Việt với 'thời trang khoe thân'

> Những chiếc quần 'tai nạn' của kiều nữ Việt
> Sao Việt đua nhau diện quần 'thiếu vải' khoe chân
> Nữ sinh 'trường ngoan' bất ngờ chụp ảnh 'bạo'

“Chiếc quần gây sốc” của người đẹp Vũ Hoàng Điệp không phải là “thảm họa thời trang” đầu tiên gây bão với dư luận. Trước, và sau này, sẽ vẫn có những người đẹp Việt “trưng” ra những kiểu thời trang gây nhức mắt như thế, với công chúng. “Thời trang khoe thân” đang trở thành trào lưu, trở thành một thứ mốt thời thượng với giới giải trí Việt trong nhiều năm trở lại đây.

Hồng Quế và chiếc váy ren trứ danh
Hồng Quế và chiếc váy ren trứ danh.

Công chúng bức xúc, dư luận phản đối, các diễn đàn kêu gọi tẩy chay, nhưng nhiều người đẹp Việt vẫn thản nhiên diện “thời trang khoe thân” với mức độ “khoe thân” ngày càng táo bạo. Những kiểu váy áo “khoe thân” xuất hiện ngày càng đa dạng, phong phú hơn, ngày càng “muôn hình vạn trạng” hơn. Xuyên thấu. Cắt xẻ. Trong suốt. “Mặc như không”…. Bối cảnh để người đẹp Việt lựa chọn “thời trang khoe thân” cũng không giới hạn, có thể là sân khấu biểu diễn, có khi là sự kiện giải trí, đôi lúc lại “ngang nhiên” giữa đời thường, như người đẹp Vũ Hoàng Điệp có thể mặc chiếc quần “cái bang” gây sốc ngay giữa sân bay!

Tác dụng của “thời trang khoe thân” không có gì lớn lao ngoài mục đích: tạo sự chú ý. Chỉ cần gây chú ý với số đông, nhiều người đẹp sẵn sàng hứng chịu “gạch đá” từ dư luận. Thậm chí, hết lần này đến lần khác, người đẹp thản nhiên xuất hiện với nhiều bộ đồ khoe thân với mức độ táo bạo tăng theo cấp số nhân.

Người đẹp Việt với 'thời trang khoe thân' - ảnh 2
Người đẹp Việt với 'thời trang khoe thân' - ảnh 3
Xu hướng thời trang
Xu hướng thời trang "không thể giải thích" của nhiều người đẹp Việt hiện nay .

Chia sẻ quan điểm về trào lưu “thời trang khoe thân” đang hoành hành giới showbiz hiện nay, NTK Minh Hạnh cho rằng, “Trong cách ăn mặc đã thể hiện rất rõ tâm hồn, trình độ, phông văn hóa của người nghệ sỹ. Đôi khi họ nghĩ, họ được tự do làm những gì mình thích. Nhưng, họ không ý thức được rằng, những điều mình làm đã ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội, đến môi trường sống xung quanh. Để có thể giới hạn được sự tự do cần phải có sự hiểu biết về văn hóa. Người nghệ sỹ nhất thiết phải là người có trình độ, có bản lĩnh, có phông văn hóa vững vàng để vượt qua những xu hướng, những thị hiếu tầm thường và khẳng định cái tôi”.

Theo NTK Minh Hạnh, phông văn hóa là thứ không thể mua được bằng tiền và không thể dùng hàng hiệu để thay thế.

Người đẹp Việt với 'thời trang khoe thân' - ảnh 5
"Trong cách ăn mặc đã thể hiện rất rõ tâm hồn, trình độ, phông văn hóa... của mỗi người"- NTK Minh Hạnh cho biết.

“Thời trang khoe thân” đang thịnh hành ở nhiều nước trên thế giới. Nhiều nghệ sỹ muốn khẳng định sự táo bạo, cá tính vượt trội của mình bằng những phục trang không giống ai, "khoe thân" với đủ kiểu cách. Thị hiếu của số đông có khả năng dẫn dắt người nghệ sỹ, nhiều nghệ sỹ sẵn sàng làm tất cả để thỏa mãn sự hiếu kỳ của số đông, để được chú ý, nhưng, “đám đông tan rã rất nhanh. Thị hiếu chỉ xuất hiện ở một thời điểm. Nghệ sỹ miệt mài chạy theo thị hiếu, gây chú ý bằng chiêu trò, sẽ chẳng thể hiện được điều gì trong tâm hồn họ”- NTK Minh Hạnh chia sẻ.

Những tai tiếng, thị phi đến từ vẻ bề ngoài, đến từ chiếc áo, chiếc quần gây sốc… không bao giờ tôn lên vẻ đẹp đích thực của người phụ nữ. Càng không thể tôn lên tài năng.

Giá trị của sự nổi tiếng không bao giờ nằm trong một đám đông ầm ĩ.

Theo Hào Hoa
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá