Người mẫu sự kiện: mồ hôi và nước mắt

Đằng sau sự hào nhoáng với những nụ cười tươi rói trên sân khấu là nỗi vất vả, thậm chí là những giọt nước mắt và tủi nhục mà nhiều cô gái làm nghề người mẫu sự kiện phải chịu đựng.

Người mẫu sự kiện: mồ hôi và nước mắt

> Góc khuất nghề PG: tiệc đen, tiệc trắng và...HIV
> Sinh viên làm thêm và mặt trái khó lường

Nghề người mẫu sự kiện đang là 1 nghề
Nghề người mẫu sự kiện đang là 1 nghề "hot" thu hút được sự tham gia của đông đảo những cô gái trẻ. Để có thể trở thành người mẫu sự kiện, các cô gái trẻ có thể tự đăng ký tên tuổi trên các trang web, thông qua người giới thiệu hoặc mai mối. Nghề này cũng gây nhiều tai tiếng tại Trung Quốc. Tư Tư, một cô gái vừa ngoài 20 tuổi, cũng bước chân vào nghề người mẫu với mong muốn kiếm được số tiền lương kha khá. Tuy nhiên, đằng sau sự hào nhoáng của ánh đèn sân khấu, cô thừa nhận công việc của mình nhiều khi phải "trả bằng nước mắt và cả nhân phẩm".
Tính chất nghề nghiệp yêu cầu Tư Tư luôn phải giữ hình thể thon gọn cùng khuôn mặt đẹp. Trong thời gian đắp mặt nạ, cô gái tranh thủ tìm việc trên Internet. Tư Tư tâm sự
Tính chất nghề nghiệp yêu cầu Tư Tư luôn phải giữ hình thể thon gọn cùng khuôn mặt đẹp. Trong thời gian đắp mặt nạ, cô gái tranh thủ tìm việc trên Internet. Tư Tư tâm sự "Nỗi sợ hãi lớn nhất của những người làm nghề như chúng tôi là trở nên già cỗi. Bữa ăn có thể tiết kiệm, nhưng tuyệt đối không thể tiết kiệm tiền mua mỹ phẩm, mặt nạ để làm đẹp, thậm chí cả những loại đắt tiền".
Tư Tư mang hồ sơ đến gặp một công ty tuyển người mẫu sự kiện
Tư Tư mang hồ sơ đến gặp một công ty tuyển người mẫu sự kiện.
Tư Tư ăn mặc khá giản dị
Tư Tư ăn mặc khá giản dị.

      Ngoài công việc đơn giản hàng ngày là đứng, cười và tạo dáng bên sản phẩm thì những cô gái làm nghề người mẫu sự kiện còn phải học cách đối phó với những kẻ thiếu đứng đắn, những nhiếp ảnh gia thô lỗ
Ngoài công việc đơn giản hàng ngày là đứng, cười và tạo dáng bên sản phẩm thì những cô gái làm nghề người mẫu sự kiện còn phải học cách đối phó với những kẻ thiếu đứng đắn, những nhiếp ảnh gia thô lỗ.
Tư Tư cho biết có nhiều khi gượng cười và phải đứng quá nhiều, cơ miệng cũng như chân cô vô cùng mỏi mệt. Đối với những người làm nghề như Tư Tư, khổ sở nhất là làm mẫu ngoài trời lạnh buốt
Tư Tư cho biết có nhiều khi gượng cười và phải đứng quá nhiều, cơ miệng cũng như chân cô vô cùng mỏi mệt. Đối với những người làm nghề như Tư Tư, khổ sở nhất là làm mẫu ngoài trời lạnh buốt.
Tiền lương của những người mẫu khác nhau, phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng của mỗi người. Tuy nhiên, mức trung bình là từ khoảng 200 - 700 NDT/ ngày (gần 700.000 đến 2.400.000 đồng). Nếu thông qua công ty môi giới, những cô gái này sẽ mất từ 20 tới 40% tiền hoa hồng
Tiền lương của những người mẫu khác nhau, phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng của mỗi người. Tuy nhiên, mức trung bình là từ khoảng 200 - 700 NDT/ ngày (gần 700.000 đến 2.400.000 đồng). Nếu thông qua công ty môi giới, những cô gái này sẽ mất từ 20 tới 40% tiền hoa hồng.
Tư Tư thay quần áo để tới nơi làm việc
Tư Tư thay quần áo để tới nơi làm việc.
Sau khi biểu diễn xong, cô xóa đi lớp trang điểm dày đậm
Sau khi biểu diễn xong, cô xóa đi lớp trang điểm dày đậm.
Vào buổi tối, cô gái thường ăn mỳ và trái cây
Vào buổi tối, cô gái thường ăn mỳ và trái cây.

      Những bữa ăn vội là hình ảnh thường xuyên diễn ra với các cô gái này. Nhiều khi, do quá kiệt sức, rất nhiều người mẫu đã ngất xỉu trên sàn diễn
Những bữa ăn vội là hình ảnh thường xuyên diễn ra với các cô gái này. Nhiều khi, do quá kiệt sức, rất nhiều người mẫu đã ngất xỉu trên sàn diễn.
Tư Tư và người bạn trên đường tới dự một sự kiện khác
Tư Tư và người bạn trên đường tới dự một sự kiện khác.
Từ bỏ những đôi giày bệt, các cô gái thường phải đi những đôi giày cao từ 10 tới 20cm khi bước ra sân khấu
Từ bỏ những đôi giày bệt, các cô gái thường phải đi những đôi giày cao từ 10 tới 20cm khi bước ra sân khấu.
Những người mẫu làm nghề này thường rất trẻ. Tư Tư cho biết
Những người mẫu làm nghề này thường rất trẻ. Tư Tư cho biết "Hầu hết các cô gái làm công việc này sinh năm 1988 tới 1993, chúng tôi làm việc 8 tiếng một ngày, ăn uống cũng phải nhanh chóng, thời gian chẳng chờ đợi ai".
Ăn tạm để tiếp tục làm việc
Ăn tạm để tiếp tục làm việc.
Các cô gái thay quần áo vội vàng, bất chấp ánh mắt của mọi người. Tư Tư nói
Các cô gái thay quần áo vội vàng, bất chấp ánh mắt của mọi người. Tư Tư nói "Từ lâu chúng tôi đã quen với việc cởi quần áo trước đám đông, không còn e dè, ngại ngùng nữa.
Vẻ mặt mệt mỏi phía sau nụ cười trên sân khấu của Tư Tư
Vẻ mặt mệt mỏi phía sau nụ cười trên sân khấu của Tư Tư.
Khi được hỏi về giấc mơ của mình, Tư Tư nói cô muốn kết hôn với một anh chồng giàu có:
Khi được hỏi về giấc mơ của mình, Tư Tư nói cô muốn kết hôn với một anh chồng giàu có: "Tôi có một người bạn, cô ấy từng làm người mẫu, giờ kết hôn với một người đàn ông làm kinh doanh và đã có hai con. Giờ cô ấy chỉ làm bà nội trợ, nhưng thường xuyên đăng tải ảnh trên trang cá nhân. Thấy cô ấy hạnh phúc, tôi thực sự ghen tị".

Theo Zing.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá