Người trẻ viết tiếp câu chuyện đất nước

TPO - Đó là thông điệp của Hội chợ sáng kiến thanh niên 2013 (YIF 2013) diễn ra tại trường ĐH Lao động Xã hội, ngày 10/11.

Người trẻ viết tiếp câu chuyện đất nước

>Chàng thủ khoa 8X đa tài
>9 lời khuyên cho bạn trẻ sắp đi thực tập

Hội chợ do Be Change Agents (chương trình “Thúc đẩy vai trò tác nhân thay đổi của thanh niên Việt Nam để hiểu và hành động vì sự phát triển bền vững và quản trị tốt” do quỹ Rosa Luxemburg Stiftung hỗ trợ và tổ chức Live&Learn điều phối) phối hợp với trường ĐH Lao động Xã hội tổ chức. Mục đích “Thúc đẩy vai trò tác nhân thay đổi của thanh niên Việt Nam để hiểu và hành động vì sự phát triển bền vững và quản trị tốt” – người Trẻ viết câu chuyện đất nước.

Hội chợ gồm 2 hoạt động chính. Trưng bày, giới thiệu hơn 20 dự án của thanh niên ở các lĩnh vực môi trường, văn hóa, xã hội, kinh tế, giáo dục, minh bạch như: Giảng đường tươi đẹp (SIB), Doanh nghiệp xã hội (Vseed), Đen hay trắng (dự án minh bạch xã hội), Em yêu trường em, Hà Nội đủ.... Đây là cơ hội để các bạn trẻ được truyền cảm hứng và ngọn lửa trách nhiệm, thúc đẩy hành động vì một cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn. Hoạt động thứ hai là Talkshow “Vai trò của truyền thông trong các dự án xã hội”. Các bạn thanh niên sinh viên đã được các vị khách mời là chuyên gia kinh tế, truyền thông, doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm, những kĩ năng cần thiết để truyền thông và phát triển những dự án.

Các bạn trẻ giới thiệu, chia sẻ thông tin về dự án Giảng đường tươi đẹp
Các bạn trẻ giới thiệu, chia sẻ thông tin về dự án Giảng đường tươi đẹp .

Ngoài ra, tham gia hội chợ, các bạn trẻ còn tham gia Vẽ tranh về bảo vệ môi trường, Viết thông điệp về bảo vệ môi trường, gian hàng gây quỹ ủng hộ miễn Trung bão lụt…

Hoàng Thị Hòa (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Mình thấy các dự án được trưng bày tại hội chợ rất thiết thực và thú vị. Là một người trẻ, mình cũng muốn có cơ hội góp một phần công sức vào các dự án xã hội của các bạn: bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilong, các hoạt động quyên góp, ủng hộ...và tuyên truyền cho mọi người cùng biết, cùng tham gia”.

Chương trình là nơi để các bạn trẻ thể hiện khả năng bản thân
Chương trình là nơi để các bạn trẻ thể hiện khả năng bản thân.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá