Người vô gia cư bật khóc khi nhận chăn ấm từ sinh viên

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người đàn ông bật khóc khi nhận được chăn ấm của đội sinh viên tình nguyện ĐH Kinh tế Quốc dân đã khiến nhiều người cảm động.

Người vô gia cư bật khóc khi nhận chăn ấm từ sinh viên

Đêm ngày 4/1, một người đàn ông ngủ tại cây ATM (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã nhận được chăn ấm và suất ăn từ các tình nguyện viên. Người đàn ông này từng chống chọi với cái rét của Hà Nội chỉ bằng một tấm chân mỏng phía dưới.

Hình ảnh người vô gia cư khóc đã khiến thành viên đội sinh viên tình nguyện cũng rơi nước mắt theo.

Bức ảnh nhận được gần 500 lượt like (thích) trên trang mạng xã hội của đội sinh viên tình nguyện khoa Quản trị Kinh doanh. Nhiều sinh viên đến từ các trường ĐH Ngoại thương, sinh viên HV Hành chính, cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân… cũng mong muốn được tham gia chương trình ý nghĩa này.

Bạn Lương Phương Duy, phụ trách quyên góp cho đội chia sẻ: “Hình ảnh này được một thành viên trong đội tình nguyện chụp lại trong đêm 4/1. Đây cũng là buổi đầu tiên đội thực hiện chương trình phát 30 gói xôi, quần áo và chăn ấm được mua bằng tiền các nhà hảo tâm quyên góp cho người vô gia cư. Chương trình được chúng em thực hiện từ 21-23h30. Các thành viên sẽ chia thành 2 nhóm, 1 nhóm đi từ chùa Láng, nhóm còn lại đi từ ga Hà Nội đến các vùng lân cận".

Hình ảnh được sinh viên tình nguyện ghi lại
Hình ảnh được sinh viên tình nguyện ghi lại .

Cùng đêm ngày 4/1, sinh viên tình nguyện đã xúc động khi trò chuyện với một người mẹ trẻ tại Hà Nam, có con nhỏ chưa đầy 18 tháng tuổi phải ngủ vạ vật ngoài đường. Trò chuyện với các bạn trẻ, cô cho biết, nhiều khi nửa đêm đang ngủ lại giật mình tỉnh dậy vì sợ người ta lấy mất con đi. Cô ngủ trong cây ATM Hai Bà Trưng vì những nơi khác thường bị đuổi.

Theo Zing

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá