Nhà báo Hồng Vĩnh: 'Nữ sinh Thái Nguyên thực sự tự tin, cá tính'

TPO - Là phóng viên ảnh kì cựu trong làng báo Việt Nam trong các Cuộc thi Hoa khôi các trường đại học và Hoa hậu của Việt Nam, sự xuất hiện của nhà báo Nguyễn Hồng Vĩnh trong vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013” tại Thái Nguyên đã tạo ra sự thoải mái cho các thí sinh tham dự.

Nhà báo Hồng Vĩnh: 'Nữ sinh Thái Nguyên thực sự tự tin, cá tính'

Nhà báo Hồng Vĩnh: 'Nữ sinh Thái Nguyên thực sự tự tin, cá tính'

TPO - Là phóng viên ảnh kì cựu trong làng báo Việt Nam trong các Cuộc thi Hoa khôi các trường đại học và Hoa hậu của Việt Nam, sự xuất hiện của nhà báo Nguyễn Hồng Vĩnh trong vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013” tại Thái Nguyên đã tạo ra sự thoải mái cho các thí sinh tham dự.

Sau 5 giờ đồng vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013” tại Thái Nguyên đã kết thúc, để lại sự quan tâm cũng như sự khó khăn của Ban giám khảo về việc đánh giá vẻ đẹp tài sắc của sinh viên.

Phóng viên chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhà báo Nguyễn Hồng Vĩnh về chất lượng thí sinh tham dự cuộc thi ở Thái Nguyên vào sáng ngày 15/9/2013.

Nhà báo Hồng Vĩnh: 'Nữ sinh Thái Nguyên thực sự tự tin, cá tính' - ảnh 1
 

PV: Là phóng viên ảnh kì cựu trong các cuộc thi về Hoa khôi và Hoa hậu ở Việt Nam, vậy anh có thể chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình khi ngồi ở vị trí Ban giám khảo Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013?.

Nhà báo Nguyễn Hồng Vĩnh: Trước đây, tôi đã từng tham gia làm việc trong các cuộc thi người đẹp ở Việt Nam, đặc biệt là Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức với tư cách là phóng viên. Ở vị trí phóng viên thì có thể chọn được nhiều góc để thể hiện được vẻ đẹp của thí sinh tham dự.

Tuy nhiên lần này ngồi ở vị trí Ban giám khảo Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013”, tôi lại phải nhìn một cách trực diện về tổng thể vẻ đẹp của thí sinh. Bởi khi ngồi ở Ban giám khảo, tôi còn phải suy nghĩ những câu hỏi để làm sao các thí sinh có thể thể hiện được toàn diện sự tự tin cũng như sự thông minh của mình.

PV: Cuộc thi “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2013” được coi là sân chơi bổ ích, mới mẻ và hấp dẫn dành cho các bạn nữ sinh ở các trường đại học trên toàn quốc. Vậy theo anh điểm khác biệt giữa Cuộc thi “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2013” với các cuộc thi sắc đẹp khác ở Việt Nam?

Nhà báo Nguyễn Hồng Vĩnh: Hiện nay có rất nhiều cuộc thi hoa khôi, người đẹp và hoa hậu dành cho các bạn ở độ tuổi thanh thiếu niên. Tôi nghĩ một trong những mục tiêu của các cuộc thi này là tạo ra sân chơi lành mạnh giúp các bạn trẻ khẳng định mình, đồng thời cũng định hướng được cho thanh niên Việt Nam ý nghĩa nét đẹp và kỹ năng sống.

Cuộc thi “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2013” có góc đặc biệt ở chỗ, đây là cuộc thi tài sắc đầu tiên dành cho tất cả các bạn sinh viên ở các trường đại học trên cả nước tham gia. Các bạn sinh viên ai cũng có cơ hội để thể hiện vẻ đẹp của mình về hình thể, vẻ đẹp trí tuệ từ các kiến thức được học trong trường và sự am hiểu các vấn đề của cuộc sống.

PV: Sau khi đã xem các bạn sinh viên thể hiện vẻ đẹp hình thể trong phần thi trình diễn trang phục cũng như thể hiện trí tuệ qua phần giới thiệu bản thân và ứng xử, anh đánh giá thế nào về chất lượng thí sinh dự thi vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2013” tại Thái Nguyên?

Nhà báo Nguyễn Hồng Vĩnh: Chất lượng thí sinh tham dự ở vòng sơ khảo tương đối đồng đều. Tuy là ở địa phương nhưng các em đều có nhan sắc nổi trội, chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, trang bị cho mình nhiều kiến thức ở lĩnh vực am hiểu của bản thân để thể hiện trí tuệ cũng như điểm mạnh của mình.

Tất cả các thí sinh tham dự ở vòng sơ khảo cuộc thi ở Thái Nguyên đều thực sự rất tự tin, cởi mở và mang phong cách cá tính riêng của mình để chinh phục thành công ban giám khảo.

PV: Vậy anh ấn tượng điều gì nhất với các bạn thí sinh tham dự vòng sơ khảo Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013 tại Thái Nguyên?

Nhà báo Nguyễn Hồng Vĩnh: Các nữ sinh ở Thái Nguyên tham dự cuộc thi đều rất mộc mạc và có tinh thần rất nhiệt tình. Đặc biệt các thí sinh đều rất chú trọng đến việc thể hiện vẻ đẹp trí tuệ bản thân. Hầu hết các em đều rất chủ động trong phần giới thiệu bản thân và cố gắng thể hiện vẻ đẹp trí tuệ, sự thông minh của mình ở các câu ứng xử.

PV: Anh có chia sẻ gì với các bạn thí sinh đại diện của Thái Nguyên sẽ lọt tiếp vào vòng bán kết khu vực miền Bắc?

Nhà báo Nguyễn Hồng Vĩnh: Với các bạn thí sinh ở Thái Nguyên sẽ lọt tiếp vào vòng bán kết khu vực miền Bắc, tôi nghĩ rằng các bạn cần nâng cao hơn cho mình vẻ đẹp thể chất của sinh viên Việt Nam, trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức ở mọi lĩnh vực xã hội. Qua đó sẽ có thể thể hiện vẻ đẹp tài sắc của mình nhiều hơn và thuyết phục Ban giám khảo hơn trong vòng thi sắp tới./.

PV: Cảm ơn anh đã trả lời phỏng vấn!

Nhà báo Nguyễn Hồng Vĩnh tham dự với tư cách Ban giám khảo vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013” tại Thái Nguyên

P.V

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá