Nhạc sỹ Lê Minh Sơn: Có kiến thức chẳng nên sợ

TP - Nhạc sỹ Lê Minh Sơn cho rằng, có kiến thức, có nền tảng thì sẽ chủ động, sáng tạo.

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn: Có kiến thức chẳng nên sợ

> Lê Minh Sơn: Đừng lẽo đẽo chạy theo đám đông
> Thảm hại hơn ca từ Ngọc Đại

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn nói: Chúng ta không thể phủ nhận có một bộ phận bạn trẻ quen đi theo con đường đã được vạch sẵn, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều bạn trẻ thông minh, sáng tạo. Theo tôi, sáng tạo là sự kế thừa, phải có nền tảng, kiến thức.

 Khi đưa ra sản phẩm lạ tai như “Chuồn chuồn ớt”, “Cặp ba lá”, “Bên bờ ao nhà mình”… lập tức tôi bị “ném đá” tả tơi. Nhưng những sản phẩm sáng tạo nó vẫn có chỗ đứng”.  

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn

Tại sao người trẻ thông minh, nhưng không tiên phong? Đây là vấn đề lớn, không thể giải quyết. Tôi thừa nhận các bạn trẻ hiện nay thông minh, chủ động, nhưng đôi khi các bạn còn có tâm lý ngại, sợ đám đông cười chê nên chưa tự tin khẳng định mình.

Cách đây 10 năm, khi tôi tiên phong trong dòng nhạc mới cũng bị đám đông vùi dập. Nhưng tôi quan niệm nghệ thuật là cá nhân, là sáng tạo, không thể có nghệ thuật bầy đàn. Khi đưa ra những sản phẩm âm nhạc mới, lạ tai như “Chuồn chuồn ớt”, “Cặp ba lá”, “Bên bờ ao nhà mình”… lập tức tôi bị ném đá, chê bai, vùi dập đến tả tơi, nhưng những sản phẩm tử tế, sáng tạo nó vẫn có chỗ đứng. Vì vậy, tôi muốn nói với bạn trẻ rằng, đừng ngại, cứ mạnh dạn đứng lên khẳng định và là người dẫn đường. Khi bạn có kiến thức có nền tảng, bạn chẳng cần phải sợ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá