Nhật Bản thay đổi độ tuổi học tiếng Anh của trẻ

Bộ Giáo dục - Văn hóa - Thể thao và Công nghệ Nhật Bản cho biết từ năm 2020, trẻ em nước này sẽ được học tiếng Anh ở độ tuổi sớm hơn thay vì chờ đến lớp 5 và lớp 6.

Nhật Bản thay đổi độ tuổi học tiếng Anh của trẻ

Trẻ em Nhật sẽ được học tiếng Anh từ lớp 3. Ảnh: Japan times
Trẻ em Nhật sẽ được học tiếng Anh từ lớp 3. Ảnh: Japan times .

Hôm 13/12 vừa qua, một cuộc họp báo được tổ chức sau khi Nội các Nhật Bản xem xét kế hoạch vấn đề cải cách giáo dục tiếng Anh do ông Hakubun Shimomura - Bộ trưởng Bộ Giáo dục của nước này đề xuất.

Về phía đội ngũ giảng dạy, bộ đã có kế hoạch thiết lập một hệ thống dữ liệu tiếng Anh để thường xuyên cho các giáo viên bằng cách sử dụng kỳ thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh thực hành bằng hình vẽ. Bộ cũng quyết định từ năm 2020, các lớp học tiếng Anh ở bậc tiểu học sẽ bắt đầu từ lớp 3 thay vì 2 lần trong tuần ở lớp 5. Ngoài ra, học sinh lớp 5, lớp 6 sẽ được có thời gian học tiếng Anh nhiều hơn với 3 lần trong tuần.

Ông Hakubun Shimomura nói: "Chúng tôi muốn nâng cao các tiêu chuẩn về giảng dạy tiếng Anh cho học sinh ở tiểu học và trung học cũng như thực hiện các tiêu chuẩn đào tạo và kiểm tra cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh khắt khe hơn."

Học sinh tiểu học dự kiến sẽ được học các kỹ năng đọc, viết cơ bản và một phần nội dung của chương trình tiếng Anh trung học để có thể sẵn sàng tham gia các lớp học bằng tiếng Anh tại trung học thay vì chỉ được làm quen thông qua ca hát và chơi trò chơi.

Ở học sinh trung học, chủ yếu khả năng đàm thoại cơ bản, trao đổi thông tin bằng tiếng Anh liên quan đến các chủ đề trên báo chí và truyền hình. Tại đây, học sinh sẽ được học tiếng Anh thông qua các hoạt động như thuyết trình, thảo luận về vấn đề thời sự và các bài viết trên báo tiếng Anh.

Shimoura cho biết ông hy vọng các thế hệ học sinh trung học hiện nay sẽ phát triển khả năng tiếng Anh của mình đến mức có thể thuyết trình toàn bộ bằng tiếng Anh gần như bản xứ.

Theo Người lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá