Nhảy flashmob đón giao thừa

Nhảy flashmob có lẽ được mong đợi nhất đêm giao thừa Tết Quý Tỵ tại Hà Nội.

Nhảy flashmob đón giao thừa

Nhảy flashmob đón giao thừa

> Teen xứ Lạng nhảy Hiphop làm việc thiện
> Thêm màn cầu hôn bằng flashmob dễ thương ở Hà Nội
> Nhảy flashmob trên giày cao gót

Nhảy flashmob có lẽ được mong đợi nhất đêm giao thừa Tết Quý Tỵ tại Hà Nội.

Các vườn đào, quất, bách nhật quanh Hà Nội là điểm đi chơi lý tưởng trong những ngày tết nắng đẹp. Ảnh: Việt Dũng
Các vườn đào, quất, bách nhật quanh Hà Nội là điểm đi chơi lý tưởng trong những ngày tết nắng đẹp. Ảnh: Việt Dũng.

Chương trình dự kiến thu hút sự tham gia của ít nhất 500 bạn trẻ sẽ diễn ra tại khu vực hồ Gươm. Màn nhảy này sẽ kéo dài dọc trục đường Đinh Tiên Hoàng đến sân khấu đền Bà Kiệu, bắt đầu từ 22h và kéo dài đến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Và vào đúng giao thừa, tất cả sẽ cùng hát vang bài Khúc giao mùa của nhạc sĩ Huy Tuấn, khép lại những buồn vui của năm 2012 và chào đón năm 2013. Những khán giả ở xa Hà Nội có thể hòa cùng không khí trẻ trung, sôi động này thông qua cầu truyền hình trực tiếp Chào năm mới của Đài truyền hình VN.

Bên cạnh đó, sẽ có gần 100 buổi biểu diễn nghệ thuật được tổ chức vào đêm giao thừa và từ mồng 3 đến mồng 6 tết (từ 12 đến 15-2) với các tiết mục truyền thống và hiện đại như chèo, kịch, cải lương, xiếc... Các buổi biểu diễn sẽ được tổ chức tại các tụ điểm công cộng, trung tâm văn hóa ở địa bàn 29 quận huyện, thị xã, trong đó tâm điểm là sân khấu đền Bà Kiệu, đền Ngọc Sơn, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục quanh hồ Gươm.

Đến mồng 6 tết, đêm gala Táo cười đón xuân của các nghệ sĩ Xuân Bắc, Chí Trung, Sỹ Tiến... sẽ diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Cũng tại địa điểm này đến tối mồng 8, sân khấu ca nhạc Hà Nội đánh dấu sự trở lại bằng live show Lắng nghe mùa xuân về. Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Quang Dũng, Trần Thu Hà...

Trong thời gian từ ngày 15 tháng chạp đến hết rằm tháng giêng, phố ông đồ tại vỉa hè phố Văn Miếu vẫn liên tục hoạt động. Hàng chục ông đồ bày mực tàu, giấy đỏ để cho chữ đầu năm. Đây cũng là hoạt động thu hút nhiều người tham gia.

Một điểm đến không thể bỏ qua của nhiều người Hà Nội trong những ngày giáp tết là vườn đào, vườn quất Nhật Tân, Quảng Bá. Những gia đình trẻ, những đôi tình nhân đi chụp ảnh cưới, thanh niên, trẻ em đều đổ về đây ngắm hoa, chụp ảnh tại vườn đào, vườn hoa cúc bách nhật, hay các chợ hoa tết...

Tại Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở 29 điểm thuộc tất cả quận huyện, trong đó có năm điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp trong thời gian 15 phút. Các điểm bắn pháo hoa tầm cao tại hồ Gươm (Q.Hoàn Kiếm), công viên Thống Nhất (Q.Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (Q.Tây Hồ), hồ Văn Quán (Q.Hà Đông), sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Q.Từ Liêm).

Theo Hà Hương
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá