Nhiều học bổng cho sinh viên y dược

Em muốn thi vào ngành hộ sinh nhưng một số trường ngành này chỉ tuyển nữ, tại sao ạ? Cho em hỏi có cơ hội nào cho thí sinh nam vào học ngành này không? (sakaran12@yahoo.com).

Nhiều học bổng cho sinh viên y dược

> Tăng - giảm học phí theo ...thị trường

> Hà Nội công khai thu, chi từ năm học này
> Miễn giảm học phí, tăng học bổng để hút thí sinh
> Lỗ hổng miễn học phí sư phạm

PGS.TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Trường ĐH Y dược TP.HCM chỉ tuyển nữ với ngành hộ sinh vì để thuận tiện cho công việc sau khi ra trường. Tuy nhiên, em có thể tìm hiểu thêm ở một số trường khác các năm trước đây không giới hạn giới tính với người học ngành này, như: ĐH Y khoa Vinh, CĐ Y tế Đồng Nai, CĐ Y tế Bình Dương, CĐ Y tế Khánh Hòa, CĐ Y tế Kiên Giang…

* Em nghe nói Trường ĐH Y dược TP.HCM năm nay xét tuyển CĐ ngành dược sĩ. Nếu em thi tuyển vào trường khác rồi xét tuyển vào ngành này có được không? (vinhdangthai@gmail.com)

PGS.TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Đây là bậc đào tạo mới năm nay của trường, tuy nhiên trường không thi mà xét tuyển từ thí sinh dự thi khối B vào các trường ĐH trong toàn quốc. Em lưu ý, trường chỉ xét tuyển từ kết quả thi ĐH, không xét tuyển kết quả thi CĐ. Do vậy, em muốn xét tuyển vào bậc đào tạo này của trường thì phải dự thi bậc ĐH.

* Em muốn thi vào ngành Y đa khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM nhưng nghe nói học phí khá cao. Trong khi cha mẹ em lớn tuổi, gia đình khó khăn, em muốn hỏi trường có chế độ học bổng hay ưu đãi gì không? (Vân Anh, Trường THPT Marie Curie, TP.HCM)

PGS.TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Học phí khối ngành theo quy định hiện hành của Nhà nước là 5,7 triệu đồng/năm, tức 570.000 đồng/tháng. Ngoài chế độ miễn giảm học phí dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo quy định chung, Trường ĐH Y dược TP.HCM còn có nhiều học bổng hỗ trợ thêm. Trung bình mỗi năm có khoảng 30% sinh viên của trường được nhận học bổng các loại, có những học bổng trị giá trên dưới 10 triệu đồng/suất. Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi sẽ có khả năng được nhận học bổng cao hơn.

 Theo TNO

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá