Nhiều sinh viên bán dâm lấy tiền đi học

Báo cáo trên tờ Independent cho biết, khoảng 6% sinh viên trên khắp nước Anh đang hoạt động trong các đường dây mại dâm hoặc liên quan đến mua bán tình dục để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống.

Nhiều sinh viên bán dâm lấy tiền đi học

> Nữ sinh viên bán dâm giá một triệu đồng
> Phá đường dây mại dâm sinh viên

Hoạt động mại dâm sinh viên đóng góp khoản tiền hàng trăm triệu bảng Anh/năm cho nền kinh tế giáo dục đại học của quốc gia này. Cụ thể, khoản tiền mà nền giáo dục đại học Vương quốc Anh nhận từ các sinh viên hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục nước này lên tới 355 triệu bảng/năm, tương đương 600 triệu USD.

Kết quả của bản báo cáo trên được các nhà nghiên cứu rút ra sau khi phỏng vấn 200 sinh viên tại 29 trường đại học trên khắp nước Anh. Bảng câu hỏi của các học giả Đại học Kingston và Leeds sử dụng đề cập đến mối liên hệ giữa sức khỏe với lịch sử lạm dụng tình dục và tình hình tài chính, được công bố trên tạp chí Sex Education (giáo dục giới tính).

Các nhà nghiên cứu cho biết, họ từng nhiều lần trì hoãn chương trình nghiên cứu này vì những vấn đề đạo đức bởi việc công khai mại dâm sinh viên không chỉ gây tổn hại tới hình ảnh của nền giáo dục Anh quốc mà còn khiến tương lai những sinh viên bán mình để kiếm tiền theo đuổi giấc mơ đại học bị ảnh hưởng.

“Luôn luôn có những sinh viên với những hoàn cảnh khác nhau hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục. Việc số lượng lớn sinh viên tham gia các hoạt động mại dâm phần nào cho thấy sự bần cùng hóa ngày càng gia tăng trong đời sống sinh viên Anh", Tiến sĩ Ron Roberts, Đại học Kingston, tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

Theo ông, có quá ít biện pháp được thực hiện nhằm ngăn các sinh viên bị đồng tiền cám dỗ từ các hoạt động mại dâm. “Các trường đại học biết rất rõ về hoạt động mại dâm sinh viên nhưng ai cũng làm ngơ. Bất kể ai có một chút ý thức cũng dễ dàng nhận thấy điều đó”.

Theo Hồng Duy
Zing, Infonet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá