Nhiều thí sinh trượt thành đỗ đại học

TP - Chiều 13/9, Ban Khảo thí & Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Huế cho biết, vừa tiến hành điều chỉnh khu vực ưu tiên cho các thí sinh bị trượt đại học và không đủ điểm xét tuyển nguyện vọng, sau khi có ý kiến chỉ đạo từ Bộ GD&ĐT. Các trường hợp điều chỉnh là thí sinh tại tỉnh Hà Tĩnh.

Nhiều thí sinh trượt thành đỗ đại học

> Hàng chục thí sinh đỗ ĐH nhờ phúc khảo
> Điểm chuẩn, chỉ tiêu xét tuyển NV2 vào CĐ Sư phạm HN

Trước đó, căn cứ vào Danh mục mã trường THPT và tương đương năm 2013 được quy định bởi Bộ GD&ĐT, hai trường THPT Cù Huy Cận và THPT Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) thuộc khu vực 2 - nông thôn, chứ không phải KV1, nên có 31 trường hợp được cộng 1 điểm ưu tiên (thay vì 1,5 điểm).

Theo đó, nhiều trường hợp thí sinh khi căn cứ cách cộng điểm ưu tiên kể trên của hai trường đã bị trượt, hoặc không đủ điều kiện xét tuyển theo nguyện vọng.

Từ phản ứng của thí sinh và công văn yêu cầu sửa lại khu vực ưu tiên từ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, Bộ GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo ĐH Huế xem xét điều chỉnh.

Kết quả, có 31 trường hợp được điều chỉnh từ KV2-NT sang KV1, thí sinh tăng điểm ưu tiên thêm 0,5: từ 1 điểm lên 1,5 điểm. Qua đó, 3 thí sinh (trường THPT Cù Huy Cận) từ trượt thành đỗ vào ĐH Huế. Ngoài ra, 22 thí sinh được nâng điểm vượt trên mức điểm sàn, có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Sáu thí sinh khác tuy được nâng điểm nhờ điều chỉnh khu vực ưu tiên, nhưng vẫn dưới điểm sàn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá