Nhóm nam sinh dàn cảnh cướp tài sản bạn

Túng tiền, Đạt rủ đám bạn cùng bàn kế hoạch dàn cảnh cướp tiền bạn, điện thoại của một người quen.

Nhóm nam sinh dàn cảnh cướp tài sản bạn

Nhóm nam sinh dàn cảnh cướp tài sản bạn tại tòa
Nhóm nam sinh dàn cảnh cướp tài sản bạn tại tòa.

5 nam sinh học lớp 10 và 11 tại TP Nha Trang, Khánh Hòa vừa phải ra tòa trong vụ xét xử tội dàn cảnh cướp tài sản, gồm Phạm Thành Đạt (1997), Nguyễn Ngọc Du (1997), Phạm Anh Bảo (1997), Hồ Châu Quốc Huy (1996), Luyện Huy Tiến (1996).

Do không có tiền tiêu xài, Đạt bàn với Bảo, Du, Huy, Tiến dàn cảnh đưa anh Trần Minh Cường đến địa điểm tối, vắng người để cướp tài sản. Cả nhóm đồng ý chọn tổ 14 đường Phạm Văn Đồng, Vĩnh Hòa, Nha Trang (khu vực Bãi Tiên) là nơi để thực hiện hành vi cướp tài sản. Bảo cùng với Đạt tìm cách rủ anh Cường ra địa điểm trên.

Khi đến nơi, Đạt nhắn tin thông báo cho Huy biết, nên Huy chở Tiến bằng xe máy chạy theo xe anh Cường.

Khi thấy thời cơ phù hợp, Đạt ngồi sau xe anh Cường, nghiêng người sang một bên làm ngã xe. Khi nạn nhân đứng dậy dựng xe, Đạt vờ sợ cướp bỏ chạy để Huy chở Tiến chạy lên tấp vào đầu xe máy của anh Cường. Tiến cầm dao khống chế, Huy lục người nạn nhân lấy một điện thoại Nokia X1, một điện thoại Iphone 4S, tổng trị giá gần 9 triệu đồng, một ví tiền bên trong có 250 nghìn đồng và giấy tờ tùy thân.

Khi lấy được số tài sản trên, Tiến chở Huy bằng xe máy tẩu thoát. Trên đường chạy trốn, Huy làm rơi một điện thoại Nokia X1, vứt con dao, còn ví ném xuống biển phi tang. Huy và Tiến giữ lại tiền trong ví để đổ xăng. Chiếc điện thoại Iphone 4S sau đó mang đến một tiệm điện thoại di động Nha Trang bán được 4,5 triệu đồng. Số tiền có được từ việc cướp tài sản, Đạt cùng nhóm bạn chia nhau tiêu xài hết.

Cả 5 học sinh mặc đồng phục đứng trước vành móng ngựa vì một hành động thiếu suy nghĩ. Phiên tòa sau đó hoãn xử vì luật sư bào chữa cho các bị cáo vắng mặt.

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá