Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch

Bảo tàng tình dục là một khái niệm mới trong lĩnh vực bảo tàng với công trình đầu tiên mới được dựng lên hồi năm 1985. Cho đến nay, số lượng các bảo tàng tình dục đã tăng lên nhanh chóng và trở thành những điểm đến hút khách du lịch.

Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch

Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch

Bảo tàng tình dục là một khái niệm mới trong lĩnh vực bảo tàng với công trình đầu tiên mới được dựng lên hồi năm 1985. Cho đến nay, số lượng các bảo tàng tình dục đã tăng lên nhanh chóng và trở thành những điểm đến hút khách du lịch.

Tình dục là một chủ đề “muôn thuở”, dù được đề cập đến rất nhiều trong những câu chuyện phiếm nhưng nó vẫn luôn bị coi là đề tài nhạy cảm nếu phải đề cập công khai.

Trong xã hội hiện đại hôm nay, tình dục dần trở thành một đề tài đời thường, “dân dã”, không còn quá cấm kỵ và nhạy cảm như trước. Thậm chí, nó có thể trở thành đề tài trưng bày cho cả một viện bảo tàng.

Đặc biệt, những viện bảo tàng tình dục đang ngày càng mọc lên nhiều hơn trên khắp thế giới, thu hút một số lượng lớn khách tham quan. Có những quốc gia như Nga, Mỹ hay Đức… có tới 2-3 viện bảo tàng tình dục.

Viện bảo tàng Venustempel Sexmuseum, Amsterdam, Hà Lan

Marilyn Monroe -
Marilyn Monroe - "biểu tượng sex" của điện ảnh Hollywood có riêng một gian trưng bày tại viện bảo tàng.
 

Tên của viện bảo tàng nghĩa là “ngôi đền Vệ Nữ”, đây là viện bảo tàng tình dục đầu tiên được mở ra trên thế giới. Với lịch sử 28 năm thành lập, viện bảo tàng đón khoảng 500.000 lượt khách mỗi năm.

Với 3 tầng trưng bày, “ngôi đền Vệ Nữ” có nhiều hiện vật khác nhau, từ tranh ảnh, băng ghi âm cho tới những ma-nơ-canh đầy khiêu khích.

Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch - ảnh 2
 

Ngoài ra, viện bảo tàng còn có những hiện vật cổ, niên tại lên tới 4.000 năm, giúp du khách hiểu được phần nào “chuyện thầm kín” của con người thời xa xưa.

Viện bảo tàng Musee de l'Erotisme, Paris, Pháp

Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch - ảnh 3
 

Viện bảo tàng Musee de l'Erotisme có tất cả 7 tầng trưng bày với các hiện vật được chia làm 4 chủ đề lớn, bao gồm: “Nghệ thuật đại chúng” với các tác phẩm nghệ thuật xoay quanh đề tài tình dục, “Nghệ thuật thần thánh” với những tác phẩm đề cập tới tình dục dưới sắc màu tâm linh - tôn giáo, “Nghệ thuật đương đại” và cuối cùng là… “Nhà chứa qua các thời kỳ”.

Viện bảo tàng Tình dục, Thượng Hải, Trung Quốc

Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch - ảnh 4
 

Nằm trong làng chài cổ Đồng Lệ, thuộc ngoại ô thành phố Thượng Hải, tỉnh Giang Tô, viện bảo tàng Tình dục có những hiện vật cổ với niên đại lên tới 9.000 năm tuổi, từng được tìm thấy tại Trung Quốc.

Nội dung trưng bày của viện bảo tàng được chia ra làm bốn chủ đề lớn, bao gồm: Thời tiền sử, Phụ nữ và hôn nhân, Tình dục trong cuộc sống đời thường và Những yếu tố “phi truyền thống”.

Loạt bảo tàng ở thành phố New York, Miami Beach và Las Vegas, Mỹ

Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch - ảnh 5
 

Viện bảo tàng Sex ở thành phố New York tuy mới được thành lập hồi năm 2002 nhưng đã có tới 15.000 hiện vật. Không như nhiều viện bảo tàng khác chỉ tập trung vào trưng bày, nơi đây còn có một đội ngũ các chuyên viên tư vấn làm nhiệm vụ giáo dục giới tính.

Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch - ảnh 6
 

Viện bảo tàng World Erotic Art ở thành phố Miami Beach và Erotic Heritage ở Las Vegas trưng bày các hiện vật dưới góc nhìn nghệ thuật và giáo dục giới tính. Ở đây, tranh, ảnh, phim… là những hiện vật trưng bày chủ đạo.

Viện bảo tàng Tochka G ở Moscow và Erotica ở Saint Petersburg, Nga

Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch - ảnh 7
 

Bảo tàng tình dục xuất hiện ở Nga tương đối muộn, tuy vậy, đất nước này cũng có tới hai viện bảo tàng ấn tượng với số lượng hiện vật lên tới con số hàng nghìn.

Viện bảo tàng Erotic Art ở Hamburg và Beate Uhse Erotik ở Berlin, Đức

Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch - ảnh 8
 

Viện bảo tàng Erotic Art ở thành phố Hamburg có thể coi là viện bảo tàng nghệ thuật tình ái lớn nhất thế giới với số lượng khổng lồ các tác phẩm nghệ thuật đề cập tới chuyện phòng the.

Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch - ảnh 9
 

Trong khi đó, viện bảo tàng Beate Uhse Erotik ở thành phố Berlin lại là bảo tàng hiện đại nhất khi sử dụng các ứng dụng tương tác trên máy tính thông minh, phim 3D và các màn hình lớn.

Viện bảo tàng Museu de l'erotica, Barcelona, Tây Ban Nha

Những bảo tàng tình dục hút khách du lịch - ảnh 10
 

Nằm ở thành phố Barcelona xinh đẹp, viện bảo tàng Museu de l'erotica có tới hơn 800 tác phẩm nghệ thuật đề cập tới “đề tài nóng” dưới nhiều góc nhìn khác nhau, từ lịch sử cho tới văn hóa.

Theo Bích Ngọc
abcNews, Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng