Những cô gái Việt khiến hàng triệu người nể phục

Mỗi người có thế mạnh ở một lĩnh vực và đã gặt hái được những thành quả không nhỏ trên con đường đam mê của mình.

Những cô gái Việt khiến hàng triệu người nể phục

>Những người Việt trẻ làm tổng giám đốc ở tuổi 24

> Chàng trai Hà Giang - Công dân toàn cầu tuổi 30 

Thuộc thế hệ 8X – 9X, nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam Nguyễn Khánh Diệu Hồng, nữ hoàng thể dục dụng cụ Hà Thanh, cô gái đoạt nhất ảnh báo chí thế giới Maika, cô bạn đi qua 25 nước trên thế giới Huyền Chip… đã khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục.

Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam Nguyễn Khánh Diệu Hồng

Giảng viên xinh đẹp Nguyễn Khánh Diệu Hồng (sinh năm 1981) được phong danh hiệu Phó giáo sư vào năm 31 tuổi (2012). Đạt được chức danh Phó giáo sư đó là kết quả của chuỗi phấn đấu không ngừng nghỉ.

PGS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng.
PGS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng..
Chị từng tốt nghiệp thủ khoa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2004. Sau đó, nhận học bổng và chuyển tiếp NCS tại Trường ĐH University College London danh tiếng trên thế giới. PGS Diệu Hồng hoàn thành bằng tiến sỹ tuổi 26, chị là người Việt đầu tiên được nhận vào Viện Nghiên cứu Hoàng Gia Anh (The Royal Institution of GreatBritain).

Bỏ qua cao học để làm nghiên cứu sinh và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Anh ở tuổi 26 và 31 tuổi (năm 2012) được phong chức danh phó giáo sư. Hiện chị là giảng viên Viện Kỹ thuật Hóa học, ĐH Bách khoa Hà Nội.

"Cô gái vàng" Thể dục dụng cụ Hà Thanh

Phan Thị Hà Thanh.
Phan Thị Hà Thanh. .
Cô gái trẻ sinh năm 1991 là hiện tượng đình đám trong năm 2012 với những thành tích thể thao đáng nể trên đấu trường quốc tế.

Bắt đầu tập thểu dục dụng cụ từ năm 6 tuổi, cô gái người Hải Phòng này đã có một món quà sinh nhật nhiều ý nghĩa lần thứ 20 của mình khi đạt được Huy chương đồng trong nội dung sở trường của cô là môn nhảy ngựa. Với thành tích này, lần đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam có tấm huy chương thể dục dụng cụ thế giới. Hà Thanh đã trở thành vận động viên thể dục dụng cụ Việt Nam đầu tiên giành vé chính thức tới Thế vận hội.

Không dừng lại ở đó, Hà Thanh nỗ lực không ngừng để đạt được nhiều thành tích tốt hơn. Tháng 11/2012 Phan Thị Hà Thanh đã mang về tấm Huy chương vàng lần đầu tiên trong lịch sử thể dục dụng cụ Việt Nam tại Giải vô địch thể dục dụng cụ châu Á 2012 ở đơn môn nhảy chống.

Cô gái nhỏ nhắn này chia sẻ: "Đạt được thành tích đã khó, nhưng để giữ được và phát triển lên mới thật sự gian nan. Bởi mỗi năm đều có những VĐV trẻ lên, và họ đều rất giỏi. Hà Thanh luôn mong muốn duy trì phong độ để có thể chuyển màu những tấm huy chương".

Maika Elan - Người đoạt giải Nhất ảnh báo chí thế giới

Maika Elan.
Maika Elan. .
Maika Elan tên thật là Nguyễn Thanh Hải, nhiếp ảnh gia sinh năm 1986 này đã gây bất ngờ với không ít người khi chính thức nhận giải nhất hạng mục Các vấn đề đương đại, thể loại Phóng sự ảnh tại cuộc thi Ảnh báo chí thế giới (World Press Photo) 2013 với bộ ảnh Yêu là Yêu (The Pink Choice).

Maika học nhiếp ảnh qua các diễn đàn mạng và được một người anh dạy chụp từ năm 2007. Để có được thành quả là một bộ ảnh đạt giải nhất, Maika đã bỏ công sức trong một năm rưỡi theo đuổi và chụp 72 cặp đôi đồng tính. Số cặp đôi đồng tính cô đã gặp gỡ, trò chuyện và làm việc nhiều hơn thế. Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia trẻ tuổi này đã phản ánh hết sức chân thực đời sống, tình cảm của các cặp đôi đồng tính tại Việt Nam.

Huyền Chip: Cô gái chu du qua 25 nước

Nguyễn Thị Khánh Huyền.
Nguyễn Thị Khánh Huyền. .
Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, cô bạn sinh năm 1990 đã gây bất ngờ với nhiều bạn trẻ khi quyết định chu du qua 25 nước với khởi đầu từ 700 USD. Huyền cho biết mục đích của chuyến đi chính là quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè thế giới.

Bật mí về quyết định táo bạo này, Huyền Chip cho hay: Ý định thúc đẩy tôi thực hiện chuyến đi xuyên lục địa này là một câu trích dẫn ưa thích nhất: “20 năm về sau bạn sẽ hối tiếc những điều mình không làm hơn là những điều bạn đã làm” (Mark Twain).

Và vì thế, Huyền xách ba lô lên đường. Cuốn “Xách balo lên và đi” cũng ra đời sau hành trình đó đã thay đổi ít nhiều cuộc sống của Huyền. Cuốn sách giúp nhiều người hiểu hơn việc đi chu du không phải vô ích và hoài phí thời gian.

Trong thời gian tới, Huyền sẽ cùng người bạn làm bộ truyện tranh Chip hôi phiêu lưu ký. Và đồng thời phát triển dự án Wiki Du lịch ba lô - Cổng thông tin du lịch ba lô dành cho người Việt và TEOF - Du lịch là một cơ hội bình đẳng.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá