Sự kiện: Yêu Yêu

Những cơn 'say nắng' ngỡ tình yêu

Khi được M. Khoa ngỏ lời xin số điện thoại, T. Anh (Lớp 12, THPT Phú Nhuận, TPHCM) như “lâng lâng trên mây”… Có những khi, tưởng là yêu đấy, hóa ra chỉ là…

Những cơn 'say nắng' ngỡ tình yêu

Những cơn 'say nắng' ngỡ tình yêu

> Teen girl chia sẻ về những ‘lần đầu’ đáng nhớ

Khi được M. Khoa ngỏ lời xin số điện thoại, T. Anh (Lớp 12, THPT Phú Nhuận, TPHCM) như “lâng lâng trên mây”… Có những khi, tưởng là yêu đấy, hóa ra chỉ là…

Có những khi tưởng là yêu đấy, hóa ra chỉ là...
Có những khi tưởng là yêu đấy, hóa ra chỉ là... Ảnh: minh họa

“Cầu nối tình yêu”

Khi được M. Khoa ngỏ lời xin số điện thoại, T. Anh (Lớp 12, THPT Phú Nhuận) như “lâng lâng trên mây”. Bởi lẽ Khoa là người mà T. Anh “say nắng” từ lâu. Không chỉ nhắn tin, Khoa còn hay rủ T. Anh và nhỏ M.A bạn thân đi ăn kem sau giờ học.

Cứ đinh ninh là Khoa thích mình nên T. Anh “sốc toàn tập” khi nghe Khoa tỏ tình với M.A. Giờ nhớ lại, T. Anh mới để ý lúc nhắn tin, Khoa rất hay hỏi về M.A. Vậy là cô nàng chỉ còn biết tự trách mình ăn nhầm “dưa bở”.

Sau thời gian kết thân, trái tim M.N (lớp 11, THPT Gò Vấp, TPHCM) đã lấp đầy hình ảnh của P.A (cùng lớp). Dẫu biết P.A đã có “một nửa”nhưng M.N vẫn tình nguyện làm “cái đuôi” giúp đỡ cô bạn thật chân thành.

Khi biết bạn trai P.A càng ngày càng “lơ” cô bạn, M.N “tích cực” ở bên. Thấy P.A tâm sự nhiều chuyện với mình rồi còn hẹn nhau đi chơi, M.N càng hi vọng. Nhưng sau một thời gian, M.N phát hiện ra, P.A chỉ xem mình như một kẻ thế thân trong lúc cô bạn cô đơn mà thôi.

Thêm việc điểm số tuột dốc không phanh khi anh chàng phải luôn dành thời gian cho cô bạn, M.N quyết định cắt đứt và “gói ghém” tình cảm này vào quá khứ.

B. Trâm và H. Đạt (cựu HS PTNK) là bạn của nhau từ cấp hai, Trâm còn là bạn thân của Chi - bạn gái Đạt. Khi Chi giành được học bổng du học nước ngoài; vậy là mọi việc “săn sóc” Đạt được Chi “chuyển giao” cho Trâm.

Ban đầu, Trâm chỉ đơn giản là mua cho Đạt quà sinh nhật, đem cho Đạt chiếc khăn khi trời trở lạnh… mà Chi đã tỉ mỉ nhắc nhở. Sau đó, mọi việc bắt đầu đi chệch khỏi quỹ đạo, Trâm thay Chi làm nhiều việc cho Đạt hơn: đi chơi, đi xem phim, nghe Đạt tâm sự…

Cả hai chính thức trở thành một đôi, nhưng Đạt thực sự không hiểu rõ Trâm. Nhiều lúc Đạt vẫn nhắc đến Chi, vẫn quen mua cho Trâm những thứ Chi thích… Điều đó khiến Trâm ngộ ra mình chỉ là “chân gỗ” đóng thế, Trâm đã “chất vấn” Đạt rất nặng nề và kết quả là chia tay.

Yêu và thương - ranh giới mong manh

M. Khuê (Lớp 11A, PTNK) là cô bạn học giỏi, một cán bộ Đoàn năng động, sống tự lập, mạnh mẽ. Khuê luôn nghĩ, mình không đủ dịu dàng và yếu đuối để trở thành người con gái trong tim ai đó.

Rồi một ngày, Khuê bất ngờ khi biết có người đã “để ý” mình từ lâu. Người đó thích tính cách độc lập, thích sự tự tin, thích mái tóc tém, thích tất cả mọi thứ thuộc về Khuê. Những buổi tâm sự qua yahoo, những câu nói bông đùa trên Facebook, những tin nhắn nhắc nhở Khuê học bài và cả những bài hát mà cậu ấy dành tặng Khuê… làm cô bạn xao xuyến.

Hai người quen nhau nhưng chỉ được một thời gian thì Khuê nhận ra, giữa hai người có quá nhiều khoảng cách. Đối với một cô gái như Khuê, cậu bạn kia quá trẻ con. Anh chàng có thể mang đến cho Khuê niềm vui, nhưng không phải là người Khuê nghĩ đến đầu tiên mỗi khi có chuyện cần chia sẻ.

Và đôi khi, sự chân thật đến mức vụng về của cậu làm cô bạn khó chịu. Khuê đã nói lời chia tay vì nhận ra, đó không phải là tình yêu, mà chỉ là sự cảm động, là tình thương.

Say nắng hay chỉ là ngưỡng mộ?

H.L (lớp 11, THPT Trần Đại Nghĩa) nổi tiếng chăm chỉ và chỉ biết học. Thần tượng của cô bạn là những “siêu sao” có thành tích nổi trội về các môn Toán, Hóa, Sinh trong trường. Và rồi H.T đã gây ấn tượng sâu sắc với L - thành tích môn Toán đáng nể, cộng thêm vẻ ngoài thư sinh, bản tính cần cù, chú trọng việc học hệt như L.

Vì quá ngưỡng mộ nên L quyết tâm tiếp cận đối phương. Cô bạn thường xuyên nhờ T giảng bài, chia sẻ niềm yêu thích môn Toán. Mặc dù không có tình cảm đặc biệt với L nhưng T vẫn giữ lịch sự và vui vẻ khi được L rủ đi chơi khiến cô bạn càng “phát sốt” vì ngỡ rằng T đã “cảm nắng” mình. Chuyện chỉ chấm dứt khi T nói thật cho H.L biết cảm xúc của mình.

Theo Mực Tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá