Những công việc năng động hút giới trẻ Đà thành

Cùng với mức thù lao hậu hĩnh, những công việc này còn giúp bạn trẻ Đà thành nhanh chóng có được “tiếng tăm”.

Những công việc năng động hút giới trẻ Đà thành

Cộng đồng giới trẻ Đà Nẵng xưa nay có tiếng “hiền lành”; việc tổ chức các sân chơi không rầm rộ và thường xuyên cộng với bản tính “ngại dư luận” khiến các bạn khó để lại dấu ấn; nhiều hot boy – hot girl ở đây vì vậy cũng nhanh chóng chìm xuống dù nhận được sự ưu ái đặc biệt của các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, dạo gần đây nhịp sống trẻ Đà thành đã có những chuyển biến rõ rệt, bạn trẻ đã mạnh dạn và bản lĩnh hơn. Họ bắt đầu có được khái niệm khẳng định bản thân và cách mà nhiều teen chọn là thử sức với những công việc năng động, mở ra cơ hội trở thành người nổi tiếng.

Người mẫu teen - con đường ngắn để trở thành hot boy, hot girl

Làm người mẫu cho các shop quần áo là công việc hấp dẫn thu hút nhiều teen Đà Nẵng hiện tại. Thời gian linh hoạt, không áp lực và cũng ít khi đòi hỏi về kinh nghiệm – điều này hoàn toàn phù hợp với một bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường và muốn thử sức.

Làm mẫu cho các shop quần áo là công việc khá kén chọn nhưng đã giúp nhiều teen Đà Nẵng trở nên nổi tiếng hơn
Làm mẫu cho các shop quần áo là công việc khá kén chọn nhưng đã giúp nhiều teen Đà Nẵng trở nên nổi tiếng hơn.

Với những buổi chụp hình mẫu, đa phần các bạn nhận được thù lao “vừa phải”, số khác thì được trả công bằng những shoot hình đẹp như tranh thay vì phải bỏ tiền, thuê trang điểm và nhiếp ảnh.

Các hot girl như: Xíu Cool, Pood Su, Dương Thể Ny... cũng từng chọn cho mình con đường này để tạo được dấu ấn riêng. Sở hữu những bộ ảnh long lanh là điều giúp các họ được nhiều người biết đến và yêu thích. Một mẫu teen tiết lộ: “Sau khi được biết đến nhiều hơn thì lời mời chụp ảnh cũng tăng lên, mình vừa có thể kiếm thêm thu nhập vừa có thể mở rộng hình ảnh. Chưa kể, việc được chụp ảnh miễn phí cũng là điều mà bất kì teen nào cũng thích”.

Cô gái này thừa nhận, công việc làm mẫu không quá vất vả, chủ yếu đi chơi là chính, phần lớn công việc là của nhiếp ảnh.

Photographer - nghề hot của các chàng trai

Đây là công việc mà các bạn có cơ hội được tiếp cận với nhiều nhân vật, gia tăng nhanh mối quan hệ và kiếm được mức thu nhập lý tưởng. Thành – một nhiếp ảnh nghiệp dư chia sẻ: “Mình tận dụng mạng xã hội để truyền thông về dịch vụ, chủ yếu là chụp ảnh ngoại cảnh, ảnh kỉ niệm lớp. Mỗi bộ như vậy mình lấy giá 200-250k, giao ảnh gốc còn nếu qua chỉnh sửa thì giá có cao hơn một tí”.

Photogrpher là việc làm thu hút khá đông bạn trẻ Đà Nẵng trong thời điểm hiện nay
Photogrpher là việc làm thu hút khá đông bạn trẻ Đà Nẵng trong thời điểm hiện nay .

Hiện nay, một bộ phận bạn trẻ có sở thích “săn ảnh” đã rục rịch mở dịch vụ riêng, tự quảng cáo, có bảng giá riêng, họ hút show bằng việc công khai những hình ảnh tuyệt đẹp do chính mình thực hiện. Công việc này được nhiều sinh viên yêu thích – nhất là những bạn nhà có điều kiện.

Tiếp cận với những người nổi tiếng cũng là một trong những điều làm nên giá trị của một photograper Đà Nẵng. Một số bạn khẳng định đẳng cấp bằng việc trưng ra hàng loạt bộ ảnh do chính tay chụp cho các sao khi họ có dịp đến thành phố, số còn lại thì khiến người khác phải “gato” vì có mối quan hệ thân thiết với dàn trai xinh – gái đẹp.

Tuy nhiên, để trở thành một nhiếp ảnh “chất” và có tiếng thực thụ thì bên cạnh việc chịu khó cải thiện máy móc, các bạn còn phải liên tục ra mắt sản phẩm mới, việc xuất hiện trong các sự kiện lớn cũng là cách để nâng cao thương hiệu.

Cộng tác viên báo chí - dẫn đầu thông tin

Đời sống giới trẻ phát triển dẫn đến lượng thông tin ngày càng dồi dào và từ đó hình thành nên một mạng lưới cộng tác viên cho các báo với số lượng không hề nhỏ. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi các bạn phải có sự năng động và thích xê dịch, bên cạnh các công cụ hỗ trợ tối thiểu (máy ảnh, máy tính, điện thoại...) còn phải có chút ít kĩ năng viết lách.

Làm báo – công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ Đà Nẵng năng động và thích khám phá. Các cộng tác viên được xem là đầu mối thông tin và là nguồn tin độc cho nhiều bạn trẻ
Làm báo – công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ Đà Nẵng năng động và thích khám phá. Các cộng tác viên được xem là đầu mối thông tin và là nguồn tin độc cho nhiều bạn trẻ.

Hoàng – hiện đang cộng tác cho một trang mạng cho biết: “Hình ảnh một phóng viên vai ba-lô, máy ảnh với phong cách năng động, tự tin chính là cái để lại dấu ấn với nhiều người. Để gặp một ngôi sao hay hot teen nào đó cũng không quá khó khăn, đó chính là điều mà một người trẻ luôn ao ước”.

Bạn gái này cho biết thu nhập của một cộng tác viên báo chí không quá cao, nhiều khi chỉ đủ xăng xe nhưng bù lại các bạn có cơ hội khám phá, nâng cao kĩ năng giao tiếp, được xuất hiện trong các sự kiện quan trọng mà không phải bạn trẻ nào cũng có cơ hội.

Khi có các trào lưu mới, các phóng viên teen này cũng là người nắm thông tin đầu tiên. Khi nhắc đến công việc này, không ít bạn trẻ Đà Nẵng tỏ ra thích thú, muốn trải nghiệm nhưng họ cũng tỏ ra dè chừng vì “làm báo đòi hỏi bản lĩnh, dũng cảm và viết tốt”.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá