Những điều đơn giản bạn nên cảm ơn mỗi ngày

Có bố mẹ, được học hành, có cơm ăn, áo mặc là những điều bạn phải biết ơn vì không phải ai cũng được sung sướng như bạn đâu!

Những điều đơn giản bạn nên cảm ơn mỗi ngày

Lắng nghe lời khuyên và dạy bảo của bố mẹ và những người lớn trong gia đình, giúp đỡ bố mẹ việc nhà, chăm lo học hành là những cách thể hiện sự biết ơn của bạn với bố mẹ và mọi người đấy
Lắng nghe lời khuyên và dạy bảo của bố mẹ và những người lớn trong gia đình, giúp đỡ bố mẹ việc nhà, chăm lo học hành là những cách thể hiện sự biết ơn của bạn với bố mẹ và mọi người đấy.

Thật dễ dàng để hằn học vì những điều mình không có, thay vì trân trọng và nâng niu những điều cuộc đời đã ban cho bạn. Nhân ngày Lễ Tạ ơn năm nay, hãy cùng chúng tớ nhìn lại những điều bạn nên biết ơn mà bấy lâu nay có thể bạn đã lãng quên nhé!

1. Bố mẹ: Người đã sinh thành và nuôi dưỡng bạn. Không có bố mẹ, làm sao có bạn được? Hãy biết ơn vì bố mẹ bạn vẫn còn trên đời và yêu thương bạn.

2. Gia đình: Những người sẽ kề cận bên bạn, cho dù cả thế giới có chống lại bạn đi chăng nữa.

3. Bạn tốt: Những người sẽ gắn bó với bạn cả cuộc đời. Vì vậy, hãy chú trọng vào những người bạn thật sự nhé.

4. Những người xung quanh bạn: Đó có thể là cô bán bánh mì nhiệt tình cho bạn thêm chút chả, chú sửa xe toát mồ hôi vá bánh xe cho bạn, anh lơ xe buýt mỉm cười với bạn mỗi sáng...

Đó cũng có thể là những người sẵn sàng truyền đạt cho bạn những điều bổ ích, những kinh nghiệm họ đã tích lũy trong đời họ. Hãy biết ơn vì họ đã giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

5. Kẻ thù của bạn: Những người giúp bạn nhìn ra được những điểm yếu của mình để bạn có thể chuyển hóa thành một con người tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

6. Giác quan: Hãy biết ơn bởi vì bạn có thể nhìn được, nghe được, cảm giác được, ngửi được, nếm được cuộc sống tươi đẹp này.

Có thể thưởng thức cuộc sống với đầy đủ các giác quan không phải là một việc ai cũng có. Hãy trân trọng và giữ gìn điều đó nhé
Có thể thưởng thức cuộc sống với đầy đủ các giác quan không phải là một việc ai cũng có. Hãy trân trọng và giữ gìn điều đó nhé.

7. Sức khỏe tốt: Nếu sức khỏe của bạn hoàn hảo, hãy biết ơn và trân trọng cơ thể mình. Nếu bạn đang ốm, hãy biết ơn bác sĩ, bệnh viện và thành tựu y khoa hiện đại đã giúp bạn khỏi bệnh. Bản thân cuộc sống đã là một điều đáng để bạn bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình rồi.

8. Được học hành: Chắc hẳn bạn cũng biết có rất nhiều người cùng độ tuổi như bạn đang phải vật lộn để sinh tồn, chứ không được vô tư cắp sách đến trường như bạn. Hãy biết ơn mái trường và thầy cô vì đã cho bạn kiến thức và những kỹ năng để trưởng thành và phát triển.

Đi học là một điều rất hạnh phúc đấy. Hãy chăm chỉ học hành nhé!
Đi học là một điều rất hạnh phúc đấy. Hãy chăm chỉ học hành nhé!.

9. Khả năng học hỏi: Bạn vẫn có thể tiếp thu những điều mới mỗi ngày, kiến thức bạn mỗi ngày một nhiều lên, lý lịch mỗi năm một dày hơn, điều đó chứng tỏ tiềm năng vô hạn của bạn. Đừng bỏ phí nó nhé!

10. Internet: Sự phát triển tột bậc của công nghệ đang mang lại cho bạn nhiều điều hơn bạn nghĩ. Bạn có thể liên lạc với bạn bè, gia đình 24/24 mà không gặp trở ngại nào. Internet còn cho bạn cả một cộng đồng và cuộc sống thứ hai với nhiều điều thú vị, miễn sao bạn không lạm dụng nó.

11. Tự do và cơ hội: Hãy biết ơn vì bạn được sống trong một đất nước không bắt bạn phải cầm súng chiến đấu hết ngày này qua tháng nọ, không nhốt phụ nữ trong nhà, không có những kẻ nhảy vào cưỡng hiếp bất cứ phụ nữ nào hắn gặp. Tỉnh dậy mà không nơm nớp lo sợ mình sẽ bị chết vì bom đạn chiến tranh là một điều rất đáng trân trọng.

12. Lớn lên và già đi: Không ai trong chúng ta muốn bị già đi, nhưng lớn lên cũng có nghĩa bạn có nhiều trí khôn hơn, nhiều kinh nghiệm hơn, và trưởng thành hơn. Đừng gào khóc mỗi khi nhìn vào gương thấy một sợi tóc bạc vô tình xuất hiện nữa nhé, hãy tự tin nhìn về tương lai. Bất cứ ai ở độ tuổi nào cũng có vẻ đẹp của riêng mình cả.

Bạn nên biết ơn vì bạn được ăn no bụng mỗi ngày. Bạn đang hạnh phúc hơn hàng chục triệu người đã và đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu đấy
Bạn nên biết ơn vì bạn được ăn no bụng mỗi ngày. Bạn đang hạnh phúc hơn hàng chục triệu người đã và đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu đấy.

13. Cơ hội thứ hai: Nếu bạn từng phạm lỗi và được tha thứ, chắc chắn bạn sẽ biết được không gì tuyệt vời hơn cơ hội thứ hai mà bạn nhận được. Không bao giờ là quá muộn để làm lại điều gì đó. Hãy bắt đầu ngay bây giờ nhé!

14. Sai lầm: Trân trọng những sai lầm, khuyết điểm, những ngày tháng khó khăn, đau khổ mà bạn phải trải qua. Chúng làm bạn mạnh mẽ hơn, thông minh hơn và có thể đảm bảo được nếu bạn phải đối mặt với khó khăn một lần nữa, bạn sẽ vượt qua vì bạn từng làm được.

15. Sự giàu có: Nếu bạn có tiền, thậm chí có tài khoản tiền gửi trong ngân hàng, bạn đã giàu hơn hầu hết mọi người trên hành tinh này rồi đấy. Hãy thừa nhận điều đó và thôi than vãn về vấn đề tài chính. Thay vào đó, hãy học cách tiêu tiền và tiết kiệm tiền một cách thông minh nhất.

16. Thức ăn: Nếu bạn có thức ăn, rõ ràng, bạn là một người may mắn. Nếu bạn không có thức ăn và có người sẽ mang đến cho bạn thức ăn, bạn vẫn là một người may mắn trên hành tinh này.

17. Biết ơn: Không chỉ trong mùa Lễ Tạ ơn mà vào tất cả mọi ngày trong đời, bạn cũng nên nhớ tới điều này. Biết ơn chính con người bạn đã hiện diện trên đời và tận hưởng cuộc sống. Chỉ riêng đối với sự tồn tại của bản thân bạn đã là một điều tuyệt vời trong cuộc sống của bạn và tất cả mọi người xung quanh rồi!

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá