Những Hoa hậu gắn mình với hoạt động từ thiện

TPO – Không chỉ thuyết phục người khác bằng vẻ đẹp ngoại hình, nhiều người đẹp sau khi đăng quang đã chiếm lĩnh được trái tim cộng đồng bằng vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ với các hoạt động thiện nguyện.

Những Hoa hậu gắn mình với hoạt động từ thiện

>Ngọc Hân, Tùng Dương là đại sứ chương trình Nhà bán trú cho em
>Ngọc Hân mặc áo dài hồng rực đi làm từ thiện
>Ngọc Hân mặc áo dài hồng rực đi làm từ thiện
>Hoa hậu Thu Thảo làm Sứ giả Chim Én

Thu Thảo - Hoa hậu Việt Nam 2012

Ngay sau khi trở thành HHVN 2012, Thu Thảo đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện như thăm hỏi các bệnh nhân khoa Ung Bướu của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng; Đại sứ thiện chí chương trình hoạt động hướng tới “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam 2012; Hay là tình nguyện viên của tổ chức Operation Smile tham gia chương trình phẫu thuật miễn phí cho hơn 200 trẻ em nghèo sứt môi hở hàm ếch tại bệnh viện Quãng Ngãi…

Thu Thảo trong chương trình phẫu thuật miễn phí cho hơn 200 trẻ em nghèo sứt môi hở hàm ếch tại bệnh viện Quãng Ngãi (Nguồn: Operation Smile)
Thu Thảo trong chương trình phẫu thuật miễn phí cho hơn 200 trẻ em nghèo sứt môi hở hàm ếch tại bệnh viện Quãng Ngãi (Nguồn: Operation Smile).

Hiện nay, Thu Thảo đang là Sứ giả cho Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2013, sứ mệnh của cô là vận động, tuyên truyền tới các cá nhân, tổ chức hoạt động thiện nguyện kết nối, chia sẻ nhiều hơn nhằm lan tỏa lòng nhân ái tới toàn xã hội.

“Mỗi lần được gặp gỡ và tiếp xúc với những mảnh đời bất hạnh mà bản thân mình không giúp được nhiều, Thảo càng có thêm động lực phấn đấu để làm được nhiều điều có ích hơn” – Thu Thảo chia sẻ.

HHVN 2012 Thu Thảo Sứ giả cho Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2013
HHVN 2012 Thu Thảo Sứ giả cho Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2013.

Ngọc Hân – Hoa hậu Việt Nam 2010

Ngọc Hân được biết đến là một trong những Hoa hậu gắn với nhiều chương trình thiện nguyện. Ngay trong năm đăng quang ngôi vị HHVN 2010, Ngọc Hân đồng hành với các hoạt động thiện nguyện của hội Nghệ thuật nhân đạo Hà Nội; Đại sứ chương trình “Hiểu để yêu thương 3” gây quỹ giúp giúp mổ tim cho những bệnh nhân nghèo nhỏ tuổi… Trong hai năm liên tiếp 2011, 2012, Ngọc Hân là Sứ giả của Giải thưởng Tình nguyện Chim Én và tham gia rất nhiều các hoạt động thiện nguyện.

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia trồng cây bảo vệ môi trường
HHVN 2010 Ngọc Hân tham gia trồng cây bảo vệ môi trường.

Những ngày đầu tháng 9/2013, Ngọc Hân chính thức tham gia chương trình “Nhà bán trú cho em” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam và báo Thanh niên phối hợp tổ chức.

Ngọc Hân cho rằng, hoạt động của cô và những người nổi tiếng khác sẽ sẽ tạo thành phong trào thúc đẩy các bạn trẻ tích cực hoạt động thiện nguyện. Thông điệp Ngọc Hân muốn gửi các bạn trẻ làm tình nguyện là mong các bạn hãy tiếp tục làm những công việc đầy ý nghĩa của mình, để ngày càng có nhiều chương trình, hoạt động giúp ích được cho xã hội và cộng đồng.

Anh Nguyễn Phi Long trao chứng nhận Đại sứ cho Ngọc Hân
Anh Nguyễn Phi Long trao chứng nhận Đại sứ cho Ngọc Hân. Ảnh: X.T

Jessica Trần - Hoa hậu Áo dài Bắc California 2010

Sinh ra và lớn lên tại Mỹ nhưng Hoa hậu Áo dài Bắc Califonia người Mỹ gốc Việt này nói và viết tiếng Việt lưu loát. Sau khi đăng quang, Jessica Trần đã nhiều lần “kín tiếng” trở về Việt Nam để làm từ thiện.

Jessica Trần - Hoa hậu Áo dài Bắc California 2010
Jessica Trần - Hoa hậu Áo dài Bắc California 2010.

Jessica Trần là đại diện cho quỹ Những tấm lòng vàng tại Mỹ. Về Việt Nam, cô rất vui vì gặp được nhiều tấm lòng vàng tại Việt Nam và cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn. Theo cô, Làm từ thiện không nhất thiết phải có nhiều tiền mà quan trọng nhất đó là tấm lòng.

Trong ảnh, Jessica Trần hăng hái vác gạo, mỳ tặng các hộ nghèo tại tỉnh Bình phước trong chuyến về Việt Nam làm từ thiện vào tháng 8/2013.
Trong ảnh, Jessica Trần hăng hái vác gạo, mỳ tặng các hộ nghèo tại tỉnh Bình phước trong chuyến về Việt Nam làm từ thiện vào tháng 8/2013..

Nguyễn Thị Loan - Hoa hậu biển cuộc thi HHVN 2010

Người đẹp rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Đó là lý do cô quyết định đồng hành với Chim Én - giải thưởng tôn vinh các cá nhân, tổ chức thiện nguyện trên cả nước do FPT tổ chức.

Nguyễn Thị Loan - Hoa hậu biển cuộc thi HHVN 2010
Nguyễn Thị Loan - Hoa hậu biển cuộc thi HHVN 2010.

“Tôi cũng như nhiều bạn trẻ đều có nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái, mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau cống hiến nhiều hơn, trở thành người công dân có ích để đất nước ngày càng phát triển”, người đẹp nhắn nhủ tới các bạn tình nguyện viên trẻ và các tổ chức tình nguyện trên cả nước.

Nguyễn Thị Loan cùng Ngọc Hân tham gia ngày hội hiến máu vào ngày 27/7/2013
Nguyễn Thị Loan cùng Ngọc Hân tham gia ngày hội hiến máu vào ngày 27/7/2013.

Thụy Vân – Á hậu Việt Nam 2008

Thụy Vân là Sứ giả cho Giải thưởng tình nguyện Chim Én 2010. Theo Thụy Vân, hoạt động từ thiện trước hết là vì cái tâm dành cho đồng loại. Làm từ thiện khiến cô yêu cuộc sống hơn.

Thụy vân cùng 'chú lính chì dũng cảm’ - Thiện nhân, hưởng ứng tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu vào ngày 8/5/2013
Thụy vân cùng 'chú lính chì dũng cảm’ - Thiện nhân, hưởng ứng tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu vào ngày 8/5/2013.

“Lần làm từ thiện Thụy Vân nhớ nhất đó là khi thăm làng trẻ SOS cùng đoàn thanh niên của trường ĐH Ngoại Thương. Hình ảnh 2 em bé thích Vân đến nỗi cả ngày hôm đó dắt Vân đi khắp trung tâm và đến lúc về thì nằng nặc bắt Vân cầm 2 con búp bê yêu thích nhất của các em. Các em tuy thiếu thốn vật chất nhưng để bày tỏ tình yêu sẵn sàng tặng Vân đồ chơi của mình. Đó là điều Vân thực sự cảm động” - Thụy Vân chia sẻ.

Giải thưởng Tình nguyện Chim Én được tổ chức lần đầu năm 2009 nhằm tôn vinh những cống hiến vì cộng đồng của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tiêu biểu. Sau 4 năm, website vicongdong.vn của giải thưởng đã quy tụ gần 500 nhóm tình nguyện với khoảng 54.000 tình nguyện viên trên cả nước.

Để tham dự giải thưởng, các cá nhân, tổ chức trên mọi miền đất nước có thể gửi hồ sơ tại website: http://chimen2013.vicongdong.vn; hoặc gửi về địa chỉ của Ban tổ chức Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2013 - tầng 14 tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, bên ngoài hồ sơ ghi rõ: Hồ sơ tham dự Chim Én 2013. Hạn nộp hồ sơ: 8/9/2013.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá